Đặt hàng online

Tổng tiền : VNĐ

(Giá bán 420,000/Hộp 10 gói; Miễn phí giao hàng toàn quốc cho đơn hàng từ 2 Hộp trở lên)

Loại sữa chua mới có thể giúp ngăn chặn Loét dạ dày tá tràng

Một loại sữa chua mới đang sẵn có ở một số nước trong khu vực vành đai Thái Bình Dương để phòng ngừa và chống lại viêm loét dạ dày tá tràng, theo các nhà nghiên cứu Nhật Bản.

Loại sữa chua mới có thể giúp ngăn chặn Loét dạ dày tá tràng 1

Phát hiện này đến từ nghiên cứu liên quan tới 42 người bị loét dạ dày do vi khuẩn Hp (Helicobacter pylori) gây ra. Bệnh nhân được cho sử dụng 2 cốc sữa chua thông thường hoặc 2 cốc sữa chua có chứa kháng thể OvalgenHP chống men Urease của vi khuẩn Hp mỗi ngày. So sánh hai nhóm bệnh nhân, những người ăn sữa chua có chứa OvalgenHP có chỉ số vi khuẩn Hp thấp hơn sau một tháng sử dụng. Điều đó chứng tỏ lượng vi khuẩn Hp đã giảm xuống. Các nhà khoa học đã công bố kết quả nghiên cứu này vào ngày 22 tháng 3 năm 2010 tại buổi hội nghị của Hiệp hội Hóa học Hoa Kỳ ở thành phố Salt Lake.

“Với loại sữa chua mới này, mọi người bây giờ vừa có thể thưởng thức sữa chua vừa loại bỏ vi khuẩn Hp, loại vi khuẩn gây loét dạ dày,” nghiên cứu viên Hajime Hatta, một nhà hóa học tại Đại học Phụ nữ Kyoto ở Kyoto, Nhật Bản, đã nói trong bản tin giới thiệu về buổi hội nghị.

Các loại kháng sinh có hiệu quả hơn trong kiểm soát nhiễm khuẩn dạ dày ruột so với sữa chua, các nhà khoa học nói. Tuy nhiên họ tin rằng nhiều người thích sử dụng sữa chua trong khẩu phần ăn uống hơn là phải dùng thuốc, đặc biệt là loại kháng thể này không làm thay đổi hương vị của sữa chua hay có bất kỳ tác dụng phụ nào, Hatta nói.

Loại sữa chua có chứa kháng thể OvalgenHP đã được bán rộng rãi tại Nhật Bản, Hàn Quốc và Đài Loan – có lẽ không phải dành cho tất cả mọi người bởi vì những người bị dị ứng với sữa hay trứng thì đều không nên sử dụng loại sữa chua này. Tuy nhiên, ưu điểm của loại sữa chua này là nó rất an toàn với các đối tượng khác nhau từ phụ nữ mang thai, cho con bú, trẻ nhỏ, người bị suy giảm miễn dịch, những người mắc các bệnh lý khác kèm theo và kể cả những người có vi khuẩn Hp đã đề kháng kháng sinh.

Có tới hơn 25 triệu người Mỹ bị loét dạ dày tá tràng vào một thời điểm nào đó trong cuộc đời, theo như Trung Tâm Phòng chống và Kiểm soát dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC) công bố.

Nhóm nghiên cứu của Hatta đã tạo ra loại kháng thể OvalgenHP sau khi nhận thấy rằng vi khuẩn Hp phụ thuộc vào loại enzyme Urease để có thể bám dính, sinh tồn và gây nhiễm trên niêm mạc dạ dày. Họ đã tiêm Urease vào gà và thu hoạch loại kháng thể được con gà gây miễn dịch đó tạo ra từ lòng đỏ trứng gà, đưa vào trong sữa chua hoặc một số chế phẩm khác để cho người bệnh nhiễm Hp sử dụng.

Để biết thêm thông tin về vi khuẩn Hp và bệnh dạ dày, các bạn có thể ghé thăm chuyên mục Vi khuẩn Hp và Bệnh dạ dày

GastimunHP tổng hợp và lược dịch

Có thể bạn quan tâm:

Có 2 bình luận
 1. Lan Anh says:

  Bé nhà mình dùng Gastimun HP 1,5 tháng rồi nhưng ko thấy có kết quả. Vậy nên ngưng dùng hay dùng tiếp?

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   Theo nghiên cứu tại Nhật Bản thì 76% người tham gia thử nghiệm có HP âm tính sau 1-3 tháng sử dụng OvalgenHP với liều khuyến cáo 2 gói/ngày. Đồng thời gần 100% người trong nhóm sử dụng kháng thể OvalgenHP trong thời gian 3 tháng liên tiếp có sự giảm lượng vi khuẩn Hp trong dạ dày.
   Trường hợp con bạn đã sử dụng 1,5 tháng nếu có test thở HP vẫn dương tính thì bạn nên duy trì sử dụng thêm cho bé 6 tuần tiếp theo nhằm giảm dần tải lượng HP thông qua đó giảm viêm và giảm nhẹ các biểu hiện bệnh lý dạ dày. Bên cạnh đó những người thân trực hệ của bé nếu có bệnh lý dạ dày và có dương tính với HP thì cần tiệt trừ triệt để tránh nguy cơ lây nhiễm, tái nhiễm cho bé và các thành viên khác trong gia đình,
   Chúc bạn và gia đình mạnh khỏe,

Đăng ký nhận cẩm nang Những điều cần biết về vi khuẩn HP và bệnh dạ dày

Vấn đề bạn quan tâm ( có thể chọn nhiều mục )
 
 
 
 
X

Cảm ơn bạn. Chuyên gia của chúng tôi sẽ trả lời câu hỏi của bạn trong thời gian sớm nhất.

Bạn vui lòng kiểm tra hòm thư để nhận câu trả lời

×