Đặt hàng online

Tổng tiền : VNĐ

(Giá bán 420,000/Hộp 10 gói; Miễn phí giao hàng toàn quốc cho đơn hàng từ 2 Hộp trở lên)

Bị viêm dạ dày Hp chữa như thế nào?

Chào bác sỹ,

Em bị viêm dạ dày nhiễm khuẩn Hp thì chữa cách gì được ạ?

Trả lời

Chào bạn Tú,

Đối với bệnh lý dạ dày do nhiễm khuẩn Hp thì phương pháp điều trị hiện nay đó là sử dụng phác đồ tiêu chuẩn, có thể là phác đồ có 2 - 3 loại kháng sinh phối hợp cùng 1 thuốc ức chế tiết acid dạ dày, hoặc có sử dụng thêm cả bismuth. Bạn có thể tham khảo thêm về phác đồ điều trị này trong bài viết: Phác đồ điều trị viêm dạ dày do Hp.

Tuy nhiên thực tế không chỉ ở Việt Nam mà trên toàn thế giới đang phải đối mặt với nguy cơ vi khuẩn Hp kháng kháng sinh ngày càng nhiều. Các phác đồ tiệt trừ Hp hiện nay có hiệu quả tiệt trừ Hp không cao và theo báo cáo mới đây nhất thì phác đồ tiệt trừ Hp đầu tay chỉ đạt được tỉ lệ thành công khoảng 35-40%. Chính vì vậy khi tiệt trừ Hp bệnh nhân nên cân nhắc thêm giải pháp hỗ trợ là sử dụng kháng thể OvalgenHP kết hợp cùng phác đồ điều trị.

Bên cạnh đó bạn cũng cần chú ý tuân thủ điều trị tốt, tránh ăn các thức ăn cay nóng, gây kích ứng dạ dày và không sử dụng rượu bia, trà, cà phê, hút thuốc lá trong quá trình điều trị.

Chúc bạn mạnh khỏe,

Có 10 bình luận
 1. toi bị trao nguoc da day , viem loet da dày , hành tá tràng có HP + BS cho điều tri toa thuoc nhu sau : 1/tetracylin 500mg 1v x 4 lân/ngày 2/ metronidazol 250mg 1v x 4 lần/ngày 3/ Bismuth suth cirat sáng 2v chieu 2v 4/ Nexium mups 40mg sang 1v chieu 1v 5/ Lactomin pluss 3g sáng 1goi chieu 1goi phải uông 14 ngầy tôi uong duoc 7 ngày thấy mệt ko biêt có nên uong tiep ko va loai thuoc tetracylin hiên nay còn dung ko ah,

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   Phác đồ bạn đang sử dụng là phác đồ 4 thuốc có bismuth, một trong số những phác đồ có tỉ lệ tiệt trừ HP thành công cao hiện nay. Phác đồ này khuyến cáo sử dụng trong 14 ngày, do đó bạn nên tiếp tục tuân thủ tốt phác đồ điều trị nhé. Tetracyclin hiện nay vẫn được sử dụng bình thường, chỉ không sử dụng cho trẻ dưới 8 tuổi vì có thể làm hỏng men răng và ảnh hưởng tới xương của trẻ.
   Bên cạnh phác đồ điều trị bạn có thể sử dụng phối hợp thêm kháng thể kháng HP là OvalgenHP để nâng cao hiệu quả diệt trừ HP, nhờ đó mà triệu chứng bệnh giảm sớm hơn và giảm bớt những khó chịu cho bạn. Liều sử dụng OvalgenHP là 2 gói/ngày chia 2 lần sau ăn x 2 -4 tuần.
   Chúc bạn mau khỏe,

 2. Lthyen@dyenp.com says:

  A chị cho e hỏi.bé nhà e 35 tháng tuổi. Đã đc nôin soi dạ dày và bác sỹ kl là viêm dạ dày mạn tính vừa, hoạt động vừa , vi khuẩn hp(++). E đã cho cháu uống thuốc theo đơn: 1. Amoxicilin (clamoxy 250mg). 2. Metronidazole ( flagyl 250mg) .3. Tripotassium ( Trymo) . 4 Esomeprazol ( Nexium Sac 10mg)
  5 . Bacillus clausii ( Enterrogran) . Hiện cháu đã uống hết 3 loại thuốc đầu được 3 ngày ( 2 tuần). . Hiện tại sáng ngủ dậy vẫn kêu đau bụng và ói ra nước bọt . E rất lo lắng. Nếu uống hết hai loại thuốc còn lại thì phải sau 12 ngày nữa. Mà bác sỹ hẹn sau uống hết thuốc là 2 tuần sẽ tái khám. Nhưng e lo quá. Có nên cho bé đi khám lại luôn bây giờ k ah?

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   Theo thông tin bạn cung cấp thì mặc dù bé nhà bạn còn rất nhỏ nhưng đã được chỉ định một phác đồ tiệt trừ Hp khá mạnh. Thời gian điều trị của phác đồ thường kéo dài tối thiểu 1 tháng, trong đó 2 tuần đầu sử dụng kháng sinh và thuốc ức chế tiết acid dạ dày để diệt Hp, 2 tuần tiếp theo duy trì thuốc ức chế tiết acid dạ dày và nghỉ thuốc 2 tuần để đi tái khám. Tuy nhiên, nếu triệu chứng của bé xuất hiện trở lại sau khi uống hết kháng sinh thì có thể ở đây phác đồ chưa đạt được hiệu quả tiệt trừ vi khuẩn Hp. Nguyên nhân có thể xuất phát từ cả mặt chủ quan và yếu tố khách quan, chẳng hạn hàm lượng kháng sinh, thuốc ức chế tiết acid dạ dày chưa đủ; bệnh nhân tuân thủ điều trị chưa tốt (bị nôn ói thuốc, bỏ liều…) hoặc do bé bị nhiễm chủng HP đã kháng thuốc.
   Hiện tại thì các xét nghiệm không thể phát hiện được liệu bé đã diệt hết Hp hay chưa và liệu có bị kháng thuốc hay không. Hơn nữa các phác đồ kế tiếp rất hạn chế sử dụng cho trẻ do có thể ảnh hưởng tới sự phát triển của hệ răng, xương và sụn khớp của trẻ. Do đó trường hợp của bé có thể xử trí như sau:
   – Tăng liều thuốc ức chế tiết acid dạ dày: cách tính liều Esomeprazole đối với trẻ là 1,5-2mg/kg/ngày, chia làm 2 lần uống. Nếu liều sử dụng hiện tại của bé đang ở mức thấp hơn có thể tăng liều cho phù hợp. Lưu ý không sử dụng quá 20mg/lần/ngày.
   – Sử dụng thêm kháng thể kháng Hp – GastimunHP liều 2 gói/ngày, chia 2 lần sau ăn.
   Nếu bé đáp ứng tốt và triệu chứng giảm, bạn duy trì đủ thời gian uống thuốc theo đơn, sau đó có thể sử dụng thêm từ 2-4 tuần GastimunHP và đưa bé đi xét nghiệm kiểm tra lại.
   Chúc bé sớm khỏe,

 3. nguyễn thị ngọc yến says:

  mình muốn mua thuốc Gastimun Hp ở nhà thuốc nào ah

 4. Ngọc Mai says:

  Bé nhà tôi 8 tuổi,17kg bị viêm thực quản và hang vị dạ dày(hp +++).bác sĩ kê đơn:Amoxicillin500mg 2v/2l.Flagyl250mg 2v/2l.Trymo2v/2l.Asgizole20mg1v/1l trước ăn sáng.Tôi xin hỏi phác đồ điều trị vậy có mạnh quá không ạ?bé bị hp+++ là có nặng không ạ?mức độ (+)nói lên mức độ nhiễm hp nặng hay nhẹ không?xin cảm ơn

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   Ký hiệu (+++) mà bạn thấy ở kết quả xét nghiệm Hp thể hiện tương ứng với mức độ nhiễm HP nhiều ở khu vực tổn thương (mẫu được lấy ở các vùng bị viêm, loét để làm xét nghiệm).
   Phác đồ mà bé được sử dụng là một phác đồ có hiệu quả tiệt trừ Hp khá tốt hiện nay, tuy nhiên liều dùng của thuốc ức chế tiết acid dạ dày trong đơn thuốc đang thấp hơn so với khuyến cáo. Điều này có thể ảnh hưởng tới hiệu quả tiệt trừ Hp nên bạn nên điều chỉnh như sau: Asgizole 20mg, ngày 2 viên chia 2 lần uống trước ăn 30-60 phút sáng, tối (lưu ý nuốt nguyên viên, không bẻ viên thuốc).
   Hiện nay việc điều trị tiệt trừ Hp đang gặp nhiều khó khăn, tỉ lệ vi khuẩn Hp kháng thuốc gia tăng nên để đảm bảo hiệu quả điều trị cao nhất bạn nên giúp bé tuân thủ chặt chẽ phác đồ. Bên cạnh đó bạn có thể cân nhắc phối hợp phác đồ điều trị cùng kháng thể kháng Hp là OvalegnHP (GastimunHP) ngay từ đầu để nâng cao hiệu lực tiệt trừ hp, giảm nguy cơ kháng thuốc của vi khuẩn. GastimunHP có tác dụng làm tổn thương vách tế bào của vi khuẩn hp, tạo điều kiện cho kháng sinh xâm nhập vào bên trong để tiêu diệt vi khuẩn một cách thuận lợi hơn. Đồng thời, GastimunHP sẽ làm giảm hoạt tính của men urease khiến vi khuẩn hp mất khả năng thích nghi trong môi trường dạ dày; giảm khả năng bám dính và ngưng kết vi khuẩn làm cho vi khuẩn bị đào thải theo nhu động đường tiêu hóa hoặc bị đại thực bào bắt giữ. Do đó mà khi phối hợp cùng phác đồ điều trị, GastimunHP sẽ cải thiện đáng kể tỉ lệ tiệt trừ hp thành công. Liều sử dụng của GastimunHP khi phối hợp với phác đồ tiệt trừ Hp là 2 gói/ngày chia 2 lần sau ăn liên tục trong 2- 4 tuần.

   Chúc bạn và gia đình mạnh khỏe,

 5. Xin chào bác sỹ nếu trẻ bị viêm toàn bộ niêm mạc dạ dày có vì khuẩn HP có chữa khỏi k ạ

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,

   Việc điều trị nhiễm khuẩn Hp ở trẻ em khó khăn hơn ở người lớn do phác đồ điều trị có nhiều tác dụng không mong muốn, tình hình kháng thuốc gia tăng trong thời gian gần đây và tỉ lệ tái nhiễm sau điều trị cao. Chính vì vậy, muốn điều trị thành công trước hết bạn nên tìm hiểu kỹ càng các thông tin, giúp trẻ tuân thủ điều trị tốt và có biện pháp hỗ trợ để tăng hiệu quả điều trị. Hiện nay biện pháp bổ trợ được khuyến khích là dùng kháng thể IgY kháng Hp (OvalgenHP) phối hợp cùng phác đồ với liều 2 gói/ngày, chia 2 lần sau ăn liên tục trong 2-4 tuần để nâng cao tỉ lệ tiệt trừ Hp.

   Khi đã tiệt trừ Hp về mức âm tính, trẻ vẫn có nguy cơ bị tái nhiễm khuẩn Hp. Theo thống kê tỉ lệ bị tái nhiễm khuẩn Hp ngay trong năm đầu tiên sau khi tiệt trừ Hp ở trẻ em, đặc biệt là trẻ dưới 8 tuổi rất cao (55,4%. Lý do là khi nhiễm hp cơ thể chúng ta không thể sinh ra miễn dịch đủ để chống lại sự xâm nhiễm của loại vi khuẩn này trong khi ở trẻ nhỏ việc nhắc nhở các con chú ý giữ gìn vệ sinh ăn uống để phòng ngừa là điều rất khó . Do vậy để phòng tránh nguy cơ bị tái nhiễm khuẩn HP thì sau khi điều trị về âm tính bạn có thể duy trì cho bé sử dụng OvalgenHP 1 gói/ngày x 10 ngày/tháng, nhắc lại liên tục trong 3 tháng, nghỉ 1 tháng và lặp lại liệu trình trên. Việc phòng ngừa tái nhiễm khuẩn Hp sau khi điều trị sẽ giúp giảm nguy cơ tái phát bệnh nhiều lần, giảm gánh nặng điều trị và giảm nguy cơ mắc các biến chứng của bệnh cho trẻ.

   Chúc bạn mạnh khỏe,

Đăng ký nhận cẩm nang Những điều cần biết về vi khuẩn HP và bệnh dạ dày

Vấn đề bạn quan tâm ( có thể chọn nhiều mục )
 
 
 
 
X

Cảm ơn bạn. Chuyên gia của chúng tôi sẽ trả lời câu hỏi của bạn trong thời gian sớm nhất.

Bạn vui lòng kiểm tra hòm thư để nhận câu trả lời

×