Đặt hàng online

Tổng tiền : VNĐ

(Giá bán 420,000/Hộp 10 gói; Miễn phí giao hàng toàn quốc cho đơn hàng từ 2 Hộp trở lên)

Phác đồ điều trị Viêm loét dạ dày do vi khuẩn Hp

587 đã xem

Mình bị viêm loét dạ dày do vi khuẩn HP gây ra. Mình được bs chỉ định uống Amoxicillin 1g/lần, ngày 2 lần, uống 30 ngày và clarithromycin 500mg/lần, ngày 2 lần, uống 15 ngày và Omeprazol 40mg 1 viên/ngày (uống tối trước khi đi ngủ) trong 30 ngày. Mình đã dùng thuốc được 15 ngày nhưng cảm giảm bị đầy hơi, bụng khó chịu vẫn còn. BS cho hỏi phát đồ điều trị của mình có phù hợp không vậy?

Trả lời

Chào chị Hiền,

Phác đồ điều trị viêm dạ dày do vi khuẩn Hp mà bác sỹ kê cho chị là phác đồ OAC rất phổ biến trong tiệt trừ Hp lần đầu. Tuy nhiên, chị cần kiểm tra lại số ngày sử dụng Amoxicillin vì thông thường dùng Amoxicillin 2g/ngày chia 2 lần chỉ khuyến cáo sử dụng 15 ngày, chúng tôi cũng chưa từng gặp đơn thuốc nào sử dụng liên tục kháng sinh trong 1 tháng, mà chỉ có thuốc giảm tiết acid dạ dày là Omeprazol thì dùng trong 1 tháng.

Hiện nay triệu chứng của chị đã giảm, còn khó chịu ở bụng thì có thể do những tác dụng bất lợi của thuốc kháng sinh, hoặc cũng có thể do Hp chưa tiệt trừ hết.

Chị cần lưu ý là sau khi sử dụng hết thuốc, chờ 2 tuần - 1 tháng sau đi khám lại để xem tình trạng dạ dày và tình trạng nhiễm Hp như thế nào, sau đó bác sỹ sẽ đưa ra lời khuyên tiếp theo cho chị.

Hiện nay tình trạng Hp kháng thuốc cao dẫn tới tỷ lệ tiệt trừ thành công Hp sau phác đồ đầu tiên chỉ đạt khoảng 45%, do đó nếu sau lần đầu điều trị không tiệt trừ Hp hết chị cũng không nên hoang mang mà có thể cần điều trị tiếp tục với phác đồ mới. Một lựa chọn khác là sử dụng kháng thể trong GastimunHP liên tục trong 1 tháng cùng phác đồ kháng sinh ngay từ đầu hoặc sử dụng đơn độc trong vòng 2-3 tháng để tiệt trừ Hp kháng thuốc. Kết quả nghiên cứu tại Nhật Bản và Việt Nam cho thấy hiệu quả tiệt trừ Hp tăng lên rõ rệt khi kết hợp với GastimunHP.

Chúc chị sớm bình phục và khỏe mạnh,

Gastimunhp - Khắc tinh của vi khuẩn Hp

Ý kiến của bạn

Đăng ký nhận cẩm nang Những điều cần biết về vi khuẩn HP và bệnh dạ dày

Vấn đề bạn quan tâm ( có thể chọn nhiều mục )
 
 
 
 
X

Cảm ơn bạn. Chuyên gia của chúng tôi sẽ trả lời câu hỏi của bạn trong thời gian sớm nhất.

Bạn vui lòng kiểm tra hòm thư để nhận câu trả lời

0