Đặt hàng online

Tổng tiền : VNĐ

(Giá bán 420,000/Hộp 10 gói; Miễn phí giao hàng toàn quốc cho đơn hàng từ 2 Hộp trở lên)

Tôi đang điều trị nhiễm hp có cần điều trị cho cả nhà không?

Tôi đang điều trị nhiễm hp. Tôi nghe nói vi khuẩn này dễ lây nhiễm sang người thân trong gia đình nên muốn hỏi bác sỹ là tôi có cần điều trị cho cả nhà không? Nhà tôi có 2 cháu nhỏ 14 tuổi và 6 tuổi, vợ tôi đang mang bầu.

Cảm ơn bác sỹ,

Trả lời

Chào anh Tiến,

Vi khuẩn Hp rất dễ lây nhiễm theo đường ăn uống, gia đình là môi trường thuận lợi nhất cho vi khuẩn Hp lây nhiễm. Nếu anh bị nhiễm Hp đã lâu ngày thì khả năng vợ, con anh có vi khuẩn Hp trong người là rất cao. Tuy nhiên, không phải ai nhiễm Hp đều có bệnh dạ dày. Vấn đề còn tùy thuộc vào khả năng phản ứng của cơ thể với vi khuẩn và sức đề kháng của người nhiễm bệnh. Một số bác sỹ tin rằng việc điều trị nhiễm Hp nên được tiến hành trong cả gia đình nhưng lại không tìm ra giải pháp phù hợp cho các thành viên trong gia đình vì việc sử dụng kháng sinh khi chưa có bệnh là điều không cần thiết.

Tuy nhiên, hiện nay tại Việt Nam có loại kháng thể OvalgenHP của Nhật Bản có tác dụng giảm tải lượng vi khuẩn Hp rất tốt mà an toàn, có thể sử dụng được cho trẻ ở mọi lứa tuổi, kể cả phụ nữ mang thai. Nếu anh có điều kiện thì nên tiệt trừ Hp cho cả gia đình. Với anh thì nên sử dụng phác đồ kháng sinh diệt Hp và có thể kết hợp thêm GastimunHP để tăng hiệu quả điều trị và tránh lây nhiễm. Với các thành viên khác trong gia đình thì nên sử dụng GastimunHP, mỗi ngày 1 gói để chống bị lây nhiễm Hp và tiệt trừ vi khuẩn Hp một cách an toàn.

Chúc anh và gia đình mạnh khỏe!

Có 2 bình luận
 1. Trần văn phong says:

  Tư vấn giúp e cách điều trị và phòng hp dạ dày trong gia đình

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   Để điều trị bệnh dạ dày có HP cần tuân thủ đúng phác đồ bao gồm ít nhất 2 kháng sinh và 1 thuốc giảm tiết acid dạ dày. Bạn có thể tham khảo cụ thể trong bài viết: Phác đồ điều trị đau dạ dày do vi khuẩn Hp. Tuy nhiên trên thực tế tình trạng vi khuẩn HP kháng thuốc xảy ra khá phổ biến, tỉ lệ thất bại của các phác đồ ngày càng cao (trên 55% đối với phác đồ đầu tay). Vì vậy xu hướng mới hiện nay là kết hợp phác đồ với GastimunHP để nâng cao hiệu quả của phác đồ điều trị, ngăn vi khuẩn kháng thuốc. Khi đó liều sử dụng của GastimunHP là 2 gói/ ngày, chia làm 2 lần sau ăn, liên tục trong 30 ngày để có hiệu quả tốt nhất.
   Để phòng ngừa lây nhiễm Hp trong gia đình bạn nên chú ý giữ gìn vệ sinh ăn uống, tránh ăn chung bát, đũa với người nhiễm Hp, tránh sử dụng các thực phẩm hoặc nguồn nước không đảm bảo vệ sinh. Bên cạnh đó bạn cũng có thể sử dụng biện pháp phòng ngừa đặc hiệu hơn là uống 1 gói GastimunHP mỗi ngày, 10 ngày/tháng.
   Chúc bạn mạnh khỏe,

Đăng ký nhận cẩm nang Những điều cần biết về vi khuẩn HP và bệnh dạ dày

Vấn đề bạn quan tâm ( có thể chọn nhiều mục )
 
 
 
 
X

Cảm ơn bạn. Chuyên gia của chúng tôi sẽ trả lời câu hỏi của bạn trong thời gian sớm nhất.

Bạn vui lòng kiểm tra hòm thư để nhận câu trả lời

×