Đặt hàng online

Tổng tiền : VNĐ

(Giá bán 420,000/Hộp 10 gói; Miễn phí giao hàng toàn quốc cho đơn hàng từ 2 Hộp trở lên)

Có nên diệt vi khuẩn Hp không?

147 đã xem

Làm thế nào để biết tôi có vi khuẩn Hp. Hoặc bình thường ai cũng có vi khuẩn HP thì có cần phải tiêu diệt nó hay chỉ khi nó có biểu hiện của bệnh? Xin cảm ơn!

Trả lời

Chào bạn,

Theo thống kê trên thế giới có khoảng 50% dân số trên thế giới nhiễm khuẩn Hp, tại Việt Nam con số này là khoảng 40%-70% (tùy theo từng khảo sát). Trong số đó có khoảng 6% bị bệnh do Hp gây ra, 1% bị Ung thư dạ dày. Như vậy tỷ lệ mắc bệnh là không quá cao nếu bạn nhìn vào các con số đó.

Tuy nhiên, việc có bị bệnh hay không bị bệnh do Hp phụ thuộc vào 2 yếu tố, thứ nhất là độc lực của vi khuẩn Hp (chủng vi khuẩn Hp phổ biến ở Việt Nam hiện nay giống chủng vi khuẩn Hp ở Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Đài Loan, có độc lực mạnh), và yếu tố cơ địa (có một số người nhạy cảm với vi khuẩn Hp, một số người có thể chung sống bình thường với vi khuẩn Hp suốt đời mà không gây ra bệnh gì).

Như vậy việc điều trị vi khuẩn Hp được khuyến cáo là khi bị mắc bệnh do vi khuẩn Hp gây ra. Tuy nhiên, vì Hp là tác nhân hàng đầu gây Ung thư dạ dày và cũng không phải ai mới nhiễm Hp cũng có thể bị bệnh dạ dày ngay nên nhiều người vẫn muốn tiệt trừ vi khuẩn Hp và dự phòng mắc loại vi khuẩn này trước khi có thể bị bệnh do Hp gây ra. Tại Nhật Bản, từ năm 2013 trở đi, Bộ Y Tế đã ban bố chương trình "Tìm và Diệt" với vi khuẩn Hp trong nỗ lực nhằm xóa sổ loại vi khuẩn này trong cộng đồng Nhật Bản do tỷ lệ Ung thư dạ dày của họ rất cao.

Để biết có bị nhiễm Hp hay không thì bạn có thể kiểm tra bằng test hơi thở, xét nghiệm nội soi, xét nghiệm phân. Bạn có thể tham khảo chi tiết trong bài viết: Cách phát hiện nhiễm khuẩn Hp

Hi vọng những thông tin trên hữu ích với bạn.

Chúc bạn mạnh khỏe,

Ý kiến của bạn

Đăng ký nhận cẩm nang Những điều cần biết về vi khuẩn HP và bệnh dạ dày

Vấn đề bạn quan tâm ( có thể chọn nhiều mục )
 
 
 
 
X

Cảm ơn bạn. Chuyên gia của chúng tôi sẽ trả lời câu hỏi của bạn trong thời gian sớm nhất.

Bạn vui lòng kiểm tra hòm thư để nhận câu trả lời

0