Đặt hàng online

Tổng tiền : VNĐ

(Giá bán 420,000/Hộp 10 gói; Miễn phí giao hàng toàn quốc cho đơn hàng từ 2 Hộp trở lên)

Viêm dạ dày + Hp uống nghệ được không

Chào Bs!!! E bi viem da day+Hp ngoai việc uống thuốc theo phác do khang sinh.E uống thêm nước pha tinh bột nghê được khg ah!!

Trả lời

Chào bạn Loan,

Bạn có thể sử dụng nghệ trong thời gian điều trị bệnh dạ dày được. Việc sử dụng nghệ có tác dụng với trường hợp viêm, loét dạ dày thông thường nhưng không có bất kỳ tác động nào với vi khuẩn Hp do đó, ngoài việc sử dụng phác đồ tiệt trừ Hp, để tăng hiệu quả của phác đồ tiệt trừ, chống Hp kháng thuốc, bạn có thể sử dụng cùng GastimunHP với liều tấn công trong 1 tháng.

Chúc bạn mạnh khỏe,

Có 75 bình luận
 1. Chào bác sĩ…e bị vi khuẩn Hp. Bác sĩ cho e hỏi là có nên uống tinh bột nghệ k ạ..và nếu có thì mình uống như thế nào cho đúng cách ạ…e cảm ơn ạ

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   Bạn có thể sử dụng nghệ trong thời gian điều trị bệnh dạ dày do nhiễm HP với mục đích hỗ trợ điều trị giúp giảm viêm, loét dạ dày và giúp đẩy nhanh quá trình liền sẹo. Tuy nhiên việc sử dụng nghệ không có bất kỳ tác động nào với vi khuẩn Hp do đó nếu bạn có bệnh lý dạ dày nhiễm HP dương tính thì nên điều trị với phác đồ điều trị HP gồm 2 kháng sinh và 1 thuốc giảm tiết acid dịch vị PPI(omeprazol, esomeprazol…) kết hợp thêm kháng thể OvalgenHP với liều tấn công 2 gói/ ngày chia 2 lần sau ăn x 4 tuần nhằm giúp tăng cường hiệu quả tiệt trừ HP đồng thời giảm viêm và giảm nhẹ các biểu hiện bệnh lý viêm dạ dày.
   Chúc bạn mạnh khỏe,

 2. nguyenthimyle.py91@gmail.com says:

  Chào bác sĩ
  Em đi xét nghiệm máu bị hp+, em uống được 1ngày thì em không uống, em ngồi là bị đau bụng bên trái và đau thắt lưng, em uống thuốc đau thắt lưng không uống dạ dày, bây giờ em uống thuốc dạ dày lại đau cả vùng bụng. Em lo quá.

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   Theo thông tin bạn cung cấp thì bạn có biểu hiện triệu chứng đau bụng trái. Đây có thể là những biểu hiện triệu chứng của bệnh lý dạ dày, nhưng theo chúng tôi bạn cần phải nội soi để chẩn đoán chính xác. Xét nghiệm máu có giá trị không cao vì nó chỉ cho biết bạn đã từng nhiễm HP, không thể biết được hiện tại bạn có nhiễm hp hay không, càng không thể đánh giá được bạn có mắc bệnh dạ dày không, tổn thương ở mức độ nào.
   Ngoài ra bạn có nói bạn bị đau thắt lưng và uống thuốc đau thắt lưng, nhưng lại không cung cấp cho chúng tôi biết bạn được chẩn đoán đau thắt lưng do nguyên nhân gì, uống thuốc gì nên rất khó để đưa cho bạn lời giải thích cụ thể.
   Bạn nên tới cơ sở khám chữa bệnh chuyên khoa tiêu hóa để thăm khám kĩ càng lại, khi có kết quả và đơn thuốc bạn gửi lại một cách chi tiết hơn chúng tôi mới có thể tư vấn cho bạn được.
   Chúc bạn mạnh khỏe,

   • nguyenthimyle.py91@gmail.com says:

    Cách 1tuần sau e đi nội soi bi viêm sung huyết niem mac hang vị, test thì âm tính, bác sĩ bảo là có khi là âm tính giả. E đi chụp Ct bụng thì ko có j, chụp thắt lưng bị viêm đốt hóa,thoái hóa nhẹ thắt lưng. E đi khám ra đủ chứng bệnh. Cuối cùng bác sĩ kết luận bị viêm dạ dày, hội chứng ruột kích thích thích.
    Thuốc bác sĩ kê : esomeprazol, mosaprid, levosulpirid,zantagel.
    Cảm ơn bác sĩ tư vấn

    • Chuyên gia tư vấn says:

     Chào bạn,
     Với kết quả thăm khám trên cho thấy bạn mắc các bệnh lý viêm thoái hóa nhẹ thắt lưng và bệnh viêm sung huyết hang vị dạ dày, hp âm tính, kèm hội chứng ruột kích thích nên dẫn đến việc bạn có triệu chứng đau lưng và đau bụng.
     Kết quả xét nghiệm HP của bạn là âm tính, có thể là âm tính giả vì trước đó 1 tuần bạn có sử dụng dụng thuốc điều trị HP. Do đó hiện tại bạn có thể điều trị theo đơn thuốc trên để giảm nhẹ các triệu chứng bệnh lý dạ dày và sau khi ngưng thuốc 2 tuần bạn nên tái khám để test hơi thở kiểm tra chính xác bạn có nhiễm HP hay không. Trường hợp bạn nhiễm HP thì cần điều trị theo phác đồ điều trị HP.
     Đối với bệnh lý viêm thoái hóa thắt lưng bạn nên đến chuyên khoa cơ xương khớp để được tư vấn và có chỉ định sử dụng thuốc phù hợp.
     Chúc bạn mạnh khỏe,

1 6 7 8

Đăng ký nhận cẩm nang Những điều cần biết về vi khuẩn HP và bệnh dạ dày

Vấn đề bạn quan tâm ( có thể chọn nhiều mục )
 
 
 
 
X

Cảm ơn bạn. Chuyên gia của chúng tôi sẽ trả lời câu hỏi của bạn trong thời gian sớm nhất.

Bạn vui lòng kiểm tra hòm thư để nhận câu trả lời

×
0