Đặt hàng online

Tổng tiền : VNĐ

(Giá bán 420,000/Hộp 10 gói; Miễn phí giao hàng toàn quốc cho đơn hàng từ 2 Hộp trở lên)

Xử trí đau dạ dày do nhiễm khuẩn Hp khi cho con bú

Chào bác sĩ! Em 27 tuổi, một thời gian sau khi sinh em bé xong em bị đau bụng âm ỉ, nóng rát vùng trên rốn. Khi đi khám nội soi thì bị viêm dạ dày mức độ nhẹ và bị nhiễm hp dạ dày, nhưng bác sỹ nói hiện tại e đang cho con bú nên không trị được con Hp mà chỉ cho em thuốc giảm triệu chứng, hẹn sau khi cai sữa cho bé rồi mới điều trị. Nhưng em thấy rất lo lắng, vậy bác sỹ cho em hỏi nếu em chưa điều trị ngay mà đợi thêm 1 thời gian như vậy thì có nguy cơ gì không? Còn có cách nào khác để điều trị mà không ảnh hưởng tới sữa mẹ không ạ? Em cảm ơn! (Phan Thanh Thảo – Hà Nội)

Chào bạn!

Trong số các nguyên nhân gây ra bệnh lý dạ dày thì vi khuẩn Hp là nguyên nhân thường gặp nhất. Trong quá trình cư trú trong dạ dày nguời vi khuẩn Hp có thể gây ra tình trạng, viêm, loét dạ dày và được khẳng định là nguyên nhân hàng đầu gây ung thư dạ dày. Việc tiệt trừ Vi khuẩn HP trong thời gian cho con bú cần phải cân nhắc giữa lợi ích và nguy cơ bởi các thuốc sử dụng trong phác đồ tiệt trừ Hp thông thường có thể bài tiết qua sữa mẹ ảnh hưởng tới em bé bú sữa.
Trường hợp này nếu tiệt trừ HP với phác đồ thông thường ( có ít nhất 2 kháng sinh và 1 thuốc giảm tiết acid dịch vị) thì cần ngưng cho bé bú hoặc lùi lại cho tới khi bé cai sữa tuy nhiên 2 giải pháp trên đều có những nhược điểm:
– Nếu sử dụng phác đồ để điều trị trong quá trình cho con bú: thời gian điều trị kéo dài ít nhất 10-15 ngày sẽ ảnh hưởng tới dinh dưỡng cho em bé do em bé không được bú sữa mẹ.
– Nếu đợi tới khi cai sữa mới điều trị: trong thời gian này tình trạng bệnh dạ dày có thể tiến triển nặng thêm.

Hiện nay ngoài phác đồ tiệt trừ Hp thông thường thì còn một biện pháp khác là sử dụng kháng thể OvalgenHP . Đây là loại kháng thể tác động lên vi khuẩn Hp được tài trợ nghiên cứu bởi chính phủ Nhật Bản trong nỗ lực giảm thiểu tỉ lệ nhiễm Hp và ung thư dạ dày tại quốc gia này. Theo nghiên cứu lâm sàng thực hiện tại Nhật Bản trên bệnh nhân nhiễm Hp được sử dụng kháng thể OvalgenHP, trong đó có 76% bệnh nhân sau điều trị đạt được mức âm tính; 100% bệnh nhân có tải lượng vi khuẩn Hp giảm so với trước khi điều trị.  Đặc biệt kháng thể này chỉ tác động tại niêm mạc dạ dày, không hấp thu vào máu, không bài tiết qua sữa nên an toàn cho phụ nữ mang thai và cho con bú. Đây có lẽ là biện pháp tối ưu nhất dành cho bạn tính tới thời điểm hiện tại.

Chúc bạn nhanh chóng khỏi bệnh!

Có thể bạn quan tâm:

Đăng ký nhận cẩm nang Những điều cần biết về vi khuẩn HP và bệnh dạ dày

Vấn đề bạn quan tâm ( có thể chọn nhiều mục )
 
 
 
 
X

Cảm ơn bạn. Chuyên gia của chúng tôi sẽ trả lời câu hỏi của bạn trong thời gian sớm nhất.

Bạn vui lòng kiểm tra hòm thư để nhận câu trả lời

×