Đặt hàng online

Tổng tiền : VNĐ

(Giá bán 420,000/Hộp 10 gói; Miễn phí giao hàng toàn quốc cho đơn hàng từ 2 Hộp trở lên)

Test thở có chính xác không

Da cho e hoi e bi viem da day hp+ ma e uong thuoc dc 2 thang. Vua roi e di kham thi bac si cho test hoi tho am tinh voi hp vay co dung k

Trả lời

Chào bạn,

Nếu như bạn đã ngừng tất cả các loại thuốc kháng sinh đủ 1 tháng và các thuốc dạ dày khác 2 tuần trước khi làm xét nghiệm thì kết quả này gần như chắc chắn là chính xác, có nghĩa là bạn đã tiệt trừ Hp thành công rồi nhé.

Tuy nhiên bạn lưu ý sau khi tiệt trừ Hp thành công thì vẫn có nguy cơ bị tái nhiễm (khoảng 1/4 trong số bệnh nhân đã điều trị thành công bị tái nhiễm trong năm đầu tiên). Hơn nữa việc tiệt trừ Hp hiện nay gặp rất nhiều khó khăn do tình trạng kháng thuốc, thuốc có nhiều tác dụng không mong muốn, khó tuân thủ điều trị…Nếu như bạn đã từng điều trị trước đây thì có lẽ bạn cũng hiểu rõ vấn đề này. Chính vì việc điều trị khó khăn nên biện pháp phòng ngừa để bảo vệ thành quả điều trị và vô cùng quan trọng và cần thiết. Các biện pháp phòng tái nhiễm hp bao gồm:
– Chú ý giữ gìn vệ sinh ăn uống, ăn chín, uống sôi, tránh ăn chung bát đũa, thức ăn với người nhiễm khuẩn Hp. Rửa tay sạch bằng xà bông sau khi đi vệ sinh.
– Đối với các thành viên trong gia đình: nên làm xét nghiệm để phát hiện nhiễm khuẩn Hp và có biện pháp phòng ngừa.
– Duy trì GastimunHP liều dự phòng 1 gói/ngày x 10 ngày/tháng, nhắc lại hàng tháng. Hiện nay chưa có vacccine phòng vi khuẩn hp nên đây là biện pháp phòng ngừa đặc hiệu duy nhất đang được áp dụng tại các nước tiên tiến như Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan… Việc phòng tái nhiễm bằng GastimunHP nên duy trì tối thiểu trong 3 tháng sau khi điều trị thành công.

Chúc bạn mạnh khỏe,

Có 8 bình luận
 1. Chào bác sỹ, xin tư vấn giùm em ạ
  Em đang điều trị hp , đã uống gần hết 2/3 thuốc, hiện nay em thấy k còn triệu chứng ợ trào, thỉnh thoảng ăm có dầu mỡ hay thức ăn cứng mới bị , tuy nhiên hiện nay em đi tiểu nước tiểu có bọt và màu vàng hơi khai, ngứa, vậy cho em hỏi có phải tác dụng phụ của thuốc gây hư thận không ạ, e có nên dùng thuốc nữa không, xin tư vấn giùm e, cảm ơn bâc sỹ

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   Để trả lời câu hỏi của bạn chúng tôi cần thông tin về đơn thuốc bạn đã sử dụng. Bạn gửi lại cho chúng tôi để nhận được tư vấn kỹ càng nhé.
   Chúc bạn mạnh khỏe,

 2. Châu ái kim says:

  Nếu đã điều trị hp theo phát đồ. Sau đó test máu xem còn hp hay ko, kết quả có chính xác ko ạ!

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   Trong trường hợp đã điều trị tiệt trừ Hp thì không nên sử dụng xét nghiệm máu để kiểm tra lại do có thể xảy ra trường hợp dương tính giả, nghĩa là kết quả cho dương tính mặc dù bệnh nhân đã được tiệt trừ hết vi khuẩn HP. Thay vào đó, bạn nên kiểm tra lại với test thở.
   Chúc bạn mạnh khỏe,

 3. Bác sỹ cho hỏi nếu trong gia đình có người bị nhiễm HP thì có nên cho cả gia đình đi xét nghiệm HP? và khi đi xét nghiệm cho cả gia đình như vậy có nên dùng phương pháp test thở hay phải nội soi để xét nghiệm cho kết quả chính xác? Xin cảm ơn bác sỹ.

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   Khi một thành viên nhiễm Hp thì không cần phải xét nghiệm và điều trị cho các thành viên còn lại trừ trường hợp:
   – Gia đình có người mắc ung thư dạ dày
   – Người nhiễm Hp bị bệnh tái phát nhiều lần, không điều trị dứt điểm có thể cân nhắc xét nghiệm và điều trị cả gia đình để loại bỏ nguồn lây nhiễm
   Khi xét nghiệm Hp có thể sử dụng test thở, riêng trường hợp có biểu hiện của bệnh lý dạ dày thì nên nội soi để kiểm tra.
   Chúc bạn mạnh khỏe,

 4. Nguyễn tien says:

  Cún Hoi Bac sy duong tỉnh: dp m= 2295 la gi

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   Kết quả trên có nghĩa là bạn có nhiễm khuẩn hp trong dạ dày với tải lượng khá cao. Tuy nhiên khi đánh giá tình trạng bệnh thì điều quan trọng nhất cần xem xét đó là mức độ tổn thương tại dạ dày do vi khuẩn Hp gây ra. Với tải lượng Hp mục đích sử dụng chủ yếu là để theo dõi, đánh giá hiệu quả của phác đồ tiệt trừ Hp hoặc dự đoán nguy cơ mắc bệnh.
   Nếu như bạn nhiễm khuẩn Hp và có mắc bệnh lý dạ dày thì cần điều trị với phác đồ theo khuyến cáo với tối thiểu 2 loại kháng sinh và 1 thuốc ức chế tiết acid dạ dày. Bạn có thể tham khảo chi tiết hơn trong bài viết: http://gastimunhp.vn/phac-do-dieu-tri-dau-da-day-do-vi-khuan-hp-1207/
   Tuy nhiên trên thực tế điều trị hiện nay phác đồ tiệt trừ Hp thông thường có tỉ lệ thất bại cao do tình trạng vi khuẩn hp kháng thuốc gia tăng và sự lây nhiễm Hp trong cộng đồng. Chính vì vậy để nâng cao tỉ lệ thành công của phác đồ điều trị thì bạn có thể kết hợp thêm kháng thể chống Hp của Nhật Bản là OvalgenHP (GastimunHP), liều sử dụng là 2 gói/ngày, chia 2 lần sau ăn liên tục trong 2-4 tuần. Sau khi tiệt trừ thành công có thể duy trì liều dự phòng 1 gói/ngày x 10 ngày/tháng để phòng ngừa lây nhiễm, tái nhiễm Hp sau điều trị.
   Chúc bạn mạn h khỏe,

Đăng ký nhận cẩm nang Những điều cần biết về vi khuẩn HP và bệnh dạ dày

Vấn đề bạn quan tâm ( có thể chọn nhiều mục )
 
 
 
 
X

Cảm ơn bạn. Chuyên gia của chúng tôi sẽ trả lời câu hỏi của bạn trong thời gian sớm nhất.

Bạn vui lòng kiểm tra hòm thư để nhận câu trả lời

×