Đặt hàng online

Tổng tiền : VNĐ

(Giá bán 420,000/Hộp 10 gói; Miễn phí giao hàng toàn quốc cho đơn hàng từ 2 Hộp trở lên)

Hỏi về thuốc điều trị HP

Cách đây 15 ngày em có đi khám nội soi dạ dày và kết luận là: Viêm xước hang vị, xét nghiệm dương tính nhiễm khuẩn HP. Em được bác sĩ kê đơn như sau:
1. Nozaxen 40mg (Esomeprazol) mỗi ngày 2v/2 lần trước ăn 30′ x 2 tuần
2. Fabamox 500 (Amoxicillin 500mg) mỗi ngày 4v/2 lần sau ăn 30′ x 2 tuần
3. Feomin 500 (Levofloxacine 500mg) mỗi ngày 2v/2 lần sau ăn 30′ x 2 tuần
4. Anmyvits mỗi ngày 2v/2 lần sau ăn 30′ x 2 tuần
Và hẹn em sau 2 tháng tái khám.
Vậy em xin hỏi chuyên gia là bác sĩ kê đơn và hẹn tái khám như thế có đúng không ạ?. Em có thể tái khám sớm hơn được không? Em xin cảm ơn!

Trả lời

Chào bạn Hùng,

Theo kết quả thăm khám thì bạn mắc bệnh lý dạ dày do nhiễm khuẩn Hp. Để điều trị dứt điểm bệnh thì điều kiện tiên quyết đó là phải tiệt trừ vi khuẩn Hp, song song đó cần giảm tiết dịch acid và che phủ vùng niêm mạc bị tổn thương để niêm mạc dạ dày có thời gian hồi phục lại. Quá trình điều trị thường được chia thành 3 giai đoạn:

 • Giai đoạn 1: tấn công tiệt trừ hp trong 10-14 ngày. Đơn thuốc của bạn đã đủ cho 1 phác đồ tiệt trừ Hp. Bạn nên tuân thủ theo hướng dẫn và có thể cân nhắc phối hợp thêm kháng thể kháng Hp đặc hiệu (OvalgenHP) để tăng cường khả năng tiệt trừ Hp thành công, giảm nguy cơ kháng thuốc.
 • Giai đoạn 2: duy trì. Thời gian này bệnh nhân được tiếp tục sử dụng thuốc giảm tiết acid dạ dày, tối thiểu trong 2 tuần nữa để niêm mạc dạ dày lành lại.
 • Giai đoạn 3: ngừng thuốc và xét nghiệm kiểm tra lại. Thời gian ngừng thuốc được tính từ 2 tuần kể từ khi ngừng thuốc giảm tiết acid dạ dày và 4 tuần kể từ khi ngừng kháng sinh. Lúc này nếu Hp đã âm tính sẽ chuyển sang phòng ngừa tái nhiễm Hp sau điều trị. Trường hợp Hp dương tính, nghĩa là phác đồ tiệt trừ Hp thất bại. Khi đó cần tiếp tục tiệt trừ hp với một phác đồ mới.

Như vậy thì đầu tiên có thể thấy đơn thuốc của bạn chưa đủ. Sau khi sử dụng hết đơn thuốc trên bạn cần tiếp tục duy trì thuốc ức chế tiết acid dạ dày (thuốc số 1) thêm 2 tuần nữa. Sau khi ngừng tất cả các loại thuốc 2 tuần bạn có thể đi xét nghiệm kiểm tra lại. Trong thời gian ngừng thuốc nếu bạn có sử dụng thêm kháng sinh thì cần lùi thời gian tái khám lại thêm 4 tuần nữa.

Chúc bạn mạnh khỏe,

Có 2 bình luận
 1. Quy nguyên says:

  Chào bác sĩ e bị viêm loét hang vi có vi khuẩn hp nay e đang uống thuốc điều trị theo bác sĩ được hơn 1th r nhưng khoảng 5 ngày nay e đi cầu phân đen bác sĩ cho e hỏi e có bị sao k

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   Đi ngoài phân đen có thể do thức ăn (các thực phẩm chứa nhiều sắt như huyết động vật), sử dụng thuốc, hoặc do xuất huyết đường tiêu hóa trên. Bạn xem lại chế độ ăn của mình và gửi lại cho chúng tôi đơn thuốc để chúng tôi kiểm tra. Trường hợp không phải do thức ăn, cũng không phải do thuốc thì bạn cần phải quay lại tái khám, vì đó có thể là dấu hiệu của xuất huyết đường tiêu hóa trên.
   Chúc bạn mạnh khỏe,

Đăng ký nhận cẩm nang Những điều cần biết về vi khuẩn HP và bệnh dạ dày

Vấn đề bạn quan tâm ( có thể chọn nhiều mục )
 
 
 
 
X

Cảm ơn bạn. Chuyên gia của chúng tôi sẽ trả lời câu hỏi của bạn trong thời gian sớm nhất.

Bạn vui lòng kiểm tra hòm thư để nhận câu trả lời

×