Đặt hàng online

Tổng tiền : VNĐ

(Giá bán 420,000/Hộp 10 gói; Miễn phí giao hàng toàn quốc cho đơn hàng từ 2 Hộp trở lên)

HỘI NGHỊ TIÊU HÓA ĐÔNG NAM Á LẦN THỨ 12 KẾT HỢP HỘI NGHỊ KHOA HỌC TIÊU HÓA TOÀN QUỐC LẦN THỨ 24

Trong ba ngày 22-24/11 vừa qua, Hội nghị tiêu hóa Đông Nam Á lần thứ 12 kết hợp hội nghị khoa học tiêu hóa toàn quốc lần thứ 24 đã diễn ra tại tại trung tâm Golden phoenix, đường 2/9 Square, Đà Nẵng .Hội nghị có tham dự của hơn 600 bác sỹ các nước khu vực Đông Nam Á.

HỘI NGHỊ TIÊU HÓA ĐÔNG NAM Á LẦN THỨ 12 KẾT HỢP HỘI NGHỊ KHOA HỌC TIÊU HÓA TOÀN QUỐC LẦN THỨ 24 1

(Ảnh toàn hội nghị)

Hội tiêu hóa Đông Nam Á là cơ hội để các bác sỹ trong và ngoài nước có cơ hội cập nhật những kiến thức mới, các phương pháp chẩn đoán, theo dõi, điều trị một số bệnh lý  đường tiêu hóa.. Thông qua các hoạt động này, dần dần nâng cao chất lượng về mặt đào tạo trong lĩnh vực: chẩn đoán, điều trị cho người bệnh.
Với mong muốn được góp phẩn vào việc phát triển các hoạt động chuyên môn ngành y tế Việt Nam, đem lại giá trị thiết thực cho bệnh nhân, những năm qua Công ty TNHH Dược phẩm Đông Đô luôn đồng hành cùng các hoạt động của Hội nghị.

HỘI NGHỊ TIÊU HÓA ĐÔNG NAM Á LẦN THỨ 12 KẾT HỢP HỘI NGHỊ KHOA HỌC TIÊU HÓA TOÀN QUỐC LẦN THỨ 24 2

(Ảnh từ hội nghị)

Hội nghị đề cập tới rất nhiều các vấn đề điều trị cấp thiết hiện nay trong lĩnh vực Bệnh lý đường tiêu hóa- Gan mật và dinh dưỡng, trong đó có các chuyên đề chính như:

Chuyên đề 1: Cập nhật chẩn đoán và điều trị Helicobacter Pylori

Chuyên đề 2: Điều trị xuất huyết tiêu hóa

Chuyên đề 3: Nội soi siêu âm- Nội soi Mật Tụy ngược dòng

Chuyên đề 4. Nội soi can thiệp – chẩn đoán và điều trị ung thư tiêu hóa sớm

Chuyên đề 5: Hội chứng ruột kích thích, trào ngược dạ dày, viêm loét đại tràng.

Chuyên đề 6. Viên gan, ung thư gan, viêm tụy mạn.

Trong số các vấn đề được đề cập tới tại hội nghị chuyên đề: “Cập nhật chẩn đoán và điều trị Helicobacter Pylori”  nhận được sự quan tâm đặc biệt. Báo cáo của các bác sỹ cho thấy tình hình trạng kháng kháng sinh trên thế giới đang tăng dần và ngày càng phổ biến khiến các liệu pháp điều trị đã từng hiệu quả không còn được khuyến cáo nữa. Nguyên nhân chủ yếu là do tình trạng kháng của phác đồ điều trị HP phối hợp với việc sử dụng Macrolid và Quinolon ngày càng tăng. Các biện pháp đưa ra: Cải thiện hiệu quả diệt trừ Helicobacter pylori nhằm mục tiêu tạo ra một công thức kháng sinh dạng hạt cho biểu mô dạ dày, và nhờ đó thuốc tiếp cận trực tiếp đến vi khuẩn đồng thời tăng khả năng duy trì và hoạt tính trong dạ dày, Lựa chọn phác đồ điều trị HP hiêu quả. Trong số đó thì giải pháp mới được TS Nguyễn Văn Sa báo cáo tại hội nghị đó là  đề tài nghiên cứu  kiểm tra tác dụng hiệp đồng của kháng thể IgY với men vi sinh Lactobacillus Johsonii lên vi khuẩn HP ở điều kiện in-vitro cũng như thử nghiệm gây nhiễm trên chuột BALAB/C  vô trùng. Khi các chủng HP (cả chủng nhạy và đề kháng với kháng sinh) được nuôi cấy chung với L. Johsonii và kháng thể IgY , hỗn hợp IgY và L. Johsonii  có tác dụng kháng HP rất tốt. Các thử nghiệm trên chuột BALAB/ C cũng cho thấy phối hợp IgY và L. Johsonii   làm tăng đáng kể hiệu quả tiệt trừ HP. Tac dụng hiệp đồng xảy ra cả khi phối hợp IgY với L.Johsonii  sống hoặc đã làm bất hoạt.

Qua đó cho thấy phối hợp kháng thể IgY với L. Johsonii   có thể là phương pháp mới hiệu quả để tiệt trừ HP cho bệnh nhân .

HỘI NGHỊ TIÊU HÓA ĐÔNG NAM Á LẦN THỨ 12 KẾT HỢP HỘI NGHỊ KHOA HỌC TIÊU HÓA TOÀN QUỐC LẦN THỨ 24 3

TS Nuyễn Văn Sa báo cáo về tác dụng hiệp đồng của kháng thể IgY và chế phẩm Lactobacillus johnsonii No. 1088 đối với Helicobacter pylori tại hội nghị.

Đăng ký nhận cẩm nang Những điều cần biết về vi khuẩn HP và bệnh dạ dày

Vấn đề bạn quan tâm ( có thể chọn nhiều mục )
 
 
 
 
X

Cảm ơn bạn. Chuyên gia của chúng tôi sẽ trả lời câu hỏi của bạn trong thời gian sớm nhất.

Bạn vui lòng kiểm tra hòm thư để nhận câu trả lời

×