Đặt hàng online

Tổng tiền : VNĐ

(Giá bán 420,000/Hộp 10 gói; Miễn phí giao hàng toàn quốc cho đơn hàng từ 2 Hộp trở lên)

Điều trị vi khuẩn Hp mất bao lâu?

Chào bác sỹ,

Em mới được chuẩn đoán là đau dạ dày do vi khuẩn HP, vậy BS cho em hỏi bị đau dạ dày do vi khuẩn HP thì dùng GastimunHP có khỏi dứt điểm được không và điều trị vi khuẩn Hp mất bao lâu? Có cần phải tái khám nhiều lần không?

Cảm ơn bác sỹ!

Trả lời

Chào bạn Mai Linh,

Bạn mới được chẩn đoán nhiễm khuẩn Hp và có đau dạ dày, tốt nhất bạn nên sử dụng phác đồ kết hợp kháng sinh và PPI để điều trị vi khuẩn Hp. Ngoài ra, bạn cũng nên kết hợp GastimunHP trong phác đồ đó giúp tăng cường hiệu quả điều trị. Nghiên cứu tại Việt Nam cho thấy, phác đồ tiệt trừ Hp cơ bản hiện nay có tỉ lệ thành công rất thấp (dưới 50%) do khuẩn Hp kháng thuốc gia tăng. Chính vì vậy mà việc kết hợp GastimunHP trong phác đồ tiệt trừ Hp là cần thiết để nâng cao tỉ lệ tiệt trừ Hp thành công, giảm nguy cơ kháng thuốc của vi khuẩn. Thường thì viêm dạ dày do khuẩn Hp có thể điều trị hết sau 1 tháng.

Bạn cũng có thể sử dụng độc lập GastimunHP khi bạn không sử dụng được kháng sinh (đang mang thai, cho con bú...) nhằm giảm tải lượng vi khuẩn Hp, giảm viêm và giảm triệu chứng đau dạ dày.

Trong các nghiên cứu tại Nhật Bản, sử dụng kháng thể OvalgenHP 2 lần/ngày liên tục trong thời gian 3 tháng giúp làm giảm tỷ lệ vi khuẩn Hp trong dạ dày xuống liên tục và đạt tỷ lệ âm tính khoảng 76%.

Sau khi sử dụng xong phác đồ điều trị, bạn nên tái khám ít nhất 1 lần theo hướng dẫn của bác sỹ để đảm bảo vi khuẩn Hp đã bị tiêu diệt hoàn toàn. Lần tái khám đó cách xa thời gian ngưng thuốc kháng sinh 4 tuần và thời gian ngưng thuốc giảm tiết acid dạ dày 2 tuần.

Chúc bạn mạnh khỏe,

Có 154 bình luận
 1. Thưa bác sỹ, tại sao uống thuốc tri hp dạ dày lại bị ngứa toàn thân rất nhiều.

 2. Thưa bác sỹ. E bị ngứa mày đay 10 năm rồi nhưng điều trị khắp nơi không khỏi. Sau đó e uống một viên loratadin thì hết ngứa trong ba ngày thì ngứa lại và cứ như vậy e uống thuốc đã 7 năm nay rồi. Nhưng gần một tháng nay e lại bị ngứa liên tục và uống thuốc chống dị ứng nào cũng không đỡ tí nào. E đi xét nghiệm bị giun đũa chó và dương tính hp dạ dày. E uống thuốc tri giun đũa chó băng albedazol trong 14 ngày xong và hiện tại em đang uông thuốc trị hp dạ dày được 2 ngày nhưng lúc đang uống thuốc trị giun đũa chó em bị ngứa chấm chấm toàn thân và ngứa kinh khủng. Bây giờ uống thuốc trị hp dạ dày đươc hai ngày em lai bị ngứa chấm chấm toàn thân dữ dội hơn dù đã đươc bác sỹ cho uống kèm các loại thuốc chống dị ứng cưc mạnh nhưng vẫn ngứa nặng hơn. Bác sỹ giúp em với. Có thuốc nào trị hết ngứa không. Em biết ơn bác sỹ rất nhiều.

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   Khi sử dụng thuốc điều trị HP bạn có thể gặp những tác dụng phụ như: đau đầu, mệt mỏi, dị ứng….Bạn nên liên hệ lại cho bác sỹ điều trị để thay đổi thuốc phù hợp.
   Trường hợp bạn sau khi điều trị giun đũa chó với 14 ngày sử dụng Albendazol mà triệu chứng ngứa toàn thân không cải thiện có thể do việc điều trị giun đũa cho chưa thành công. Do đó bạn nên liên hệ lại bác sỹ điều trị để được chỉ định tiếp theo phù hợp nhằm điều trị giun đũa chó cũng như HP triệt để,
   Chúc bạn mạnh khỏe,

 3. Lam sao đê xét nghiệm vi khuan hp

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   Nếu nghi ngờ nhiễm HP bạn có thể đến chuyên khoa tiêu hóa của cơ sở y tế uy tín để tiến hành xét nghiệm kiểm tra HP bằng 1 trong các phương pháp sau: Nội soi làm clotest, Test hơi thở UBT, Xét nghiệm phân và xét nghiệm máu. Tuy nhiên nếu bạn có dấu hiệu bệnh lý dạ dày như đau bụng, buồn nôn, ợ hơi…. thì nên nội soi làm clotest vì vừa có thể xét nghiệm kiểm tra được bạn có nhiễm HP hay không đồng thời có thể quan sát được thương tổn trong dạ dày và từ đó có chỉ định điều trị phù hợp,
   Chúc bạn mạnh khỏe,

 4. Thanh Tâm says:

  Em bị viêm xung huyết niêm mạc dạ dày và hp dương tính.
  Điều trị hp bằng kháng sinh 1 tháng nhưng e vẫn còn đau bụng và trào ngược.
  Hiện tại uống thuốc dc 2 tháng nhưng lâu lâu vẫn đau bụng và trào ngược chỉ giảm chứ ko hết hẳn.
  Vậy em phải uống thuốc bao lâu nữa ạ?.

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   Hầu hết phác đồ điều trị HP sẽ kéo dài trong khoảng 15 đến 30 ngày. Sau khi kết thúc một phác đồ điều trị bạn sẽ phải xét nghiệm lại để xem đã loại bỏ được vi khuẩn HP hay chưa, nếu vẫn dương tính thì bạn cần điều trị thêm phác đồ tiếp theo. Do đó mà không thể chẩn đoán và xác định chính xác bạn sẽ phải điều trị vi khuẩn hp bao lâu và bác sĩ cũng sẽ không thể tự tin khẳng định sẽ tiêu diệt được vi khuẩn hp trong 1 hay 2 phác đồ điều trị.
   Mặt khác việc xác định thời gian điều trị khó khăn cũng do nguyên nhân chủ quan từ phía bệnh nhân. Bởi vì căn bệnh dạ dày phụ thuộc rất nhiều vào chế độ ăn uống của bạn, nếu như không có sự kiêng cử đúng lời dặn của bác sĩ thì việc điều trị vi khuẩn hp cũng không thể đạt hiệu quả như mong đợi.
   Trường hợp của bạn sau khi ngưng kháng sinh 4 tuần và ngưng thuốc giảm tiết acid 2 tuần bạn nên tái khám để kiểm tra HP.
   Trong trường hợp nếu HP vẫn dương tính thì khi điều trị lại, bạn nhất thiết nên sử dụng GastimunHP cùng phác đồ thông thường để có tác dụng chống Hp kháng thuốc, nâng cao khả năng tiệt trừ hoàn toàn Hp. Khi đó liều sử dụng GastimunHP là 2 gói/ngày, chia 2 lần sau bữa ăn, liên tục trong 30 ngày.
   Trường hợp nếu HP âm tính thì bạn không cần sử dụng thêm kháng sinh để điều trị mà chỉ cần sử dụng thêm 2-4 tuần thuốc giảm triệu chứng bệnh lý theo mức độ bệnh lý dạ dày mà bác sỹ sẽ cân nhắc chỉ định điều trị phù hợp cho bạn.

   Chúc bạn mạnh khỏe,

 5. Lượng says:

  0357715607.can dc tu van

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   Chúng tôi sẽ liên hệ tư vấn sớm cho bạn, Hoặc bạn có thể liên hệ cho chúng tôi theo số: 0986 316 151/0903 294 739
   Chúc bạn mạnh khỏe,

1 13 14 15

Đăng ký nhận cẩm nang Những điều cần biết về vi khuẩn HP và bệnh dạ dày

Vấn đề bạn quan tâm ( có thể chọn nhiều mục )
 
 
 
 
X

Cảm ơn bạn. Chuyên gia của chúng tôi sẽ trả lời câu hỏi của bạn trong thời gian sớm nhất.

Bạn vui lòng kiểm tra hòm thư để nhận câu trả lời

×
0