Đặt hàng online

Tổng tiền : VNĐ

(Giá bán 420,000/Hộp 10 gói; Miễn phí giao hàng toàn quốc cho đơn hàng từ 2 Hộp trở lên)

Xét nghiệm vi khuẩn HP ở đâu

2 807 đã xem

Chào chuyên gia tư vấn! Cho em hỏi muốn biết mình có bị vi khuẩn HP hay không thì khám ở đâu thì có kết quả ạ?

 

Trả lời

Chào bạn,

Hiện nay có nhiều phương pháp xét nghiệm vi khuẩn Hp dạ dày như:

 • Nội soi
 • Xét nghiệm máu.
 • Xét nghiệm phân.
 • Test ure hơi thở (thường áp dụng cho trẻ em dưới 10 tuổi).

Bạn có thể tham khảo chi tiết về từng phương pháp xét nghiệm trong đường link sau: Các test kiểm tra vi khuẩn Hp trong dạ dày.

Địa chỉ xét nghiệm vi khuẩn Hp trong dạ dày cho từng phương pháp:

- Nội soi làm clotest: có thể thực hiện ở hầu hết các bệnh viện từ tuyến tỉnh trở lên. Ở tuyến huyện có thể nội soi nhưng vẫn còn nhiều nơi chưa thể thực hiện clotest.

- Test thở: Hầu hết các bệnh viện tuyến trung ương, phòng khám lớn đều trang bị máy test thở. Cụ thể:

 • Hà Nội: Bệnh viện 108, Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Đại học Y, Bệnh viện Nhi trung ương, Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc, Bệnh viện Vinmec...
 • Miền trung: BV trung ương Huế, BV Đa khoa Đà Nẵng.
 • HCM: Bệnh viện Đại học Y Dược TP HCM, Bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viện Nhân dân Gia Định…

- Xét nghiệm phân: chủ yếu áp dung cho trẻ nhỏ dưới 3 tuổi, thực hiện ở các phòng khám hoặc bệnh viện lớn, từ tuyến tỉnh trở lên.

- Xét nghiệm máu: Thực hiện ở hầu hết các cơ sở khám chữa bệnh cấp tỉnh, thành phố trên cả nước. Tuy nhiên xét nghiệm máu hiện nay không được khuyến cáo sử dụng để xác định nhiễm Hp do có độ tin cậy không cao.

Tùy theo đặc điểm của từng bệnh nhân, mục tiêu xét nghiệm mà bác sĩ sẽ chỉ định cho bạn phương pháp xét nghiệm phù hợp. Với tất cả các phương pháp xét nghiệm, để có kết quả chính xác bạn lưu ý không được sử dụng các loại kháng sinh trong vòng 4 tuần, thuốc giảm tiết acid trong vòng 2 tuần trước khi xét nghiệm.

Chúc bạn mạnh khỏe,

Có 10 bình luận
 1. tôi ngừng sử dụng gaviscon được tầm 6 ngày có ảnh hưởng gì tới việc test khuẩn hp không

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   Về nguyên tắc tất cả các thuốc tác động lên pH dạ dày đều có thể làm sai lệch kết quả kiểm tra nhiễm khuẩn Hp. Vì vậy bạn nên ngừng thuốc ít nhất 2 tuần trước khi làm xét nghiệm.
   Chúc bạn mạnh khỏe,

 2. minh tiến says:

  xin hỏi bác sĩ e muốn đi xét nghiệm khuẩn hp bằng test hơi thở nhưng đang dùng thuốc đông y tuệ đức hoàn nguyên vị hỗ trợ bệnh trào ngược dạ dày vậy bây giờ đi kiểm tra ko biết kết quả có chính xác ko? vì e thấy bảo phải ngừng sử dụng thuốc 2 tuần! e đang phân vân ko biết thuốc đông y tuệ đức hoàn nguyên vị này e có phải ngừng sử dụng 2 tuần mới đi xét nghiêm không cảm ơn bác sĩ!!!

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   Trước khi làm xét nghiệm kiểm tra vi khuẩn Hp bạn lưu ý ngừng kháng sinh (bao gồm cả các kháng sinh điều trị bệnh khác) ít nhất 1 tháng và các thuốc giảm tiết acid dạ dày ít nhất 2 tuần. Ngoài ra bạn cũng cần nhịn ăn ít nhất 4 tiếng trước khi làm test thở.
   Với xét nghiệm máu và xét nghiệm phân thì không cần nhịn ăn.
   Chúc bạn sức khỏe,

 3. Chao bs . E muon lam xet nghiệm Hp . E đang uong thuoc điêu trị ung thu ruôt non . O bệnh viẹn ung bứu . Vay e có làm xet nghiêm dc ko

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,

   Có một số nhóm thuốc sau làm ảnh hưởng tới kết quả xét nghiệm Hp, nếu bạn đang uống thì không làm xét nghiệm kiểm tra được:
   – Kháng sinh (cần ngừng ít nhất 4 tuần trước khi xét nghiệm)
   – Bismuth (cần ngừng ít nhất 4 tuần trước khi xét nghiệm)
   – Thuốc ức chế tiết acid dạ dày (cần ngừng ít nhất 2 tuần trước khi xét nghiệm)
   Chúng tôi không roc bạn đang được uống thuốc gì. Nếu bạn đang sử dụng thuốc chống tế bào ung thư thì có thể làm xét nghiệm tìm vi khuẩn Hp bình thường. Tuy nhiên để chắc chắn bạn gửi cho chúng tôi tên các thuốc bạn đang dùng để kiểm tra lại.

   Chúc bạn mạnh khỏe,

 4. Nguyen thanh mai says:

  Con minh7 tuoi cung co trieu chung dau bung va buon non. Di kham bs bao viem hong co cho don thuoc nhu sau: chong viem, men tieu hoa hinewmim va amoxicillin and clavulanate. Be dang uong dc 3 ngay roi. Lieu ngay mai minh co the dua be di xet nghiem khuan hp dc k.

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   Hiện bé đang sử dụng kháng sinh nên không thể làm xét nghiệm kiểm tra vi khuẩn Hp được. Để kết quả xét nghiệm được chính xác bạn cần ngừng kháng sinh cho bé ít nhất 4 tuần. Hiện tại, nếu các triệu chứng đau bụng của bé vẫn tái diễn, có dấu hiệu của bệnh lý dạ dày thì bạn nên đưa bé tới cơ sở khám chữa bệnh chuyên khoa tiêu hóa nhi lớn. Tại đây có thể bác sỹ sẽ nội soi dạ dày để kiểm tra cho bé.
   Chúc bạn mạnh khỏe,

 5. Nguyễn Ngọc khoa says:

  Xin hỏi phác đồ điều trị HP tốt nhất hiện nay

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   Hiện nay việc điều trị viêm dạ dày do HP thường khó khăn mà nguyên nhân chủ yếu do tình trạng HP kháng thuốc. Do đó để nâng cao hiệu quả điều trị HP các chuyên gia y tế đã có những phương hướng điều trị mới. Tuy nhiên để chọn lựa được phác đồ điều trị có hiệu quả tốt nhất phụ thuộc vào sự đề kháng hay độ nhạy của kháng sinh đối với HP của từng người nhiễm, khu vực và vùng miền nhiễm HP khác nhau nên có chỉ định phác đồ điều trị HP sẽ khác nhau. Do đó để điều trị HP có hiệu quả bạn nên thăm khám và tuân thủ điều trị theo bác sỹ chỉ định,
   Chúc bạn mạnh khỏe,

Đăng ký nhận cẩm nang Những điều cần biết về vi khuẩn HP và bệnh dạ dày

Vấn đề bạn quan tâm ( có thể chọn nhiều mục )
 
 
 
 
X

Cảm ơn bạn. Chuyên gia của chúng tôi sẽ trả lời câu hỏi của bạn trong thời gian sớm nhất.

Bạn vui lòng kiểm tra hòm thư để nhận câu trả lời

×
0