Đặt hàng online

Tổng tiền : VNĐ

(Giá bán 420,000/Hộp 10 gói; Miễn phí giao hàng toàn quốc cho đơn hàng từ 2 Hộp trở lên)

Có thể phát hiện sớm Ung thư dạ dày bằng xét nghiệm máu

Nghiên cứu của Đại học Adelaide – Australia đã mang đến hi vọng mới trong việc chẩn đoán sớm Ung thư dạ dày nhờ việc phát hiện bốn dấu hiệu sinh học mới trong máu của bệnh nhân Ung thư dạ dày.

Có thể phát hiện sớm Ung thư dạ dày bằng xét nghiệm máu 1

Trong tương lai, có thể xét nghiệm máu để chẩn đoán chính xác Ung thư dạ dày sớm

Hi vọng mới trong việc phát hiện sớm Ung thư dạ dày đã được nhen nhóm với việc xác định được 4 dấu hiệu sinh học trong máu của bệnh nhân Ung thư. Ung thư dạ dày là dạng Ung thư phổ biến thứ 4 trên thế giới và là nguyên nhân gây tử vong đứng hàng thứ hai do Ung thư gây ra. Ung thư dạ dày kjhông có triệu chứng điển hình do đó, rất hiếm khi phát hiện được sớm.

Giáo sư Peter Hoffmann, dẫn đầu dự án và Giám đốc của Trung tâm Proteomics Đại học Adelaide cho biết “Thăm khám nội soi là xét nghiệm xâm lấn và đắt, hầu hết không được tiến hành cho tới khi đã bị Ung thư ở giai đoạn tiến triển. Một kỹ thuật không xâm lấn, không đắt đỏ khác là kỹ thuật theo dõi qua xét nghiệm máu để chẩn đoán sớm Ung thư dạ dày có thể tạo ra sự khác biệt lớn trong kết quả điều trị những người có bệnh Ung thư dạ dày”

Bài nghiên cứu đã được đăng trên tạp chí Biochimica et Biophysica Acta, các nhà khoa học đã định danh được bốn loại proteins mới bị thay đổi nồng độ trong máu ở những bệnh nhân bị Ung thư dạ dày.

Nghiên cứu gần đây nhất, tiến hành bởi Giáo sư Julia Humphries, người mà bây giờ đang công tác tại SA Pathology và Giáo sư Megan Penno, họ đã chỉ ra sự khác biệt về nồng độ của 4 loại proteins kể trên giữa mẫu huyết thanh của 37 người bệnh Ung thư dạ dày, trong đó có 11 ca bệnh Ung thư giai đoạn sớm, và huyết thanh của nhóm người khỏe mạnh, không có Ung thư và bệnh dạ dày.

Bốn loại Proteins là Afamin, Clusterin, Haptoblobin và protein liên kết với vitamin D (VDBP). Cả bốn loại protein này đều có tính ưu việt khi được sử dụng làm dấu hiệu chẩn đoán sớm Ung thư dạ dày. Giáo sư Hoffmann cho rằng “Sử dụng 4 chỉ số này cùng lúc sẽ làm tăng độ nhạy và tính đặc hiệu của xét nghiệm chẩn đoán Ung thư dạ dày sớm”

Bốn loại protein kể trên đã được đăng ký bảo hộ bản quyền và được các công ty y tế tìm kiếm.

Theo Adelaide University

Có thể bạn quan tâm:

Đăng ký nhận cẩm nang Những điều cần biết về vi khuẩn HP và bệnh dạ dày

Vấn đề bạn quan tâm ( có thể chọn nhiều mục )
 
 
 
 
X

Cảm ơn bạn. Chuyên gia của chúng tôi sẽ trả lời câu hỏi của bạn trong thời gian sớm nhất.

Bạn vui lòng kiểm tra hòm thư để nhận câu trả lời

×