TS.Nguyễn Văn Sa
GĐ Viện nghiên cứu miễn dịch Gifu |
TS. Nguyễn Văn Sa tốt nghiệp đại học chuyên nghành thú y tại Mông cổ. Sau một thời gian công tác tại Việt Nam ông nhận được học bổng tiến sĩ tại Nhật Bản và đạt học vị tiến sĩ đại học Gifu, Nhật Bản năm 2000 với đề tài nghiên cứu về bệnh sốt . Kể từ đó, ông tập trung nghiên cứu về kháng thể IgY tại Viện nghiên cứu miễn dịch Gifu ( Nhật bản) và đã có hơn 20 bài báo đăng tải trên các tạp chí quốc tế. Hiện TS Sa giữ chức vụ Viện trưởng viện NC Miễn dịch Gifu (IRIG), giám đốc điều hành công ty EW Nutrition.
Có nhiều kinh nghiệm trong việc phát triển các thực phẩm sức khỏe dựa trên kháng thể IgY và các chất bổ sung thức ăn, được sử dụng bởi các nhà sản xuất thực phẩm và thức ăn khác nhau ở Nhật Bản và trên toàn thế giới. TS Sa đã có những báo cáo khoa học về ứng dụng của kháng thể IgY trong phòng ngừa và hỗ trợ bệnh sâu răng, viêm lợi tại Hội nghị khoa học quốc tế và triển lãm RHM tại Hà nội từ ngày 7-9/8/2014.