Đặt hàng online

Tổng tiền : VNĐ

(Giá bán 420,000/Hộp 10 gói; Miễn phí giao hàng toàn quốc cho đơn hàng từ 2 Hộp trở lên)

Xung quanh vấn đề vi khuẩn hp ở trẻ em

Thưa chuyên gia e mới đi xét nghiệm máu và kết luận là hp dương tính. Vậy cho e hỏi con gái e 5 tuổi được e chăm sóc trực tiếp như cho ăn uống và thường hay hôn cháu. Trong trường hợp này cháu có bị lây bệnh không ạ?  Nếu có thì trước hết e cần phải đưa cháu đi làm xét nghiệm gì không ạ?  Xin cám ơn

Trả lời

Chào bạn Cúc,

Vi khuẩn Hp có thể lây nhiễm qua đường tiêu hóa, tỉ lệ lây nhiễm từ mẹ sang con rất cao do có sự tiếp xúc gần gũi thường xuyên, tuy nhiên bạn không cần quá lo lắng vì chỉ trong một số trường hợp nhất định vi khuẩn Hp mới gây ra những hậu quả như viêm loét dạ dày, thiếu máu thiếu sắt, xuất huyết giảm tiểu cầu..., tỉ lệ này rơi vào khoảng 20%. Đối với trường hợp cha mẹ có bệnh lý dạ dày thì nguy cơ trẻ mắc bệnh dạ dày cao hơn do có liên quan tới yếu tố di truyền và độc lực của chủng hp nhiễm phải.

Như vậy với trường hợp của bạn nếu xét nghiệm máu dương tính với Hp mà hoàn toàn không có bệnh lý dạ dày, gia đình không có người mắc ung thư dạ dày thì có thể yên tâm chung sống hòa bình với vi khuẩn Hp.

Trường hợp bạn xét nghiệm dương tính với Hp mà gia đình có người mắc bệnh dạ dày thì bạn cân nhắc đưa bé đi làm xét nghiệm (xét nghiệm phân với trẻ dưới 3 tuổi và test thở với trẻ trên 3 tuổi). Nếu nhiễm hp có thể phòng ngừa bệnh dạ dày cho con bằng cách sử dụng kháng thể kháng HP là OvalgenHP (GastimunHP) liều tấn công 2 gói/ngày, chia 2 lần sau ăn liên tục trong 6-12 tuần để giảm tải lượng hp về mức âm tính. Sau khi tiệt trừ thành công có thể sử dụng liều duy trì 1 gói/ngày x 10 ngày/tháng để phòng ngừa tái nhiễm Hp.

Chúc bạn và gia đình mạnh khỏe,

 

 

Có 10 bình luận
 1. Chao bsi. Toi co con gai 6t da ng hoc lop 1. Toi co cho chau di xet nghiem phan thi cho ket qua duong tinh. Nhung bac si ko cho dung thuoc. Mong bsi tu van dum em. Va co the dung thuc pham chuc nang nao de giam hp cua chau ko . Cam on bsi

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   Trường hợp trẻ dương tính với vi khuẩn Hp nhưng chưa có biểu hiện triệu chứng có thể sử dụng kháng thể IgY kháng HP là OvalgenHP, liều 2 gói/ngày chia 2 lần sau ăn liên tục trong 6-12 tuần để giảm dần tải lượng Hp. Sau mỗi đợt sử dụng 6 tuần bạn có thể cho con kiểm tra lại bằng test thở hoặc xét nghiệm phân để xác định tải lượng HP của bé.
   Chúc bạn mạnh khỏe,

 2. nguyen hoang bien says:

  Bao nhiêu tiên 1hop vây

 3. nguyen hoang bien says:

  Nha toi co nguoi nhiêm vi khuan hp vay cả nhà dung co đc kg dung như thế nào bác sỹ tư vấn dùm tôi

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,

   Vi khuẩn HP có thể lây truyền qua thói quen ăn uống không khoa học: ăn chung bát canh, nước chấm, dùng chung bát đĩa. Vì vậy khả năng lây nhiễm vi khuẩn giữa người trong gia đình Việt Nam, tuy nhiên không hẳn là ai nhiễm khuẩn Hp cũng mắc bệnh dạ dày và phải điều trị.

   Điều quan trọng nhất là bạn nên được tiệt trừ HP hoàn toàn bằng phác đồ kết hợp cùng GastimunHP để điều trị bệnh và đồng thời loại bỏ nguồn lây nhiễm cho người thân. Trong thời gian đó, để phòng tránh lây nhiễm trong gia đình chưa bị nhiễm Hp thì các thành viên không nên sử dụng chung bát đĩa, đồ uống với người bệnh và có thể phòng lây nhiễm HP trong gia đình bằng cách sử dụng GastimunHP liều dự phòng (1 gói/ngày, sau ăn, 10 ngày 1 tháng, nhắc lại hàng tháng) cho tới khi người nhiễm Hp trong gia đình đã được tiệt trừ hết Hp.

   Chúc bạn và gia đình mạnh khỏe,

 4. Nguyên Thị Thu says:

  chào Bác sỹ, tôi bị HP và viêm loét thành tá tràng và đã điều trị kiểm tra vi khuẩn HP là âm tính và BS cho điều trị thuốc viêm tá tràng về điều tri. Đến nay, là 6 tháng rồi tô có phải nội soi hoặc khám và điều trị lại không?

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   Nếu hiện tại các triệu chứng của bạn không còn nữa thì bạn yên tâm, không cần kiểm tra lại. Nếu triệu chứng bệnh quay lại thì bạn cần tái khám vì có khả năng bạn đã bị tái nhiễm khuẩn hp và tái phát bệnh dạ dày.
   Tình trạng tái nhiễm khuẩn hp sau điều trị khá phổ biến, do đó sau khi điều trị cần có biện pháp để phòng ngừa. bạn tham khảo chi tiết cách phòng ngừa tái nhiễm khuẩn Hp trong bài viết sau: http://gastimunhp.vn/lam-gi-de-khong-bi-tai-nhiem-vi-khuan-hp-7612/
   Chúc bạn mạnh khỏe,

 5. Trần thị tuyết nhan says:

  Tre e có bị nhiễmvirushpko và có nguyhiểm ko bác sĩ.

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   Nhiễm Hp ở trẻ em có thể gây ra viêm loét dạ dày tá tràng, nhưng ít khi tiến triển thành Ung thư dạ dày ở lứa tuổi nhỏ. Tuy nhiên, nhiễm khuẩn hp sớm sẽ làm gia tăng nguy cơ mắc bệnh lý dạ dày mạn tính và ung thư dạ dày lên gấp 8-10 lần khi trưởng thành. Trong những trường hợp vi khuẩn Hp gây ra ảnh hưởng tới sức khỏe thì sẽ cần phải điều trị.
   Chúc bạn mạnh khỏe,

Đăng ký nhận cẩm nang Những điều cần biết về vi khuẩn HP và bệnh dạ dày

Vấn đề bạn quan tâm ( có thể chọn nhiều mục )
 
 
 
 
X

Cảm ơn bạn. Chuyên gia của chúng tôi sẽ trả lời câu hỏi của bạn trong thời gian sớm nhất.

Bạn vui lòng kiểm tra hòm thư để nhận câu trả lời

×