Đặt hàng online

Tổng tiền : VNĐ

(Giá bán 420,000/Hộp 10 gói; Miễn phí giao hàng toàn quốc cho đơn hàng từ 2 Hộp trở lên)

Vi khuẩn Hp với trẻ em

chào bác sĩ ạ!

Em đi khám có bị nhiễm hp, trc đây k có biểu hiện gì, nhưng gần đây thấy có hiện tượng dạ dày đau.

Mà trước đây do không biết bị hp nên e vẫn hay sinh hoạt với con bình thường cho bé ăn uống và có cho bé ăn chung với mẹ (bé nhà e được 2 tuổi ). Cháu vẫn ăn uống sinh hoạt bình thường k thấy biểu hiện gì nhưng e sợ bé cũng bị lây hp của mẹ.

Bác sĩ cho e xin lời khuyên với ạ. Có cần phải cho bé uống thuốc gì không ạ. E =m thấy rất lo lắng,

Em cảm ơn ạ

Trả lời

Chào bạn,

Vi khuẩn HP có thể lây truyền qua thói quen ăn uống không khoa học: ăn chung bát canh, nước chấm, dùng chung bát đĩa. Vì vậy khả năng lây nhiễm vi khuẩn giữa người trong gia đình Việt Nam, đặc biệt là từ vợ – chồng, bố mẹ sang con rất cao, tuy nhiên bạn cũng không nên quá lo lắng vì trong số những người nhiễm Hp chỉ có khoảng 20% mắc bệnh dạ dày, và một tỉ lệ nhỏ tư 1-3% mắc ung thư dạ dày.
Điều quan trọng nhất là bạn nên được tiệt trừ HP hoàn toàn để điều trị bệnh và đồng thời loại bỏ nguồn lây nhiễm cho người thân bằng phác đồ điều trị thích hợp, có thể kết hợp cùng kháng thể kháng Hp là GastimunHP để nâng cao hiệu quả điều trị.

Đối với con, nếu muốn chủ động phòng ngừa sớm bạn có thể kiểm tra bằng xét nghiệm phân.
Trong trường hợp phát hiện đã nhiễm khuẩn Hp nên dùng liều tấn công là 2 gói/ngày, chia 2 lần sau ăn liên tục trong 6-12 tuần để giảm tải dần lượng hp, giảm nguy cơ mắc bệnh dạ dày do khuẩn HP gây ra.

Chúc bạn và gia đình mạnh khỏe,

Có 14 bình luận
 1. Chào bs
  E hiện tại đang bị +Hp
  Và em đang điều trị
  Trước khi phát hiện bị e có ăn chung thức ăn với con, có cắn thức ăn cho con, e lo ko biết con mình có bị lây nhiễm virut Hp hay không
  Vậy em phải kiểm tra cho bé bằng cách nào ạ

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,

   Nếu trong gia đình có người nhiễm HP thì thì khả năng bé bị lây nhiễm Hp là cao. Tuy nhiên, không phải cứ nhiễm Hp là sẽ có mắc bệnh dạ dày, chỉ có một số ít trẻ nhiễm Hp sẽ không bị bệnh lý dạ dày (khoảng 15%, nếu gia đình có người mắc bệnh dạ dày thì nguy cơ có thể cao hơn). Do vậy, nếu bé không có bất kỳ biểu hiện nào của bệnh dạ dày (đau bụng, quấy khóc, chán ăn, hay nôn khan, ợ hơi…) thì bạn cũng không nhất thiết phải cho bé đi xét nghiệm Hp dạ dày. Điều quan trọng nhất là bạn chú ý tuân thủ thật tốt phác đồ điều trị nhằm trị bệnh cho bản thân, đồng thời loại bỏ nguồn lây nhiễm sang các con. Hiện nay tình trạng kháng thuốc gia tăng nên việc điều trị HP thường gặp khó khăn dẫn đến thất bại trong điều trị. Do đó bạn nên sử dụng kết hợp kháng thể OvalgenHP với liều tấn công 2 gói / ngày chia 2 lần sau ăn x 2-4 tuần cùng phác đồ điều trị HP nhằm tăng cường hiệu quả diệt HP.
   Trong trường hợp bạn quá lo lắng và muốn xét nghiệm Hp dạ dày thì ở trẻ dưới 3 tuổi, xét nghiệm phân có thể là lựa chọn tốt nhất (do trẻ chưa biết nuôt viên thuốc và chưa biết cách thổi). Nếu bé từ 3 tuổi trở lên và đã biết cách nuốt viên thuốc, có thể làm test hơi thở để kiểm tra Hp.
   – Nếu dương tính với HP thì bạn nên cho bé sử dụng kháng thẻ OvalgenHP liều tấn công 2 gói ngày chia 2 lần sau ăn x 6-12 tuần giúp giảm dần tải lượng HP về âm tính thông qua đó giảm thiểu nguy cơ bé mắc bệnh về dạ dày.
   – Nếu âm tính với Hp nhưng do bạn có nhiễm HP nên bé có nguy cơ cao nhiễm HP từ bạn do đó bạn nên cho bé sử dụng kháng thể OvalgenHP với liều 1 gói/ ngày x 10 ngày/ tháng nhắc lại hàng tháng nhằm giảm nguy cơ bé lây nhiễm HP từ bạn.
   Còn nếu như bé có những biểu hiện của bệnh lý dạ dày, chẳng hạn như đau bụng quanh rốn tái diễn, buồn nôn, nôn, ợ hơi…thì nên thăm khám chuyên khoa tiêu hóa nhi để chuẩn đoán và điều trị bệnh sớm.
   Chúc bạn và gia đình mạnh khỏe,

   • Em cảm ơn Bác Sĩ
    E hiện em đang điều trị thuốc được 8 ngày vậy
    Khả năng lây nhiễm qua cho người khác còn cao không hay đc hạn chế phần nào ko ạ

    • Chuyên gia tư vấn says:

     Chào bạn,
     Trong thời gian bạn sử dụng thuốc điều trị HP thì vẫn có nguy có lây nhiễm HP sang các thành viên khác tuy nhiên có thể giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm so với việc chưa điều trị, nhưng bạn cần tuân thủ tốt điều trị và đặc biệt nên có các biện pháp phòng tránh lây nhiễm HP cho các thành viên trong gia đình. Bạn có thể tham khảo chi tiết bài viết: Nguyên nhân nào lây nhiễm vi khuẩn Hp và cách phòng tránh
     Chúc bạn và gia đình mạnh khỏe,

1 2

Đăng ký nhận cẩm nang Những điều cần biết về vi khuẩn HP và bệnh dạ dày

Vấn đề bạn quan tâm ( có thể chọn nhiều mục )
 
 
 
 
X

Cảm ơn bạn. Chuyên gia của chúng tôi sẽ trả lời câu hỏi của bạn trong thời gian sớm nhất.

Bạn vui lòng kiểm tra hòm thư để nhận câu trả lời

×