Đặt hàng online

Tổng tiền : VNĐ

(Giá bán 420,000/Hộp 10 gói; Miễn phí giao hàng toàn quốc cho đơn hàng từ 2 Hộp trở lên)

Vi khuẩn Hp lây truyền qua những đường nào?

566 đã xem

Vi khuẩn hp có trong dạ dày lây truyền qua những đường nào. Người sống cùng người bị nhiễm vi khuẩn hp có phải kiêng không?

Trả lời

Chào chị Nga,

Vi khuẩn Hp có thể lây nhiễm qua nhiều con đường khác nhau như miệng - miệng, phân - miệng, dạ dày - dạ dày... chị có thể tham khảo chi tiết các con đường lây nhiễm, cách phòng tránh lây nhiễm trong bài viết Vi khuẩn Hp lây nhiễm qua đường nào?

Khi sống trong gia đình có người bị nhiễm khuẩn Hp thì việc phòng ngừa cho các thành viên khác sẽ là cần thiết nếu như có người đã từng bị bệnh dạ dày do vi khuẩn Hp gây ra. Nếu như trong gia đình có người nhiễm Hp nhưng tất cả thành viên đều không bị bệnh dạ dày thì không nhất thiết phải phòng ngừa. Đặc biệt trong các trường hợp như bố mẹ có Hp, con có bệnh dạ dày đã điều trị nhiều lần mà vẫn bị tái nhiễm thì mặc dầu bố mẹ không bị bệnh do Hp gây ra cũng nên tiệt trừ sạch Hp để tránh lây nhiễm sang con.

Ở đây có khái niệm người nhiễm Hp và người bị bệnh do Hp gây ra, chị cần phân biệt hai khái niệm này để tránh lo lắng không cần thiết. Bản thân vi khuẩn Hp hiện diện trong 50% dân số thế giới, khoảng 70% dân số Việt Nam, nhưng tỷ lệ khi bị nhiễm khuẩn Hp và chuyển thành bệnh dạ dày chỉ khoảng 10%, tức là đa số mọi người nhiễm Hp nhưng không có bệnh lý dạ dày. Những đối tượng không có bệnh lý dạ dày thì không cần điều trị vi khuẩn Hp mà thường phải chờ khi nào có bệnh lý dạ dày mới nghĩ tới việc tiệt trừ Hp.

Trên đây là một số thông tin liên quan tới câu hỏi của chị. Hi vọng giúp ích cho chị.

Chúc chị và gia đình mạnh khỏe,

Gastimunhp - Khắc tinh của vi khuẩn Hp

Ý kiến của bạn

Đăng ký nhận cẩm nang Những điều cần biết về vi khuẩn HP và bệnh dạ dày

Vấn đề bạn quan tâm ( có thể chọn nhiều mục )
 
 
 
 
X

Cảm ơn bạn. Chuyên gia của chúng tôi sẽ trả lời câu hỏi của bạn trong thời gian sớm nhất.

Bạn vui lòng kiểm tra hòm thư để nhận câu trả lời

0