Đặt hàng online

Tổng tiền : VNĐ

(Giá bán 420,000/Hộp 10 gói; Miễn phí giao hàng toàn quốc cho đơn hàng từ 2 Hộp trở lên)

Điều trị vi khuẩn Hp mất bao lâu?

Chào bác sỹ,

Em mới được chuẩn đoán là đau dạ dày do vi khuẩn HP, vậy BS cho em hỏi bị đau dạ dày do vi khuẩn HP thì dùng GastimunHP có khỏi dứt điểm được không và điều trị vi khuẩn Hp mất bao lâu? Có cần phải tái khám nhiều lần không?

Cảm ơn bác sỹ!

Trả lời

Chào bạn Mai Linh,

Bạn mới được chẩn đoán nhiễm khuẩn Hp và có đau dạ dày, tốt nhất bạn nên sử dụng phác đồ kết hợp kháng sinh và PPI để điều trị vi khuẩn Hp. Ngoài ra, bạn cũng nên kết hợp GastimunHP trong phác đồ đó giúp tăng cường hiệu quả điều trị. Nghiên cứu tại Việt Nam cho thấy, phác đồ tiệt trừ Hp cơ bản hiện nay có tỉ lệ thành công rất thấp (dưới 50%) do khuẩn Hp kháng thuốc gia tăng. Chính vì vậy mà việc kết hợp GastimunHP trong phác đồ tiệt trừ Hp là cần thiết để nâng cao tỉ lệ tiệt trừ Hp thành công, giảm nguy cơ kháng thuốc của vi khuẩn. Thường thì viêm dạ dày do khuẩn Hp có thể điều trị hết sau 1 tháng.

Bạn cũng có thể sử dụng độc lập GastimunHP khi bạn không sử dụng được kháng sinh (đang mang thai, cho con bú...) nhằm giảm tải lượng vi khuẩn Hp, giảm viêm và giảm triệu chứng đau dạ dày.

Trong các nghiên cứu tại Nhật Bản, sử dụng kháng thể OvalgenHP 2 lần/ngày liên tục trong thời gian 3 tháng giúp làm giảm tỷ lệ vi khuẩn Hp trong dạ dày xuống liên tục và đạt tỷ lệ âm tính khoảng 76%.

Sau khi sử dụng xong phác đồ điều trị, bạn nên tái khám ít nhất 1 lần theo hướng dẫn của bác sỹ để đảm bảo vi khuẩn Hp đã bị tiêu diệt hoàn toàn. Lần tái khám đó cách xa thời gian ngưng thuốc kháng sinh 4 tuần và thời gian ngưng thuốc giảm tiết acid dạ dày 2 tuần.

Chúc bạn mạnh khỏe,

Có 156 bình luận
 1. e uống thuốc và theo đúng hẹn của bác sĩ là sau 1 tháng sẽ tái khám vào 26 tháng này nhưng e có việc đến 29 e mới tái khám được không ạ

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   Việc lùi thời gian tái khám một vài ngày không ảnh hưởng nhiều tới kết quả điều trị, nhưng bạn nên sắp xếp thời gian tái khám sớm nhất có thể nhé.
   Chúc bạn mạnh khỏe,

1 14 15 16

Đăng ký nhận cẩm nang Những điều cần biết về vi khuẩn HP và bệnh dạ dày

Vấn đề bạn quan tâm ( có thể chọn nhiều mục )
 
 
 
 
X

Cảm ơn bạn. Chuyên gia của chúng tôi sẽ trả lời câu hỏi của bạn trong thời gian sớm nhất.

Bạn vui lòng kiểm tra hòm thư để nhận câu trả lời

×