Đặt hàng online

Tổng tiền : VNĐ

(Giá bán 420,000/Hộp 10 gói; Miễn phí giao hàng toàn quốc cho đơn hàng từ 2 Hộp trở lên)

Chữa bệnh dạ dày hp

1 287 đã xem

Em mới đi nội soi được chuẩn đoán là viêm niêm mạc dạ dầy dương tính hp. Bac sỹ kê đơn thuốc cho em điều trị như sau:

– Clarithromycin USP 500mg uống ngày 2 viên (sáng, tối) sau ăn

– Celevox 500 uống ngày 1 viên sau ăn trưa

– Enterogenrmina ngày 2 viên(sang, tối) sau ăn

– Neo Sily -vita ngày 2 viên(sáng, tối) sau ăn

– espoan 20mg ngày 2 viên (sáng tối) trước ăn 30 phút.

Em muốn hỏi đơn thuốc này là vừa chữa dạ dày vừa chữa hp đúng k ạ? e uống thuốc được 4 ngày rồi nhưng lại xuất hiện hiện tượng mất ngủ là sao ạ? em có phải dùng thêm thực phẩm chức năng nào k ạ?

Trả lời

Chào chị Thủy,

Đơn thuốc của bạn là đơn thuốc trị bệnh dạ dày có vi khuẩn Hp, trong đó có 2 thuốc kháng sinh kết hợp 1 thuốc giảm tiết acid dạ dày nhóm PPI, 1 thuốc là men vi sinh để chống loạn khuẩn đường ruột và 1 thuốc bổ gan giúp giảm tác hại của thuốc trên gan. Đây là đơn thuốc đúng và nếu không có vấn đề gì đặc biệt xảy ra, bạn hãy kiên trì sử dụng hết đơn thuốc của bác sỹ rồi tái khám lại theo đúng chỉ định.

Khi sử dụng thuốc bạn bị mất ngủ có thể là do tác dụng phụ của thuốc gây mệt mỏi, trong thời gian này bạn cần bồi bổ cơ thể với các loại thực phẩm tốt nhiều đạm, nhiều vitamin và chất xơ giúp tăng miễn dịch cơ thể.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng thêm GastimunHP phối hợp trong phác đồ điều trị để tăng hiệu quả tiệt trừ Hp, giảm nguy cơ Hp kháng thuốc.

Chúc bạn sớm khỏi bệnh,

Có 18 bình luận
  1. Trần Thị Thuỳ Nguyên says:

    Tôi bị dạ dày hp dương tính bs cho thuốc celevox500 ngày 2 l, esocon 20 mg nagỳ 2 l. Bs dặn uống hết thuốc nghỉ 4 tuần kiểm tra lại. Như vậy có đúng phât đồ k ạ.

    • Chuyên gia tư vấn says:

      Chào bạn,
      Phác đồ tiệt trừ Hp theo khuyến cáo cần phối hợp ít nhất 2 loại kháng sinh và 1 thuốc giảm tiết acid dạ dày. Ở đây bạn chỉ được sử dụng 1 kháng sinh và 1 thuốc giảm tiết acid dạ dày thì sẽ khó mà đảm bảo được hiệu quả điều trị. Do vậy nếu bạn chưa sử dụng thuốc trên thì nên bổ sung thêm 1 loại kháng sinh nữa là amoxicillin 5oomg ngày 4 viên chia 2 lầ n sau ăn. Trường hợp đã uống xong đơn thuốc trên thì sau khi ngừng thuốc 4 tuần bạn nên đi làm xét nghiệm để kiểm tra lại. Nếu sau khi test hp vẫn dương tính thì cần sử dụng phác đồ mới và nhất thiết nên kết hợp phác đồ cùng kháng thể IgY chống Hp là OvalgenHP để chống vi khuẩn kháng thuốc, nâng cao tỉ lệ tiệt trừ hp thành công.
      Chú bạn mạnh khỏe,

  2. Dương Quốc Tiến says:

    E bị đầy hơi khó thở lại hay bi ợ hơi.E đi khám bsỹ bảo e bị viêm thục quản trào ngược cấp độ A , và bị HP.E đang nằm viện nhưng k thấy bệnh đỡ chút nào.vậy e lên sử dụng loại thuốc nào.E xin cảm ơn

    • Chuyên gia tư vấn says:

      Chào bạn,
      Nếu bạn bị trào ngược dạ dày thực quản thì việc điều trị sẽ phụ thuộc vào thuốc ức chế tiết acid bạn được sử dụng, thời gian điều trị đối với hội chứng trào ngược dạ dày có thể kéo dài 2-3 tháng. Do bạn đang được các bác sỹ theo dõi và điều trị tại bệnh viện nên bạn cần tuân thủ các chỉ định của bác sỹ, nếu triệu chứng không được cải thiện tốt thì hãy báo với bác sỹ để được điều chỉnh thuốc.
      Ngoài ra ở đây bạn có được xét nghiệm kiểm tra và thấy dương tính với khuẩn Hp. Khi vi khuẩn Hp gây ra tổn thương tại dạ dày (viêm hoặc loét, u malt tại dạ dày…) thì việc tiệt trừ hp là cần thiết. Phác đồ tiệt trừ hp sẽ bao gồm 2-3 loại kháng sinh phối hợp cùng 1 thuốc ức chế tiết acid dạ dày. Tuy nhiên hiện nay tình trạng vi khuẩn Hp kháng thuốc đang ngày càng gia tăng dẫn tới tỉ lệ thất bại điều trị cao. Vì vậy để nâng cao tỉ lệ thành công, chống Hp kháng thuốc, đồng thời giúp giảm tải lượng hp nhanh, cải thiện triệu chứng sớm hơn bạn có thể sử dụng phối hợp thuốc điều trị cùng kháng thể kháng Hp là GastimunHP. Liều dùng 2 gói/ngày, chia 2 lần sau ăn liên tục trong 2-4 tuần.
      Chúc bạn mạnh khỏe,

  3. Ta Thi huong says:

    Xin hoi bac si , toi bi dau bao tu da lau , co vj khuan hp ma uong thuoc gi de diet vk hp

    • Chuyên gia tư vấn says:

      Chào bạn,

      Bệnh lý dạ dày do vi khuẩn hp có thể điều trị khỏi hoàn toàn nếu được sử dụng phác đồ thích hợp. Phác đồ này bao gồm ít nhất 2 loại kháng sinh (chẳng hạn Amoxicilin, Clarithromycin, Metronidazole, Tetracyclin, Levofloxacin…), 1 loại thuốc ức chế tiết acid dạ dày (Omeprazole, Esomeprazole, Rabeprazole…), và bạn cần thăm khám để được bác sỹ hướng dẫn. Khi có đơn thuốc bạn có thể tham khảo: Phác đồ điều trị viêm dạ dày do Hp hoặc gửi lại đơn thuốc để chúng tôi kiểm tra, đối chiếu.
      Bên cạnh đó hiện nay do tình trạng khuẩn Hp kháng thuốc gia tăng nên các phác đồ kháng sinh thông thường có tỉ lệ tiệt trừ không cao. Do đó có thể cân nhắc sử dụng kết hợp phác đồ điều trị cùng kháng thể kháng HP của Nhật Bản là OvalgenHP để nâng cao hiệu quả tiệt trừ Hp, giảm nguy cơ kháng thuốc, giảm gánh nặng điều trị do phải dùng nhiều phác đồ kháng sinh kéo dài. Liều sử dụng của GastimunHP khi phối hợp cùng phác đồ là 2 gói/ngày chia 2 lần sau ăn trong 2-4 tuần.

      Chúc bạn sớm điều trị thành công,

  4. trường says:

    E đi xét nghiệm cho kết quả dương tính khuẩn HPp.Cho E hỏi có cách điều trị bệnh bằng phương pháp đông y không.E xin cảm ơn

    • Chuyên gia tư vấn says:

      Chào bạn,
      Trong số các biện pháp để ức chế vi khuẩn Hp mà không phải kháng sinh thì bạn có thể tham khảo kháng thể kháng Hp (OvalgenHP). Đây là loại kháng thể đặc hiệu trên vi khuẩn Hp, có cơ chế tác dụng rõ ràng và cho tới thời điểm hiện tại có nhiều nghiên cứu lâm sàng chứng minh hiệu quả ức chế xâm nhiễm, giảm tải lượng Hp về mức âm tính trên 76% bệnh nhân sau 3 tháng sử dụng, giảm viêm, giảm các triệu chứng bệnh dạ dày. Chi tiết các nghiên cứu khoa học về OvalgenHP bạn có thể tham khảo theo đường link sau: http://gastimunhp.vn/nghien-cuu-khoa-hoc/
      Chúc bạn mạnh khỏe,

1 2

Đăng ký nhận cẩm nang Những điều cần biết về vi khuẩn HP và bệnh dạ dày

Vấn đề bạn quan tâm ( có thể chọn nhiều mục )
 
 
 
 
X

Cảm ơn bạn. Chuyên gia của chúng tôi sẽ trả lời câu hỏi của bạn trong thời gian sớm nhất.

Bạn vui lòng kiểm tra hòm thư để nhận câu trả lời

×
0