Đặt hàng online

Tổng tiền : VNĐ

(Giá bán 420,000/Hộp 10 gói; Miễn phí giao hàng toàn quốc cho đơn hàng từ 2 Hộp trở lên)

Ung thư dạ dày và các giai đoạn phát triển

5 646 đã xem

Bệnh đau dạ dày nếu không được người bệnh phát hiện và điều trị kịp thời, bệnh sẽ tiến triển theo nhiều hướng xấu đi và có thể biến chứng thành Ung thư dạ dày rất nguy hiểm. Thông thường, những dấu hiệu Ung thư dạ dày giai đoạn đầu không rõ rệt nên bệnh nhân không phát hiện kịp thời. Vậy làm thế nào để phát hiện sớm Ung thư dạ dày và Ung thư dạ dày phát triển thế nào?

Ung thư dạ dày và các giai đoạn phát triển 1

Bệnh ung thư dạ dày là gì?

Ung thư dạ dày là khối u ác tính có thể phát triển ở bất cứ phần nào của dạ dày và có thể lan xuyên qua dạ dày sang các cơ quan khác. Bệnh có thể tăng trưởng dọc theo thành dạ dày vào thực quản hoặc ruột non. Bệnh cũng có thể lan rộng xuyên qua thành dạ dày và lan sang các cơ quan như gan, tuyến tụy, đại tràng, phổi, các hạch thượng đòn và buồng trừng.

Triệu chứng ban đầu

Ung thư dạ dày giai đoạn đầu thường khó phát hiện, triệu chứng thường không rõ ràng. Khi triệu chứng xuất hiện rõ ràng thì lúc đó ung thư đã di căn đến các bộ phận khác trong cơ thể, đó là một trong những lý do gây chẩn đoán bệnh khó. Ung thư dạ dày sớm có thể gây ra các triệu chứng sau:

 • Đầy bụng sau khi ăn, khó tiêu, lúc đầu còn thưa về sau thì liên tục.
 • Ăn mất ngon, mới đầu chán ăn thịt mỡ, về sau chán ăn bất kỳ loại thức ăn nào.
 • Buồn nôn sau khi ăn, ngày càng tăng rồi nôn, lúc đầu nôn ít sau nôn nhiều với bất ký loại thức ăn nào.
 • Thay đổi đặc tính cơn đau: đau thượng vị mất chu kỳ, những cơn đau kéo dài.
 • Thiếu máu kèm theo đi cầu phân đen có máu.
 • Suy nhược, mệt mỏi, sút cân không biết nguyên nhân.

Các triệu chứng này giống với bệnh về đường tiêu hóa nên thường nhầm lẫn với rối loạn tiêu hóa, viêm loét dạ dày tá tràng…

Các giai đoạn phát triển của ung thư dạ dày

Nếu được phát hiện sớm và điều trị kịp thời trước khi lây lan sang các bộ phận khác thì cơ hội điều trị thành công sẽ cao hơn. Dưới đây là các giai đoạn của ung thư dạ dày:

– Giai đoạn 0

Khối u chỉ được tìm thấy trong lớp niêm mạc của thành dạ dày. Giai đoạn này còn được gọi là ung thư biểu mô.

– Giai đoạn 1

Ở giai đoạn 1 bệnh ung thư dạ dày có một trong những biểu hiện sau đây:

 • Khối u chỉ xâm lấn vào lớp thứ hai của thành dạ dày phần dưới niêm mạc. Các tế bào ung thư lây lan vào các hạch bạch huyết khác nhau.
 • Hoặc, khối u đã xâm lẫn vào lớp thứ hai và lớp thứ ba của thành dạ dày là lớp cơ và lớp niêm mạc dưới. Các tế bào ung thư không lây lan đến các bạch huyết và các cơ quan khác.

– Giai đoạn 2

Giai đoạn 2 có dấu hiệu tương tự như giai đoạn 1 nhưng đã ăn qua lớp cơ niêm. Ung thư giai đoạn này có tên gọi là ung thư dưới cơ niêm. Có thể xảy ra một trong các trường hợp sau:

 • Khối u chỉ xâm lấn lớp dưới niêm mạc. Và các tế bào ung thư đã lan ra 7 đến 15 hạch bạch huyết.
 • Hoặc, khối u đã xâm lấn lớp dưới niêm mạc và lớp cơ. Các tế bào ung thư lan ra các 1 đến 6 hạch bạch huyết.
 • Hoặc, khối u đã thâm nhập đến lớp ngoài của dạ dày. Các tế bào ung thư không lây lan đến hạch bạch huyết và các cơ quan khác.

– Giai đoạn 3

Đặc điểm của giai đoạn này là các tế bào ung thư đã lan ra nhiều hạch bạch huyết và các cơ quan ở xa. Xảy ra một trong 3 trường hợp sau:

 • Khối u đã chắc chắn xâm lấn lớp dưới niêm mạc và lớp cơ. Các tế bào ung thư đã lan ra 7 đến 15 hạch bạch huyết.
 • Hoặc, khối u đã xâm lấn đến lớp bên ngoài. Tế bào ung thư đã lan ra từ 1 đến 15 hạch bạch huyết.
 • Hoặc, khối u đã xâm lấn vào các cơ quan lân cận như gan, đại tràng, hoặc lá lách. Các tế bào ung thư không lây lan đến hạch bạch huyết và các bộ phận ở xa.

– Giai đoạn 4

Đến giai đoạn này các tế bào ung thư đã lây lan qua gan, tụy, hạch bạch huyết… Đây là giai đoạn muộn nhất của bệnh và bệnh nhân trong giai đoạn này cơ hội sóng sót dường như không có. Người ta cũng chia giai đoạn này ra làm 3 trường hợp:

 • Các tế bào ung thư đã lan rộng đến hơn 15 các hạch bạch huyết.
 • Hoặc, khối u đã xâm lấn cơ quan xung quanh và ít nhất 1 hạch bạch huyết.
 • Hoặc, các tế bào ung thư đã lan đến các cơ quan xa.

Bệnh ung thư dạ dày phát hiện rất nhanh nhưng lại khó phát hiện sớm, có tới 3/4 số bệnh nhân phát hiện bệnh ở giai đoạn muộn khiến bệnh nhân và bác sỹ không kịp trở tay. Trung bình một người bị ung thư chỉ có thời gian sống dưới 1 năm bất kỳ tế bào ung thư bắt đầu phát triển ở vị trí nào. Vì vậy bệnh nhân hãy thật tỉnh táo đừng chủ quan nghĩ rằng những triệu chứng nhẹ của bệnh chỉ là báo hiệu các bệnh dạ dày thông thường. Bệnh Ung thư dạ dày thường tiến triển âm thầm với những triệu chứng không khác biệt so với các bệnh lý dạ dày khác. Đặc biệt, nếu bạn có những yếu tố nguy cơ Ung thư dạ dày thì càng không nên chủ quan, ví dụ như trong gia đình đã từng có người bị Ung thư, nhiễm vi khuẩn Hp, Viêm dạ dày mạn tính…

Gastimunhp - Khắc tinh của vi khuẩn Hp

Bình Luận Của Khách Hàng

Có 24 bình luận
 1. Chào bác sĩ, người nhà e bị ung thư dạ dày giai đoạn 3 và đã bị cắt 90% dạ dày. Xét nghiệm hạch thì chưa đi căn. Vậy thời gian cho bệnh nhân như vậy còn dài nhất là bao lâu?

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   Thời gian sống của bệnh nhân sau khi phẫu thuật sẽ phụ thuộc vào từng trường hợp. Do đó sau khi phẫu thuật bác sỹ cần theo dõi và đánh giá khả năng tái phát bệnh. Bạn nên trao đổi với bác sỹ điều trị trực tiếp là người nắm rõ nhất tình trạng của bệnh nhân để có được câu trả lời chính xác.
   Chúc bạn mạnh khỏe,

 2. huỳnh như says:

  Tôi bị virus hp, phát hiện cũng cho là tạm sớm. Nhưng tôi ngưng uống thuốc hơn 3 tháng nay rồi. Vẫn ăn uống bình thường, thậm chí ăn những món bị cấm nữa. Vậy liệu còn trị được không? Và sống được bao lâu?

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   Bạn cần phân biệt nhiễm khuẩn Hp khác với mắc ung thư dạ dày. Bạn cung cấp thêm cho chúng tôi thông tin về tình trạng bệnh dạ dày hiện tại của bạn để chúng tôi tư vấn được chính xác.
   Chúc bạn mạnh khỏe,

 3. Thu thuỷ says:

  Chào bác sĩ

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   Bạn vui lòng đặt câu hỏi trực tiếp trên website hoặc gọi vào số máy 0165 651 6996 / 0903 294 739 để được chúng tôi tư vấn.
   Chúc bạn mạnh khỏe,

  • Ngô hoàng vũ says:

   Cho em hỏi viêm loét dạ dày giai đoạn vừa là sao ạh. Mong bác tư vấn.

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   Viêm là hiện tượng sưng, nóng, đỏ đau, là phản ứng tự nhiên của cơ thể khi gặp các yếu tố ngoại lai xâm nhập. Loét dạ dày là khi lớp niêm mạc dạ dày bị tổn thương do các yếu tố như vi khuẩn Hp, thuốc…và acid, dịch tiêu hóa thấm vào sâu gây ra các ổ loét ở dạ dày. Mức độ nặng, nhẹ, hay vừa hoàn toàn do bác sỹ đánh giá dựa trên hình ảnh nội soi, không có nguyên tắc chung.
   Chúc bạn mạnh khỏe,

 4. Trần THị Ngọc Thịnh says:

  ung thư dạ dày ở giai đoạn 2 thì có thể chữa khỏi không thưa bác sĩ

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   Việc điều trị ung thư dạ dày tương đối phức tạp và tiên lượng còn tùy thuộc vào tiến triển của bệnh cũng như đáp ứng của bệnh nhân. Bạn nên trao đổi vấn đề này với bác sĩ điều trị trực tiếp – người nắm rõ nhất tình trạng cụ thể của bệnh nhân hiện tại.
   Chúc bạn mạnh khỏe

 5. a chi cho e hoi chut duoc ko a

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   Bạn vui lòng đặt câu hỏi trực tiếp trên website hoặc gọi vào số máy 0165 651 6996 / 0903 294 739 để được chúng tôi tư vấn.
   Chúc bạn mạnh khỏe,

 6. Chỉ định phẫu thuật cắt toàn bộ dạ dày thường ở giai đoạn nào ạ?(theo TxNxMx í ạ)

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   Chỉ định cắt bỏ 1 phần hay toàn bộ đạ dày phụ thuộc vào sự xâm lấn của tế bào ung thư.
   Thân,

 7. Nguyen Thi Hong Nhung says:

  Cho e hoi cha cua e bi benh k da day bsi tiên hanh mo ma k dc rui noi khoi u co rê lân vao tuy rui.như vay bênh cua cha e da o giai doan nao va song dc bao lau

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   Chỉ dựa vào mô tả của bạn chúng tôi không thể kết luận được. Bạn nên trao đổi trực tiếp với bác sĩ điều trị nhé.
   Chúc bạn mạnh khỏe,

 8. bố em mổ năm ngoái cắt toàn bộ dạ dày . 2 tuần nay bị tràn dịch tim và phổi . có mổ hút dịch và phát hiện khối u ở cuống chỗ mổ cũ làm chảy máu gây ra dịch tim va phổi . bác sĩ cho em hỏi
  như vậy có phải bệnh tái phát không ạ

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   Tình trạng hiện tại cho thấy việc điều trị bằng phương pháp phẫu thuật đã không thành công. Bạn nên trao đổi trực tiếp với bác sĩ điều trị về hướng xử trí tiếp theo.
   Chúc bạn và gia đình mạnh khỏe,

 9. Phạm thị Vân Anh says:

  Thưa bác sĩ. Bố tôi năm nay 76t. Do bị thương và sức ép của bom trong chiến tranh nên rất hay ốm. Nhưng gần đây bố tôi có đi ngoài ra máu tươi, buồn nôn, đau đầu, đau xuyên lưng không nằm được. Đi bệnh viện đa khoa huyện điều trị và nội soi có thấy khối U. BV đã gửi mẫu ra viện K để làm xét nghiệm. Gia đình chúng tôi rất lo lắng chờ kq hơn một tuần rồi chưa có. Bác sĩ cho tôi hỏi liệu bố tôi có thể bị ung thư dạ dày không? Và nếu đúng thì phải điều trị ở đâu là tốt nhất. Xin cảm ơn

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   Để kết luận ung thư thì cần làm các xét nghiệm chuyên sâu hơn. Hiện nay để điều trị ung thư tốt có thể tới bệnh viện K.
   Chúc bạn mạnh khỏe,

 10. Trần Quốc Diện says:

  Bác sĩ ơi ! Bạn gái Em bị ung thư dạ dày giai đoạn 0 vậy có thể chữa hết được không

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   Ung thư dạ dày giai đoạn sớm có thể điều trị bằng phương pháp phẫu thuật và xạ trị. Việc điều trị càng sớm thì tỉ lệ thành công càng cao.
   Chúc bạn mạnh khỏe,

Xem thêm bình luận

Ý kiến của bạn

Đăng ký nhận cẩm nang Những điều cần biết về vi khuẩn HP và bệnh dạ dày

Vấn đề bạn quan tâm ( có thể chọn nhiều mục )
 
 
 
 
X

Cảm ơn bạn. Chuyên gia của chúng tôi sẽ trả lời câu hỏi của bạn trong thời gian sớm nhất.

Bạn vui lòng kiểm tra hòm thư để nhận câu trả lời

0