Đặt hàng online

Tổng tiền : VNĐ

(Giá bán 420,000/Hộp 10 gói; Miễn phí giao hàng toàn quốc cho đơn hàng từ 2 Hộp trở lên)

Viêm dạ dày, có HP dương tính có chữa khỏi không?

Xin chào bác sĩ. Xin cho cháu hỏi : hôm nay cháu đi nội soi dạ dày bác sĩ chuẩn đoán cháu bị viêm dạ dày, có HP dương tính. Bác sĩ khám cho cháu nói cháu có virut có thể gây ung thư dạ dày sau này đồng thời có thể lây nhiễm qua đường hô hấp. Sau đó có kê đơn thuốc hẹn 1 tháng sau khám lại. Vậy liệu bệnh của cháu.có khả năng chữa khỏi không ạ. Và có lây nhiễm ko ạ? Cháu xin cảm ơn.

Trả lời

Chào bạn Hương,

Trên thực tế vi khuẩn Hp là tác nhân hàng đầu gây Ung thư dạ dày, nhưng không phải ai nhiễm Hp cũng có thể bị Ung thư dạ dày. Theo thống kê, có khoảng 1-3% người nhiễm Hp tiến triển thành Ung thư dạ dày. Vi khuẩn Hp có thể lây nhiễm qua đường tiêu hóa, chủ yếu là ăn uống chung trong gia đình, quan hệ gần gữi vợ chồng (tiếp xúc miệng-miệng) do vi khuẩn có thể tồn tại cả trong khoang miệng, mảng bám trên răng.

Để điều trị vi khuẩn Hp, bạn cần sử dụng đúng phác đồ kháng sinh diệt Hp gồm ít nhất 2 loại kháng sinh và 1 thuốc giảm tiết acid dạ dày. Bạn lưu ý sử dụng thuốc đầy đủ. Hiện tại tỷ lệ Hp kháng thuốc gia tăng nên tỷ lệ tiệt trừ Hp thành công với phác đồ kháng sinh không cao như trước đây, thường chỉ đạt khoảng 50% với phác đồ đầu tiên. Do đó, để nâng cao hiệu quả điều trị bạn có thể sử dụng phối hợp phác đồ cùng GastimunHP - sản phầm chứa kháng thể OvalgenHP ức chế trực tiếp men urease - vũ khí sống còn giúp vi khuẩn Hp có thể xâm nhiễm và tồn tại dai dẳng trong dạ dày. Kháng thể OvalgenHP được chứng minh có tác dụng hiệp đồng và cộng hợp cùng kháng sinh, thuốc ức chế tiết acid dạ dày giúp tăng đáng kể tỉ lệ thành công của phác đồ tiệt trừ Hp.

Liều dùng của GastimunHP trong trường hợp này là 2 gói/ngày, chia 2 lần sau ăn, sử dụng phối hợp cùng phác đồ kháng sinh.

Chúc bạn mạnh khỏe,

Có 40 bình luận
 1. Hơi thở có mùi có phải do virut HP+ không ạ

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,

   Có nhiều nguyên nhân dẫn tới triệu chứng hơi thở có mùi khó chịu như bệnh lý sâu răng, viêm lợi, bệnh lý đường hô hấp trên, bệnh lý dạ dày. Nếu như bạn đã kiểm tra không có vấn đề gì về răng miệng hoặc đường hô hấp trên thì nguyên nhân có thể do bệnh lý dạ dày có nhiễm HP. Tuy nhiên bạn nên đến chuyên khoa tiêu hóa để thăm khám và điều trị.Khi đó để hết hôi miệng bạn cần điều trị triệt để bệnh lý dạ dày. Sau khi thăm khám bạn có thể gửi lại kết quả để chúng tôi tư vấn thêm cho bạn,
   Chúc bạn mạnh khỏe

   • Tôi đã đi kiểm tra và biết là HP+, đã uống 1 đợt thuốc nhưng giờ hơi thở có mùi khó chịu, ko biết nên làm gì

    • Chuyên gia tư vấn says:

     Chào bạn,
     Sau 1 đợt điều trị HP, hiện tại hơi thở bạn có mùi khó chịu có thể do vi khuẩn HP chưa được tiêu diệt. Bởi vậy bạn nên đi tái khám để kiểm tra HP và điều trị triệt để. Trong lần điều trị tiếp theo bạn nên sử dụng kháng thể OvalgenHP liều tấn công 2 gói/ ngày chia 2 lần sau ăn x 2-4 tuần cùng với phác đồ điều trị HP nhằm tăng cường hiệu quả điều trị HP, hiệu quả ngay với cả vi khuẩn hp kháng thuốc. Bạn nên điều trị hp dứt điểm, điều này không chỉ giúp bạn không còn bị chứng hôi miệng làm phiền mà còn giúp bạn tránh khỏi những biến chứng hết sức nguy hiểm của bệnh đau dạ dày do vi khuẩn HP gây ra.
     Chúc bạn mạnh khỏe.

 2. Xin chào bác sĩ tôi 38 tuổi nữ bị viêm da dày hang vị sung huyết hang vi điều trị phat đồ lần1 ko thanh công đang điều trị lần 2 14 ngay với 4 loai thuốc : levoquin 500, augbidil 1g, esomeprazol, nhôm hydroxyd hết phác đồ 14 ngay uống thêm 15 ngay nữa va đang điều trị gai cột sống như vậy điều hp có ko BS vì đã bị khang thốc 1 lần

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   Bệnh lý dạ dày có nhiễm Hp có thể được điều trị khỏi hoàn toàn bằng phác đồ tiệt trừ Hp phù hợp. Tuy nhiên bạn đã điều trị thất bại 1 lần nên phác đồ lần thứ 2 bạn nên kết hợp thêm GastimunHP liều 2 gói chia 2 lần/ ngày sau ăn (sáng- tối) x 2-4 tuần cùng với phác đồ điều trị HP nhằm tăng cường hiệu quả điều trị HP, hiệu quả ngay cả với vi khuẩn HP kháng thuốc. Tuy nhiên theo khuyến cáo điều trị Hp thì Thuốc kháng sinh Amoxicillin cần sử dụng 1g x 2 lần / ngày sau ăn, nhưng đơn thuốc của bạn có Augbidil 1 g gồm(amoxicillin 875mg + Potassium clavulanat 125 mg) nên nếu sử dụng 2 viên Augbidil/ ngày thì chưa đủ hàm lượng để tiêu diệt HP. Bạn nên thay thế loại này bằng loại thuốc Amoxicillin 500mg dạng đơn thuần và sử dụng 2 viên / lần x 2 lần/ ngày sau ăn vẫn đảm bảo tác dụng mà lại hạn chế được tác dụng phụ có thể gặp gây rối loạn tiêu hóa của Augbidil 1 g.
   Ngoài ra bạn có thêm bệnh lý gai cột sống có thể phải sử dụng những thuốc giảm đau NSAID- những thuốc này nếu dùng liều cao và kéo dài có thể gây viêm loét dạ dày, Bởi vậy bạn nên cố gắng tuân thủ điều trị bệnh lý gai cột sống theo chỉ định của bác sỹ chuyên khoa cơ xương khớp, tránh tự ý sử dụng thuốc có thể gây ảnh hưởng đến việc điều trị bệnh lý dạ dày do vi khuẩn HP.
   Bạn có thể sử dụng GastimunHP liều tấn công (2 gói/ngày, chia 2 lần sau bữa ăn) liên tục trong 30 ngày từ khi bắt đầu dùng thuốc trong phác đồ điều trị Hp thông thường.
   Chúc bạn mạnh khỏe,

 3. Lưu thị hoa phượng says:

  Chào bác sỹ. Cháu đi khám ở viện thu cúc. Sau khi nội soi có dương tính với vi khuẩn HP. Bác sỹ có kê cho 6 loại thuốc amoxycilin500mg; klacid fort 500mg; nuximum up 40mg; pépans (gói); nacubest; calcium corrbie 10ml. Với phác đồ như thế này liệu cháu coa khỏi đc và diệ đc khuẩn HP hay k? Và phải kiêng khem nhưngx gì a? Cháu còn con nhỏ 20 tháng ạ.
  Cháu cảm ơn.

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   Phác đồ điều trị HP bạn được chỉ định là phác đồ điều trị HP đầu tay hiện nay phác đồ này có hiệu quả điều trị HP thấp 34.5% (theo nghiên cứu của Bùi Chí Nam và cộng sự báo cáo tại Hội nghị tiêu hóa toàn quốc 2016) Nguyên nhân là do vi khuẩn HP kháng thuốc đặc biệt là kháng Clarithromycin tại khu vực miền nam, miền bắc và miền trung tỷ lệ kháng thấp hơn. Do đó để nâng cao hiệu quả điều trị HP bạn nên sử dụng kết hợp kháng thể OvalgenHP với liều 2 gói/ ngày chia 2 lần sau ăn x 2-4 tuần cùng với phác đồ điều trị trên nhằm tăng cường hiệu quả diệt HP đồng thời giảm viêm và giảm nhẹ các biểu hiện bệnh lý viêm dạ dày. Vì theo Nghiên cứu được thực hiện tại BVTƯ quân đội 108 vào năm 2015 cho thấy việc sử dụng kết hợp kháng thể OvalgenHP làm tăng gấp đôi hiệu quả tiệt trừ HP của phác đồ điều trị HP khi dùng chung đồng thời trong nghiên cứu cũng ghi nhận nhóm bệnh nhân được sử dụng phối hợp thêm OvalgenHP được cải thiện triệu chứng sớm hơn, như vậy thì trên thực tế có thể giúp bệnh nhân giảm bớt khó chịu nhanh chóng và tuân thủ điều trị tốt hơn.
   Vi khuẩn HP có thể lây nhiễm qua đường tiêu hóa nên nếu bạn nhiễm HP thì bé nhà bạn cùng các thành viên khác đều có nguy cơ nhiễm HP. Do đó bạn nên tiệt trừ HP triệt để đồng thời bạn không nên ăn uống chung bát đũa với mọi người trong gia đình, không nên nhai mớm thức ăn, hôn trẻ, vệ sinh nơi ỏ sinh hoạt, …Bạn có thể cho bé sử dụng kháng thể OvalgenHP với liều 1 gói/ ngày x 10 ngày/ tháng x 3 tháng; nghỉ 1-2 tháng lặp lại liệu trình 3 tháng trên ít nhất 1 năm sau khi bạn đã tiệt trừ HP thành công hoặc cho tới khi bé 8 tuổi để ngăn ngừa nguy cơ nhiễm HP đồng thời giảm thiểu nguy cơ mắc các bệnh lý về dạ dày.
   Chúc bạn và gia đình mạnh khỏe

 4. Nguyễn thị nhã says:

  Cho e hỏi e đi khám nội soi bác sỉ kết luận e bị viêm sung huyết hang vị hp dương tính phác đồ điều trị của e là tetracyclin500mg metronidazol250mg trymo120mg pariet20mg

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   Phác đồ bạn được chỉ định là phác đồ điều trị HP gồm 4 thuốc có Bismuth(trymo) cho hiệu quả diệt HP cao, tuy nhiên bạn có thể sẽ gặp nhiều tác dụng không mong muốn như: nhức đầu, mệt mỏi, chán ăn, đi ngoài phân đen…Do đó bạn nên cố gắng tuân thủ sử dụng thuốc theo đúng chỉ định. Ngoài ra hiện nay vi khuẩn HP kháng kháng sinh ngày càng gia tăng dẫn đến việc điều trị HP trở lên khó khăn hơn. Do đó bạn có thể sử dụng kết hợp kháng thể OvalgenHP liều 2 gói chia 2 lần sau ăn x 2-4 tuần cùng phác đồ điều trị trên nhằm tăng cường hiệu quả điều trị HP đồng thời ngăn ngừa nguy cơ HP kháng thuốc. Vì theo bằng chứng nghiên cứu lâm sàng tại BV TƯ Quân Đội 108 cho thấy nếu bệnh nhân chỉ sử dụng phác đồ diệt Hp có hai loại kháng sinh Amoxiclin, Clarithromycin kết hợp 1 thuốc ức chế tiết acid dạ dày thì có tỷ lệ tiệt trừ Hp thành công là 41%. Trong khi đó nếu kết hợp thêm kháng thể OvalgenHP cùng phác đồ này thì có tỷ lệ tiệt trừ thành công Hp là 78%. Như vậy hiệu quả điều trị hp khi có sử dụng kết hợp thêm OvalgenHP tăng gần gấp 2 lần so với phác đồ điều trị HP thông thường. Trong nghiên cứu cũng ghi nhận nhóm bệnh nhân được sử dụng phối hợp thêm OvalgenHP được cải thiện triệu chứng sớm hơn, như vậy thì trên thực tế có thể giúp bệnh nhân giảm bớt khó chịu nhanh chóng và tuân thủ điều trị tốt hơn.
   Chúc bạn mạnh khỏe,

1 2 3 4

Đăng ký nhận cẩm nang Những điều cần biết về vi khuẩn HP và bệnh dạ dày

Vấn đề bạn quan tâm ( có thể chọn nhiều mục )
 
 
 
 
X

Cảm ơn bạn. Chuyên gia của chúng tôi sẽ trả lời câu hỏi của bạn trong thời gian sớm nhất.

Bạn vui lòng kiểm tra hòm thư để nhận câu trả lời

×
0