Đặt hàng online

Tổng tiền : VNĐ

(Giá bán 420,000/Hộp 10 gói; Miễn phí giao hàng toàn quốc cho đơn hàng từ 2 Hộp trở lên)

Ăn mặn làm tăng gấp đôi nguy cơ Ung thư dạ dày

Các nhà khoa học trước đây đã biết răng, chế độ ăn mặn thường xuyên là một nguyên nhân làm tăng huyết áp, tăng nguy cơ bệnh tim mạch, bệnh thận. Gần đây, các bác sỹ cũng chỉ ra được mối liên quan giữa chế độ ăn mặn với tỷ lệ mắc Ung thư dạ dày.

Ăn mặn làm tăng gấp đôi nguy cơ Ung thư dạ dày 1

Ăn mặn thường xuyên làm tăng gấp đôi nguy cơ Ung thư dạ dày

Tạp chí Nature – tạp chí khoa học uy tín số 1 thế giới đã đăng tải thông tin trên với nội dung, những người thường xuyên ăn chế độ ăn với thức ăn mặn có nguy cơ bị Ung thư dạ dày cao gấp đôi so với người có chế độ ăn bình thường, theo tạp chí Ung thư Anh.

Một nghiên cứu trên khoảng 40,000 người Nhật Bản ở tuổi trung niên với chế độ ăn uống, hút thuốc lá khác nhau trong 11 năm liên tục.

Nghiên cứu chỉ ra rằng, nguy cơ Ung thư dạ dày của Nam giới Nhật Bản với chế độ ăn ít mặn nhất là 1/1000 người. Với những người có chế độ ăn mặn nhất trong các đối tượng theo dõi thì tỷ lệ Ung thư là 1/500.

Đối với phụ nữ có chế độ ăn ít mặn thì tỷ lệ Ung thư dạ dày là 1/2000, nhóm còn lại thì tỷ lệ Ung thư dạ dày là 1/1300.

Ung thư dạ dày là nguyên nhân gây tử vong do Ung thư đứng thứ hai trên thế giới với khoảng 776,000 ca tử vong trong năm 1996. Nó cũng là dạng Ung thư phổ biến thứ 4 trên thế giới, ở Anh, Ung thư dạ dày được thống kê với khoảng 10,000 trường hợp mắc mỗi năm.

Các nhà khoa học tại Viện nghiên cứu trung tâm Ung thư Quốc gia ở Kashiwa đã nghiên cứu theo bộ câu hỏi về chi tiết chế độ ăn của đàn ông và phụ nữ ở 4 quận của Nhật Bản (Iwate, Akita, Nagano và Okinawa)

Trong số 18,684 người đàn ông dược nghiên cứu thì có 358 trường hợp báo cáo bị Ung thư dạ dày trong khi đó với phụ nữ thì có 128 ca Ung thư dạ dày trong 20,381 đối tượng nghiên cứu.

Bác sỹ Shoichiro Tsugane, người đứng đầu nghiên cứu nói rằng: “Mặc dù có xu hướng giảm về số ca mắc bệnh, nhưng Ung thư dạ dày vẫn là loại Ung thư phổ biến nhất trong các dạng Ung thư ở Nhật Bản. Bên cạnh lượng muối trong chế độ ăn mà nghiên cứu đang đánh giá cũng chỉ ra rằng hút thuốc lá, ăn ít hoa quả và rau xanh cũng làm tăng nguy cơ gây Ung thư dạ dày, đặc biệt là ở nam giới”

Các nhà khoa học biết rằng chế độ ăn với lượng muối cao có thể gây ra tình trạng Viêm teo dạ dày, là tiền đề của Ung thư dạ dày. Thực phẩm muối, dưa muối và thực phẩm hun khói là những loại thực phẩm truyền thống ở Nhật Bản. Các loại dưa muối và mì rất giàu Natri và nghèo vitamin C.

Khi mà chế độ ăn uống ở Nhật Bản đang ngày càng Tây hóa, người ta cũng ghi nhận số lượng ca Ung thư dạ dày giám xuống đáng kể.

Bác sỹ Tim Key, một nhà Dịch tễ học tại Viện nghiên cứu Ung thư Anh quốc nói rằng: “Nghiên cứu này chỉ ra mối liên quan giữa Ung thư dạ dày với chế độ ăn thức ăn nhiều muối của Nhật Bản gồm cá muối, dưa muối. Điều mà chúng ta không biết là liệu muối trong các loại thực phẩm này có thể gây ra Ung thư hay là do sự kết hợp giữa muối với các loại hóa chất khác.

“Ở Anh, tỷ lệ Ung thư dạ dày thấp hơn nhiều so với Nhật bản và các loại thực phẩm giàu muối này không được sử dụng rộng rãi. Tuy nhiên, giảm lượng muối sử dụng cũng rất quan trọng trong việc giảm nguy cơ huyết áp cao và bệnh tim mạch. Nghiên cứu đã nhấn mạnh tầm quan trọng của việc giảm lượng muối sử dụng trong chế độ ăn hàng ngày không những giúp làm giảm nguy cơ Ung thư dạ dày mà còn giúp phòng ngừa các bệnh lý tim mạch.

Theo Nature.com

Có thể bạn quan tâm:

Đăng ký nhận cẩm nang Những điều cần biết về vi khuẩn HP và bệnh dạ dày

Vấn đề bạn quan tâm ( có thể chọn nhiều mục )
 
 
 
 
X

Cảm ơn bạn. Chuyên gia của chúng tôi sẽ trả lời câu hỏi của bạn trong thời gian sớm nhất.

Bạn vui lòng kiểm tra hòm thư để nhận câu trả lời

×