Đặt hàng online

Tổng tiền : VNĐ

(Giá bán 420,000/Hộp 10 gói; Miễn phí giao hàng toàn quốc cho đơn hàng từ 2 Hộp trở lên)

Viêm dạ dày, có HP dương tính có chữa khỏi không?

4 490 đã xem

Xin chào bác sĩ. Xin cho cháu hỏi : hôm nay cháu đi nội soi dạ dày bác sĩ chuẩn đoán cháu bị viêm dạ dày, có HP dương tính. Bác sĩ khám cho cháu nói cháu có virut có thể gây ung thư dạ dày sau này đồng thời có thể lây nhiễm qua đường hô hấp. Sau đó có kê đơn thuốc hẹn 1 tháng sau khám lại. Vậy liệu bệnh của cháu.có khả năng chữa khỏi không ạ. Và có lây nhiễm ko ạ? Cháu xin cảm ơn.

Trả lời

Chào bạn Hương,

Trên thực tế vi khuẩn Hp là tác nhân hàng đầu gây Ung thư dạ dày, nhưng không phải ai nhiễm Hp cũng có thể bị Ung thư dạ dày. Theo thống kê, có khoảng 1-3% người nhiễm Hp tiến triển thành Ung thư dạ dày. Vi khuẩn Hp có thể lây nhiễm qua đường tiêu hóa, chủ yếu là ăn uống chung trong gia đình, quan hệ gần gữi vợ chồng (tiếp xúc miệng-miệng) do vi khuẩn có thể tồn tại cả trong khoang miệng, mảng bám trên răng.

Để điều trị vi khuẩn Hp, bạn cần sử dụng đúng phác đồ kháng sinh diệt Hp gồm ít nhất 2 loại kháng sinh và 1 thuốc giảm tiết acid dạ dày. Bạn lưu ý sử dụng thuốc đầy đủ. Hiện tại tỷ lệ Hp kháng thuốc gia tăng nên tỷ lệ tiệt trừ Hp thành công với phác đồ kháng sinh không cao như trước đây, thường chỉ đạt khoảng 50% với phác đồ đầu tiên. Do đó, để nâng cao hiệu quả điều trị bạn có thể sử dụng phối hợp phác đồ cùng GastimunHP - sản phầm chứa kháng thể OvalgenHP ức chế trực tiếp men urease - vũ khí sống còn giúp vi khuẩn Hp có thể xâm nhiễm và tồn tại dai dẳng trong dạ dày. Kháng thể OvalgenHP được chứng minh có tác dụng hiệp đồng và cộng hợp cùng kháng sinh, thuốc ức chế tiết acid dạ dày giúp tăng đáng kể tỉ lệ thành công của phác đồ tiệt trừ Hp.

Liều dùng của GastimunHP trong trường hợp này là 2 gói/ngày, chia 2 lần sau ăn, sử dụng phối hợp cùng phác đồ kháng sinh.

Chúc bạn mạnh khỏe,

Có 30 bình luận
 1. Trịnh Thị Thu Hiền says:

  bác sĩ cho cháu hỏi, mẹ cháu đi nôi soi thì bị viêm, xung huyết hang vị dạ dày, HD dương tính, bác sĩ kê thuốc như sau:
  1. pantoloc: ngày 2 viên / 2 lần ( uống lúc 8h và 20h tối
  2. Amoxilin: 4 viên / 2 lần
  3. Clarithromycin , ngày 4v/ 2 lần
  4. Gaviscon , ngày uống 2 lần, mỗi lần 1 gói sau bữa ăn.
  Bác sĩ cho cháu hỏi theo đơn như thế này thì khả năng điều trị thành công có cao không và loại nào thì nên uống trước khi ăn, loại nào uống sau khi ăn ạ. cháu cảm ơn!

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,

   Đơn thuốc của mẹ bạn bao gồm phác đồ tiệt trừ Hp đầu tay (phác đồ được lựa chọn khi tiệt trừ Hp lần đầu tiên), chúng tôi bổ sung lại liều lượng và thời gian sử dụng để bạn đối chiếu:
   1. pantoloc 40mg: ngày 2 viên / 2 lần uống trước ăn 30-60 phút sáng – tối
   2. Amoxilin 500mg, ngày 4 viên / 2 lần, sau ăn sáng – tối
   3. Clarithromycin 250mg, ngày 4v/ 2 lần, sau ăn sáng – tối
   4. Gaviscon , ngày uống 2 lần, mỗi lần 1 gói sau bữa ăn (Lắc kỹ hỗn dịch trước khi uống).

   Theo nghiên cứu ở thời điểm hiện tại do tình trạng khuẩn Hp kháng thuốc gia tăng nên phác đồ đầu tay có tỉ lệ tiệt trừ Hp thành công rất thấp, chỉ đạt khoảng 35% (BS.Bùi Chí Nam báo cáo tại Hội nghị tiêu hóa toàn quốc năm 2016). Do đó nếu sử dụng phác đồ trên tốt nhất bạn nên bổ trợ thêm kháng thể kháng Hp (GastimunHP) cùng phác đồ để tăng hiệu lực tiệt trừ Hp, giảm nguy cơ kháng thuốc của vi khuẩn.
   Khi phối hợp cùng phác đồ, GastimunHP có tác dụng làm tổn thương màng tế bào vi khuẩn, tạo điều kiện cho kháng sinh xâm nhập và tiêu diệt vi khuẩn, đồng thời kháng thể OvalgenHP trong GastimunHP cũng khiến cho vi khuẩn Hp không còn khả năng thích nghi trong môi trường dạ dày và bị tiêu diệt. Liều sử dụng của GastimunHP khi phối hợp cùng phác đồ điều trị là 2 gói/ngày, chia 2 lần sau ăn liên tục trong 2-4 tuần. Theo nghiên cứu nếu bổ trợ thêm GastimunHP thì tỉ lệ tiệt trừ Hp thành công của phác đồ trên đạt được gần 80%.

   Chúc bạn sớm điều trị thành công,

 2. Hp dương tính là ưng thư hay chưa ung thư?

  • gastimunhp1 says:

   Chào bạn,
   Khi xét nghiệm kiểm tra HP cho kết quả HP(+) chỉ có thể đánh giá được bạn đã bị nhiễm HP. Nếu bạn không có biểu hiện bệnh lý dạ dày như đau bụng, buồn nôn, ợ hơi… thì không cần lo lắng vì không phải ai nhiễm hp đều bị nhiễm bệnh về dạ dày đó là tùy thuốc vào độc tính của vi khuẩn HP gây ra.
   Khi bị viêm dạ dày có nhiễm hp mà không được điều trị thì lâu ngày bệnh thể nặng hơn và có nguy cơ gây ung thư dạ dày
   Chúc bạn mạnh khỏe.

 3. Nguyễn thị thuý điệp says:

  Em bị HP dương tính đau từng cơn, có nghiệm trọng ko ạ ,điều trị ntn ạ

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   Vi khuẩn hp là nguyên nhân hàng đầu gây ra các bệnh lý về dạ dày, tuy nhiên mức độ nặng nhẹ phụ thuộc vào số lượng vi khuẩn hp và mức độ sang thương của dạ dày do vi khuẩn gây ra. Bạn nên đến chuyên khoa tiêu hóa của cơ sở y tế uy tín để đươc thăm khám và điều trị.Thông thường phác đồ điều trị viêm dạ dày do hp bao gồm 2 kháng sinh sử dụng 2 tuần phối hợp với thuốc giảm tiết acid dịch vị PPI( omeprazol, rabeprazol, lansoprazol…) sử dụng 2-4 tuần tuỳ mức độ bệnh lý. Ngoài ra bạn có thể sử dụng kết hợp sản phẩm GastimunHP 1 gói x 2 lần/ ngày sau ăn cùng phác đồ điều trị hp để nâng cao hiệu quả điều trị hp đồng thời giảm viêm và giảm nhẹ các triệu chứng bệnh lý dạ dày.
   Chúc bạn mạnh khỏe.

 4. Nguyễn Thị Thúy Điệp says:

  E bị HP và đi khám bs cho thuốc, nhờ BS xem đơn thuốc của em uống có hiệu quả ko ạ
  1. Novoxim-500 500mg (Amoxicilin) 500mg : sáng 2 , chiều 2
  2.Levofloxacin stada 500MG 500mg (Levofloxacin) : sang 1v, chiều 1v
  3.Savipantoprazole 40mg (Pantoprazol) : sang 1v, chiếu 1v.
  4. Domreme 10mg (Domperidon) : sang 1v, chiếu 1v
  5.Alumas-S 800,4mg+4.596mg+266mg (Magnesi Hydroxyd) sang 1 goi, chiếu 1 gói.
  Mong BS xem giúp em đơn thuốc này ạ.
  Em cảm ơn BS

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   Đơn thuốc của bạn có sử dụng Levofloxaxin đây là phác đồ được lựa chọn khi thất bại với các phác đồ đầu tay hoặc phác đồ 4 thuốc có bismuth, hiệu quả tiệt trừ hp khoảng 60-80%. Chúng tôi bổ sung lại liều lượng và thời gian sử dụng để bạn đối chiếu:
   1.Novoxim-500 500mg (Amoxicilin) 500mg : sáng 2 viên , tối 2 viên sau ăn
   2.Levofloxacin stada 500MG 500mg (Levofloxacin) : sáng 1viên , tối 1viên sau ăn
   3.Savipantoprazole 40mg (Pantoprazol) : sáng 1viên, tối 1viên trước ăn 30-60 phút
   4. Domreme 10mg (Domperidon) : sang 1viên, tối 1viên sau ăn
   5.Alumas-S 800,4mg+4.596mg+266mg (Magnesi Hydroxyd) sáng 1 gói, tối 1 gói sau ăn(lắc kỹ trước khi uống)
   Do Tình trạng kháng kháng sinh ngày càng gia tăng dẫn đến thất bại trong điều trị hp. Bởi vậy nếu sử dụng phác đồ trên tốt nhất bạn nên bổ trợ thêm kháng thể kháng Hp OvalgenHP cùng phác đồ để tăng hiệu lực thải trừ Hp, giảm nguy cơ kháng thuốc của vi khuẩn.
   Khi phối hợp cùng phác đồ, OvalgenHP có tác dụng làm tổn thương màng tế bào vi khuẩn, tạo điều kiện cho kháng sinh xâm nhập và tiêu diệt vi khuẩn, đồng thời kháng thể OvalgenHP cũng khiến cho vi khuẩn Hp không còn khả năng thích nghi trong môi trường dạ dày và bị tiêu diệt.
   Liều sử dụng của OvalgenHP(tên thương mại là GastimunHP) khi phối hợp cùng phác đồ điều trị là 2 gói/ngày, chia 2 lần sau ăn liên tục trong 2-4 tuần. Theo nghiên cứu nếu hỗ trợ thêm OvalgenHP thì tỉ lệ thải trừ Hp thành công của phác đồ trên đạt được hơn 78%.
   Chúc bạn mạnh khỏe

 5. Nguyễn Thị Thúy Điệp says:

  OvalgenHP(tên thương mại là GastimunHP) thuốc này mua ở đâu ạ. Em hỏi các tiệm thuốc tây thì ko có bán lạoi này ạ

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   Bạn có thể mua GastimunHP tại các nhà thuốc trong danh sách nhà thuốc phân phối GastimunHP Hoặc bạn đặt hàng online theo hướng dẫn. Nhãn hàng miễn phí vận chuyển với đơn hàng từ 2 hộp GastimunHP trở lên. Nếu cần tư vấn thêm về bệnh lý dạ dày và sản phẩm GastimunHP bạn có thể liên hệ cho chúng tôi theo số: 0986 316 151/0903 294 739
   Chúc bạn mạnh khỏe!

1 2 3

Đăng ký nhận cẩm nang Những điều cần biết về vi khuẩn HP và bệnh dạ dày

Vấn đề bạn quan tâm ( có thể chọn nhiều mục )
 
 
 
 
X

Cảm ơn bạn. Chuyên gia của chúng tôi sẽ trả lời câu hỏi của bạn trong thời gian sớm nhất.

Bạn vui lòng kiểm tra hòm thư để nhận câu trả lời

×
0