Đặt hàng online

Tổng tiền : VNĐ

(Giá bán 420,000/Hộp 10 gói; Miễn phí giao hàng toàn quốc cho đơn hàng từ 2 Hộp trở lên)

Trẻ uống sữa khó nuốt có phải nhiễm Hp

344 đã xem

Nhà em có người bệnh nhiễm vi khuẩn HP,mà người bị nhiễm vi khuẩn HP đang giữ trẻ nhỏ.bé nhỏ 7 tháng có triệu chứng khi uống sữa có vẻ khó nuốt,nhưng uống nước thì nuốt bình thường.Vậy làm ơn cho em hỏi trẻ nhỏ có bị nhiễm vi khuẩn HP không?

Trả lời

Chào chị Phương,

Biểu hiện khó nuốt sữa của bé có thể do nhiều nguyên nhân như bé không thích vị sữa, bé bị hẹp thực quản bẩm sinh... Chị có thể cho bé thử một vài loại sữa khác nhau trong đó có sữa mẹ để xem bé có khó nuốt không. Trên thực tế lâm sàng người ta nhận thấy trẻ dưới 2 tuổi rất hiếm khi bị nhiễm khuẩn Hp do cấu tạo niêm mạc dạ dày trẻ ở lứa tuổi này khác với trẻ lớn và trẻ còn được bảo vệ bởi kháng thể có sẵn trong sữa mẹ.

Nếu cảm thấy không thực sự yên tâm, chị có thể cho bé đi thăm khám tại các cơ sở chuyên khoa tiêu hóa nhi để xem biểu hiện của cháu là của bệnh lý gì.

Đối với người trông bé bị nhiễm Hp nếu tiếp xúc thường xuyên trong quá trình trông coi trẻ có thể lây nhiễm Hp ra trẻ khi trẻ ngoài 2 tuổi. Để tránh lây nhiễm thì người trông trẻ có thể điều trị tiệt trừ sạch sẽ Hp bằng thuốc điều trị theo yêu cầu của người nhiễm Hp hoặc cũng có thể sử dụng kháng thể OvalgenHP trong GastimunHP để chống lây nhiễm sang người xung quanh và loại bỏ dần dần vi khuẩn Hp trong dạ dày.

Chúc chị và bé mạnh khỏe,

Có 4 bình luận
 1. Bé nhà em 2 tháng tuổi, cháu rất lười bú mẹ,hầu như bú đều do mẹ ép chứ không thì cháu cứ ngủ thôi, mỗi lần bú chỉ được 1 tí rồi lại thôi. Khoảng vaig ngày trở laị đây, cháu cứ bú xong là lại bị trớ, mặc dù mẹ bế trên tay vẫn trớ bình thường.bụng cháu có vẻ đầy hơi lên, tôi cảm nhận thấy cháu có vẻ khó nuốt sữa và cháu có vẻ như bỏ bú.Cháu đẻ mổ được 3.5kg, tháng đầu tăng 1kg, tháng 2 tăng 1,2kg. Tôi rất lo lắng cho tình trạng của cháu, mong bsĩ tư vấn dùm.cảm ơn bác sĩ.

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   Có nhiều nguyên nhân có thể khiến trẻ bị trớ khi bú sữ: trẻ bú quá no, bú sai tư thế…Bạn nên đưa bé tới gặp bác sỹ dinh dưỡng để được tư vấn nhé.
   Chúc bạn và bé mạnh khỏe,

 2. Chào bác sỹ.
  Bé nhà em 3.5 tháng tuổi mấy hôm nay bé ko chịu bú măc dù bé rất muôna bú nhưng cứ ngậm vú mẹ là sữa ra bé quay mặt đi. Em có cảm giác là bé bị nghẹn khó nuốt sữa.
  Nhờ bác sỹ tư vấn giúp bé nhà em bị như vậy là sao.

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   Bạn nên đưa bé tới cơ sở khám chữa bệnh chuyên khoa nhi để kiểm tra xem bé có bị viêm họng, hoặc tổn thương nào khác trong khoang miệng không.
   Chúc bạn mạnh khỏe,

Đăng ký nhận cẩm nang Những điều cần biết về vi khuẩn HP và bệnh dạ dày

Vấn đề bạn quan tâm ( có thể chọn nhiều mục )
 
 
 
 
X

Cảm ơn bạn. Chuyên gia của chúng tôi sẽ trả lời câu hỏi của bạn trong thời gian sớm nhất.

Bạn vui lòng kiểm tra hòm thư để nhận câu trả lời

×
0