Đặt hàng online

Tổng tiền : VNĐ

(Giá bán 420,000/Hộp 10 gói; Miễn phí giao hàng toàn quốc cho đơn hàng từ 2 Hộp trở lên)

Đau bao tử khi mang thai và cách chữa trị

Đau bao tử khi mang thai là nỗi lo lắng và ám ảnh của rất nhiều chị em, vì không chỉ khiến thời gian thai nghén thêm khổ sở, mà còn có thể ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của cả mẹ và bé do không đáp ứng đủ nhu cầu dinh dưỡng. Vậy có cách nào để chữa trị đau dạ dày khi mang thai thật an toàn và hiệu quả không? 

Đau bao tử khi mang thai và cách chữa trị 1

Món ăn bài thuốc chữa đau bao tử

Trong thai kỳ, đa số các trường hợp bệnh nhân đều được khuyến cáo là không nên dùng thuốc mà chưa có chỉ định của bác sĩ. Chính vì vậy, việc sử dụng những món ăn – bài thuốc để chữa đau bao tử là một trong những cách an toàn với sức khỏe của cả mẹ và bé, cũng như có hiệu quả tốt trong những trường hợp chỉ bị đau bao tử (đau dạ dày) mới chớm do thai nghén. Bạn có thể tham khảo và áp dụng một công thức sau:

  • Nước ép bắp cải nấu sôi: Dùng trước các bữa ăn chính, liên tục trong khoảng 10 ngày. Vitamin U trong bắp cải sẽ giúp vết viêm, loét nhanh lành và những cơn đau sẽ được giảm đi một cách nhanh chóng. Bắp cải cũng giàu các chất làm tăng tính chảy máu, do đó cũng không được sử dụng kéo dài.
  • Kết hợp nghệ vàng – mật ong: Bột nghệ trộn lẫn với mật ong, hoặc dùng bột nghệ pha trực tiếp với nước ấm, uống khi đói và trước các bữa ăn. Công dụng chữa đau bao tử của nghệ và mật ong đã được chứng minh và được lưu truyền rộng rãi trong dân gian. Tuy nhiên, tác dụng của nghệ vàng làm lưu huyết nên cũng không được sử dụng lâu dài chỉ sử dụng khi đau để giảm triệu chứng.
  • Canh thịt gà, xương cá mực và táo tàu: Canh này được ninh nhừ, ăn cả nước lẫn cái và có thể bỏ thêm gừng sẽ là một món ăn – bài thuốc chữa đau bao tử do dư thừa axit rất hiệu quả.
  • Nước ép khoai tây: Với loại nước ép này, bạn có thể uống 3 lần mỗi ngày trước các bữa ăn chính. Bên cạnh đó các món ăn khác làm từ khoai tây cũng sẽ giúp bao bọc niêm mạc dạ dày và giúp làm lành những vết loét bao tử nhanh chóng.

Một số lưu ý quan trọng dành cho bà bầu bị đau bao tử

Chế độ ăn uống và sinh hoạt khoa học, hợp lý chính là mấu chốt quan trọng nhất giúp các chị em khi mang thai có được một sức khỏe tốt, đặc biệt càng cần lưu ý hơn khi đã bị đau bao tử trong giai đoạn này. Để hỗ trợ điều trị và kiểm soát bệnh một cách tốt nhất, bạn nên chú ý một số điểm như sau:

  • Không nên ăn những thức ăn có tính kích thích niêm mạc dạ dày như: trái cây có vị quá chua, dưa muối, cà muối, dấm ớt, cà phê, trà đặc…
  • Hạn chế những thức ăn dai, cứng, khó tiêu hóa như mực khô, đồ nướng, rau cần, măng…
  • Tránh bỏ bữa, nên ăn uống đúng giờ, chia thành nhiều bữa nhỏ, không để dạ dày trong tình trạng quá no hoặc quá đói sẽ khiến đau bao tử nặng hơn.
  • Nên ăn những thức ăn mềm, dễ tiêu hóa và có tính bao phủ niêm mạc dạ dày như cơm nếp, cháo, bánh mỳ, trứng, sữa… đồng thời khi ăn nên chậm rãi, nhai kỹ càng để hệ tiêu hóa làm việc tốt hơn.
  • Thăm khám định kỳ và tuân thủ đúng theo chỉ định của bác sĩ.

Tuy nhiên, nếu bạn phát hiện mình bị đau bao tử do nhiễm vi khuẩn Hp từ trước khi mang bầu hoặc khi mang bầu vô tình phát hiện ra, thì việc điều trị để diệt vi khuẩn HP là rất cần thiết để tránh lây nhiễm ra đứa trẻ. Vì khi mang bầu các kháng sinh diệt Hp không được chỉ định sử dụng được nên bạn hãy tìm hiểu sử dụng kháng thể OvalgenHP đến từ viện nghiên cứu Gifu của Nhật Bản. OvalgenHP có tác dụng ức chế men urease – yếu tố sống còn giúp vi khuẩn hp xâm nhiễm và tồn tại dai dẳng tại dạ dày.  Các nghiên cứu lâm sàng thực hiện tai các quốc gia khác nhau như Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan…cho thấy, sau từ 1-3 tháng sử dụng OvalgenHP, nồng độ vi khuẩn Hp trong dạ dày giảm xuống một cách có ý nghĩa, đồng thời niêm mạc dạ dày viêm được hồi phục đáng kể, các triệu chứng được cải thiện. (Chi tiết các nghiên cứu tham khảo: Nghiên cứu khoa học). Đặc biệt, kháng thể OvalgenHP chỉ tác động tại niêm mạc dạ dày mà không hấp thu vào máu, do vậy có thể sử dụng cho cả phụ nữ mang thai, cho con bú.

Cuối cùng, hãy luôn giữ cho mình một tinh thần thoải mái, lạc quan và vẻ cũng là bí quyết giúp mẹ và bé luôn khỏe mạnh và tránh xa những cơn đau bao tử khó chịu.  Chúc bạn có một thai kỳ hoàn hảo và không còn nỗi lo bệnh bao tử!

Như Hoàng tổng hợp

Có thể bạn quan tâm: ,

Có 63 bình luận
  1. Phạm thị mơ says:

    Chào bs cho e hỏi e có bầu gần 3 tháng bị đau bao tử..e có uống tinh bột nghệ dc ko

    • Chuyên gia tư vấn says:

      Chào bạn,
      Tinh bột nghệ (curcumin) không được sử dụng cho phụ nữ có thai vì có nguy cơ gây xuất huyết, tăng co bóp cơ trơn tử cung dẫn tới sảy thai.
      Trường hợp đau dạ dày khi mang thai bạn có thể sử dụng thuốc bọc niêm mạc dạ dày (như phosphalugel, Yumalgel…). Nếu có nhiễm khuẩn HP nên sử dụng kháng thể kháng HP (OvalgenHP) để làm giảm tải lượng HP và giảm viêm dạ dày.
      Chúc bạn mạnh khỏe,

  2. Nguyễn Thị kim tho says:

    E mang thai dc 7 tuần e ăn vào là dau chấn thủy đến khi gần tiêu hóa hết và e nhanh đối bụng đau cào bụng dữ dội.ăn k nhiu e sẻ đau tiếp đến no căng thì thôi.no thi e lại đau chấn thủy. Có cách nào giúp e han chế đau ak…

    • Chuyên gia tư vấn says:

      Chào bạn,
      Trong thời gian mang thai có nhiều yếu tố, nhiều nguyên nhân có thể dẫn tới triệu chứng đau bụng ở người mẹ. Đặc biệt trong 3 tháng đầu của thai kỳ lại là thời điểm vô cùng nhạy cảm nên chúng tôi khuyên bạn trước tiên cần tới cơ sở khám chữa bệnh chuyên khoa sản để thăm khám và đảm bảo rằng thai kỳ của mình vẫn đang ổn định. Nếu qua thăm khám bác sỹ chuẩn đoán bạn bị bệnh lý dạ dày trong thời gian mang thai thì bạn nên tuân thủ áp dụng một số giải pháp của bác sỹ điều trị nhằm giảm triệu chứng và ngăn chặn tiến triển của bệnh.
      Bạn có thể tham khảo và áp dụng một số biện pháp sau:
      – Trường hợp nếu bạn có bệnh dạ dày tá tràng, nhiễm khuẩn HP thì có thể sử dụng kháng thể OvalgenHP nhằm mục đích giảm tải lượng Hp thông qua việc giảm tải lượng Hp sẽ giúp giảm viêm, giảm triệu chứng và ngăn chặn tiến triển của bệnh trong thời gian chưa thể điều trị với thuốc.
      OvalgenHP chỉ có tác dụng tại chỗ trong dạ dày, không hấp thu vào máu, không bài tiết qua sữa do vậy hoàn toàn an toàn cho phụ nữ mang thai và cho con bú. Liều sử dụng của OvalgenHP là 2 gói/ngày, chia 2 lần sau ăn liên tục trong 6 tuần. Nếu đáp ứng tốt, triệu chứng giảm có thể sử dụng tới 12 tuần để hiệu lực thải trừ Hp tốt hơn.
      – Trường hợp nếu bạn có bệnh lý dạ dày nhưng không nhiễm khuẩn Hp thì bạn có thể sử dụng thuốc trung hòa acid dịch vị như Yumagel, Gastropulgite trong một khoảng thời gian ngắn hạn để giảm bớt triệu chứng đau tạm thời.
      Chúc bạn mạnh khỏe,

1 5 6 7

Đăng ký nhận cẩm nang Những điều cần biết về vi khuẩn HP và bệnh dạ dày

Vấn đề bạn quan tâm ( có thể chọn nhiều mục )
 
 
 
 
X

Cảm ơn bạn. Chuyên gia của chúng tôi sẽ trả lời câu hỏi của bạn trong thời gian sớm nhất.

Bạn vui lòng kiểm tra hòm thư để nhận câu trả lời

×