Đặt hàng online

Tổng tiền : VNĐ

(Giá bán 420,000/Hộp 10 gói; Miễn phí giao hàng toàn quốc cho đơn hàng từ 2 Hộp trở lên)

OvalgenHP hoạt động như thế nào?

Vi khuẩn Hp là nguyên nhân chính gây bệnh Viêm loét dạ dày tá tràng cấp, mạn tính và là tác nhân hàng đầu gây Ung thư dạ dày (WHO – 1994). Do đó để điều trị triệt để cũng như phòng ngừa được các bệnh lý trên thì tiêu diệt vi khuẩn Hp, nói rộng hơn là kiểm soát nhiễm khuẩn Hp (bao gồm cả tiêu diệt, phòng ngừa lây nhiễm, tái nhiễm) là mục tiêu quan trọng hàng đầu.

Trong khi phần lớn vi khuẩn bị tiêu diệt ở môi trường acid dạ dày thì vi khuẩn Hp có thể sống và tăng trưởng ở đây nhờ nhiều cơ chế thích nghi khác nhau, trong đó quan trọng nhất là nhờ men Urease. Men Urease cũng chiếm tới 15% trọng lượng protein của vách tế bào vi khuẩn Hp, đóng vai trò đặc biệt quan trọng trong sự xâm nhiễm, tồn tại dai dẳng cũng như khả năng gây bệnh của vi khuẩn Hp thông qua các cơ chế sau:

 • Xúc tác chuyển hóa urea thành amoniac và carbonic tạo ra môi trường kiềm bảo vệ xung quanh giúp vi khuẩn có thể sống sót và tăng trưởng.
 • Đóng vai trò như một chất bám dính cho phép vi khuẩn Hp có thể bám vào lớp niêm mạc dạ dày.
 • Làm giảm đáp ứng miễn dịch tại chỗ của dạ dày đối với vi khuẩn Hp, giúp vi khuẩn có thể tồn tại lâu dài ở dạ dày mà không bị tiêu diệt bởi miễn dịch của cơ thể.

Kháng thể OvalgenHP là kháng thể ức chế trực tiếp men urease. Như đã đề cập ở trên, men Urease đóng vai trò sống còn đối với sự tồn tại của vi khuẩn Hp trong dạ dày. Khi men urease bị bất hoạt, vi khuẩn Hp mất đi khả năng thích nghi trong môi trường acid của dạ dày và dần bị thải trừ bởi các yếu tố miễn dịch tự nhiên của cơ thể. Có thể giải thích tóm tắt các tác động của OvalgenHP như sau:

 • Vô hiệu hóa men Urease dẫn tới thay đổi môi trường sống của vi khuẩn Hp, do đó ức chế sự tăng trưởng của Hp trong dạ dày.
 • Giảm khả năng bám dính của vi khuẩn Hp vào niêm mạc dạ dày, khiến vi khuẩn bị thải trừ ra khỏi dạ dày theo nhu động đường tiêu hóa.
 • Ngưng kết vi khuẩn lại với nhau tạo điều kiện cho hệ thống miễn dịch của cơ thể bắt giữ, tiêu diệt.
 • Gây tổn thương màng tế bào của vi khuẩn Hp, tạo điều kiện cho các thuốc thẩm thấu tốt hơn.

OvalgenHP hoạt động như thế nào? 1

Sơ đồ minh họa hoạt động của kháng thể OvalgenHP

Tóm lại, Trẻ em và người lớn đang điều trị bệnh viêm loét dạ dày do Hpylori có thể dùng OvalgenHP phối hợp với thuốc để tăng hiệu quả điều trị, hoặc dương tính với H.pylori nhưng chưa có biểu hiện lâm sàng

Có 11 bình luận
 1. Đào Thị Trang says:

  con em bị viêm dạ dày, vi khuẩn HP+++. sau đợt điều trị cahs đây 1 năm hiện tại ko thấy cháu bị đau nhưng bác sĩ nói vi khuẩn HP thì 8 tuổi mới can thiệp.Giờ cháu được 4 tuổi mà để 8 tuổi mới điều trị HP Thì tôi rất lo nắng xin nhà thuốc tư vấn ạ. SĐT 016660xxxxx

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn Trang,

   Trong trường hợp của bé có thể sử dụng sản phẩm GastimunHP để ức chế và giảm dần tải lượng HP về mức âm tính, ngăn vi khuẩn gây bệnh dạ dày. Liều sử dụng của GastimunHP là 2 gói/ngày chia 2 lần sau ăn liên tục trong 6-12 tuần. Sau đó, bạn có thể kiểm tra lại cho bé bằng test thở. Trường hợp âm tính với khuẩn hp chuyển sang liều dự phòng tái nhiễm là 1 gói/ngày x 10 ngày/tháng, nhắc lại trong 3 tháng liên tiếp, nghỉ 1 tháng và lặp lại liệu trình trên.

   Chúc bạn mạnh khỏe,

 2. Chào bs! E 22t nam vừa được chuẩn đoán viêm dạ dày và tấy đỏ niêm mạc dạ dày do HP. Bs cho thuốc như biểu đồ ks nhưng nếu GastimunHP hiệu quả vậy sao bs không cho vào đơn thuốc ạ? E cám ơn

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,

   Cảm ơn bạn đã quan tâm tới sản phẩm. Chúng tôi có thể hiểu những băn khoăn của bạn và xin giải thích với bạn như sau: Hiện nay có rất nhiều loại thuốc, chế phẩm hỗ trợ khác nhau trên thị trường. Riêng đối với một loại dược chất cũng có thể có tới hàng chục, hoặc hàng trăm biệt dược khác nhau. Như vậy việc lựa chọn thuốc nào, có phối hợp thêm sản phẩm hỗ trợ hay không còn tùy thuộc vào quan điểm điều trị và đánh giá của bác sỹ dựa trên tình trạng bệnh cụ thể, hiệu quả thu được, chi phí điều trị,… Vậy nên, có thể bác sỹ lựa chọn hoặc không lựa chọn một sản phẩm nào đó cho một bệnh nhân cụ thể là điều rất bình thường.
   Tuy nhiên bạn có thể yên tâm sử dụng GastimunHP phối hợp cùng phác đồ điều trị để nâng cao hiệu quả điều trị. Sản phẩm GastimunHP có thành phần là kháng thể OvalgenHP do các nhà khoa học của Viện nghiên cứu miễn dịch Gifu phát minh, đã nhận được tài trợ liên tiếp của chính phủ Nhật Bản để thực hiện các nghiên cứu lâm sàng chứng minh hiệu quả. Cho tới thời điểm hiện tại đã có tới 8 công trình nghiên cứu trên nhiều quốc gia khác nhau cho thấy OvalgenHP có thể làm thải trừ vi khuẩn Hp, giảm viêm, giảm triệu chứng đau dạ dày. Nghiên cứu phối hợp GastimunHP cùng phác đồ kháng sinh được thực hiện ngay tại Việt Nam cho thấy giúp tăng gấp đôi tỉ lệ tiệt trừ Hp của phác đồ đầu tay. Bạn có thể tham khảo kết quả nghiên cứu tại đây: Nghiên cứu lâm sàng

   Chúc bạn mạnh khỏe,

 3. Ngọc phương says:

  Em bị dị ứng kháng sinh nên ko theo phác đồ điều trị hp bằng kháng sinh được, em có thể dùng thuốc này để hạn chế hp ko?

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   Nếu bạn không sử dụng được kháng sinh hoặc đã kháng kháng sinh mà lại bị viêm dạ dày có hp dương tính thì thì giải pháp phù hợp nhất là sử dụng sản phẩm kháng thể OvalgenHP của Nhật bản ( tên thương mại là GastiminHP) với liệu trình 2 gói / ngày , chia 2 lần uống sau ăn sáng và sau ăn tối trong 6-12 tuần nhằm giảm tải lượng vi khuẩn hp trong dạ dày do đó giảm viêm và giảm nhẹ các triệu chứng bệnh dạ dày. Sau đó bạn nên xét nghiệm kiểm tra hp nếu đã âm tính với HP thì sử dụng Ovalgenhp 1 gói/ ngày x 10 ngày x 3 tháng; nghỉ 1-2 tháng sau đó lặp lại liệu trình 3 tháng ít nhất 1 năm sau khi hp âm tính nhằm giảm nguy cơ tái nhiễm đồng thời giảm thiểu nguy cơ mắc các bệnh lý về dạ dày. Kháng thể OvalgenHP có tác dụng ức chế men urease là yếu tố rất quan trọng đối với sự sống còn và tồn tại dai dẳng của vi khuẩn H.pylori trong dạ dày, giúp thải trừ vi khuẩn Hp theo các cơ chế sau:
   – ức chế hoạt tính của men Urease làm vi khuẩn Hp không trung hòa được môi trường acid dạ dày nên bị acid tiêu diệt.
   – giảm khả năng bám dính của vi khuẩn Hp trên niêm mạc dạ dày, khiến cho vi khuẩn bị thải trừ ra ngoài khi dạ dày co bóp
   – Ngưng kết các vi khuẩn Hp làm giảm tính linh động của vi khuẩn Hp, tạo điều kiện cho đại thực bào ( một dạng tế bào miễn dịch ) tại dạ dày tóm giữ và tiêu diệt vi khuẩn.
   – Phá hủy cấu trúc màng tế bào vi khuẩn Hp, tạo điều kiện cho kháng sinh xâm nhập vào bên trong do đó giúp tăng cường hiệu quả tiệt trừ Hp của kháng sinh.
   Chúc bạn mạnh khỏe.

 4. huyền võ says:

  bác,cho con hỏi ,con bị hp dạ dày điều trị thành công
  cùng phối hợp gatimust Hp,bây giờ hết hp rồi,mình có thể uống tiếp gastimun Hp ngày 2 gói được kg

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   Trường hợp của bạn sau điều trị HP thành công bạn có thể sử dụng GastimunHP liều 1 gói/ ngày sau ăn x 10 ngày/ tháng x 3 tháng, nghỉ 1-2 tháng sau đó lặp lại liệu trình 3 tháng trên ít nhất 1 năm sau khi điều trị HP thành công nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm HP đồng thời giảm thiểu nguy cơ mắc các bệnh lý về dạ dày.
   Chúc bạn mạnh khỏe,

   • huyền võ says:

    vậy sau 1 năm có tiếp tục liệu trình này kg

    • Chuyên gia tư vấn says:

     Chào bạn,
     Trong vòng 1 năm sau điều trị HP thành công bạn có nguy cơ cao tái nhiễm HP và sau khoảng thời gian đó mặc dù nguy cơ thấp hơn nhưng nếu bạn có tiếp xúc với nguồn lây nhiễm thì vẫn có thể tái nhiễm . Tại Nhật Bản kháng thể OvalgenHP đã được đưa vào các thực phẩm như sữa chua để sử dụng hàng ngày giúp giảm nguy cơ lây nhiễm HP trong cộng đồng. Bởi vậy bạn có thể sử dụng kháng thể OvalgenHP dài ngày nhằm giảm nguy cơ tái nhiễm HP, bên cạnh đó bạn cũng nên chủ động thực hiện các biện pháp phòng tránh nhiễm, tái nhiễm HP như sau:
     – Vệ sinh, phòng dịch nơi sinh sống: vệ sinh nguồn nước, thực phẩm, nơi ở.
     – Rửa tay sạch sẽ khi ăn uống.
     – Khi trong nhà có người bị nhiễm Hp thì nên sử dụng đũa riêng, vệ sinh bát đũa sạch sẽ, tránh lây nhiễm. Đồng thời cần điều trị HP triệt để bằng phác đồ điều trị hp phù hợp tránh lây nhiễm, tái nhiễm HP cho các thành viên trong gia đình.
     Chúc bạn mạnh khỏe.

Đăng ký nhận cẩm nang Những điều cần biết về vi khuẩn HP và bệnh dạ dày

Vấn đề bạn quan tâm ( có thể chọn nhiều mục )
 
 
 
 
X

Cảm ơn bạn. Chuyên gia của chúng tôi sẽ trả lời câu hỏi của bạn trong thời gian sớm nhất.

Bạn vui lòng kiểm tra hòm thư để nhận câu trả lời

×