Đặt hàng online

Tổng tiền : VNĐ

(Giá bán 420,000/Hộp 10 gói; Miễn phí giao hàng toàn quốc cho đơn hàng từ 2 Hộp trở lên)

Nội soi dạ dày có đau không, nội soi dạ dày mất bao lâu?

Chào bác sĩ,

Năm nay em 29 tuổi có xuất hiện một số biểu hiện: đau bụng vùng thượng vị, nôn, ợ chua, đi cầu phân đen… được chẩn đoán viêm loét dạ dày, tá tràng và nghi xuất huyết tiêu hóa nhẹ. Em muốn đi nội soi dạ dày để kiểm tra chính xác tình trạng bệnh để có giải pháp điều trị kịp thời. Xin hỏi chuyên gia nội soi dạ dày có đau không và nội soi dạ dày mất bao lâu?

Em xin cảm ơn!

Trả lời

Chào bạn Thắng,

Về câu hỏi của bạn tôi xin phản hồi qua 2 ý như sau:

Nội soi dạ dày có đau không?

Nội soi dạ dày giúp chẩn đoán chính xác tình trạng bệnh của bệnh nhân. Thủ thuật nội soi dạ dày giúp chẩn đoán được tình trạng vi khuẩn dạ dày bằng cách lấy mẫu mô để chẩn đoán. Đây là phương pháp chẩn đoán giúp phát hiện sớm ung thư và các vấn đề dạ dày nguy hiểm khác.

Ngày nay, nội soi dạ dày có 3 phương pháp:

  • Nội soi dạ dày qua đường miệng (có gây mê hoặc không gây mê): Với những bệnh nhân không gây mê sẽ dễ rơi vào tình trạng sợ hãi, đau đớn, nôn mửa, ám ảnh sau khi nội soi. Còn với bệnh nhân có gây mê thì sẽ không có những cảm nhận này.
  • Nội soi dạ dày qua đường mũi: Bệnh nhân có thể trao đổi trực tiếp với bác sĩ vì bệnh nhân không vần phải gây mê. Thiết bị được đưa qua đường mũi sau khi đã được gây tê. Bệnh nhân có thể cảm thấy đau khi rút ống nội soi ra khỏi mũi
  • Nội soi dạ dày qua viên nang: Đây là phương pháp đem lại nhiều ưu điểm như không đau, dễ quan sát, không ảnh hưởng đến công việc, không cần can thiệp bằng thuốc gây mê,… Tuy nhiên chi phí cho 1 lần nội soi là khá cao.

Để chuẩn bị được tâm lý, trước khi nội soi bạn có thể trao đổi trực tiếp với bác sĩ về các phương pháp để lựa chọn cho mình phương pháp phù hợp với thể trạng và túi tiền.

Bạn có thể tham khảo các phương pháp nội soi dạ dày không đau qua link bài viết sau: https://gastimunhp.vn/nhung-phuong-phap-noi-soi-da-day-khong-dau-8555/

Nội soi dạ dày mất bao lâu?

Với phương pháp nội soi dạ dày qua đường miệng và đường mũi thường chỉ mất khoảng 15 - 20 phút. Còn riêng phương pháp nội soi dạ dày qua viên nang mất tổng cộng 10 đến 12h nhưng trong quá trình nội soi bệnh nhân vẫn có thể sinh hoạt bình thường và làm các việc nhẹ nhàng nhé!

Ngoài ra, bạn nên tham khảo thêm những điều cần biết khi đi nội soi dạ dày để việc nội soi diễn ra thuận lợi và chính xác nhất qua bài viết sau: Những điều cần biết khi đi nội soi dạ dày

Chúc bạn và gia đình luôn mạnh khỏe!

Đăng ký nhận cẩm nang Những điều cần biết về vi khuẩn HP và bệnh dạ dày

Vấn đề bạn quan tâm ( có thể chọn nhiều mục )
 
 
 
 
X

Cảm ơn bạn. Chuyên gia của chúng tôi sẽ trả lời câu hỏi của bạn trong thời gian sớm nhất.

Bạn vui lòng kiểm tra hòm thư để nhận câu trả lời

×