Đặt hàng online

Tổng tiền : VNĐ

(Giá bán 420,000/Hộp 10 gói; Miễn phí giao hàng toàn quốc cho đơn hàng từ 2 Hộp trở lên)

Cách dùng GastimunHP

Xin chào bác sĩ!

Mẹ cháu đi khám và được chuẩn đoán là bị loét dạ dày, tá tràng với HP dương tính. Bác sĩ có cho thuốc uống nhưng không làm giảm đau. Vậy nên bác sĩ cho hỏi trường hợp mẹ cháu thì nên sử dụng sản phẩm GastimunHP như thế nào để được hiệu quả cao nhất. Và nếu chỉ dùng sản phẩm GastimunHP mà ko uống các loại thuốc chống loét dạ dày thì ngoài việc làm cho HP âm tính thì vùng loét dạ dày của mẹ cháu có lành lại được không. Ngoài ra phải uống  GastimunHP trong bao lâu thì được.

Cảm ơn bác sĩ.

Trả lời

Chào chị Vân,

Việc điều trị viêm dạ dày có vi khuẩn Hp nhất thiết phải sử dụng phác đồ điều trị Hp gồm có tối thiểu 2 loại kháng sinh kết hợp thuốc giảm tiết acid dạ dày đủ thời gian và tái khám đúng hẹn. Tuy nhiên, hiện nay vi khuẩn Hp kháng thuốc gia tăng nên việc phối hợp kháng thể OvalgenHP(tên thương mại là GastimunHP) trong phác đồ điều trị là cần thiết để đảm bảo hiệu quả tiệt trừ Hp. Trong một số trường hợp đặc biệt, bệnh nhân không dung nạp kháng sinh, hoặc dị ứng hoặc vì lý do bất khả kháng nào đó mà không dùng được kháng sinh thì có thể xem xét sử dụng OvalgenHP liều tấn công (2 gói/ngày, chia 2 lần sau bữa ăn) liên tục trong 3 tháng để thải trừ Hp. Để giảm nguy cơ lây nhiễm và tái nhiễm Hp sau điều trị, bệnh nhân nên sử dụng phác đồ dự phòng với 1 gói OvalgenHP/ngày, trong thời gian liên tục 10 ngày/tháng và lặp lại hàng tháng.

OvalgenHP có tác dụng ức chế men urease là yếu tố rất quan trọng đối với sự sống còn và tồn tại dai dẳng của vi khuẩn H.pylori trong dạ dày, giúp thải trừ vi khuẩn Hp dần và có thể làm âm tính vi khuẩn Hp sau thời gian sử dụng và vết loét cũng phục hồi dần. Tuy nhiên, để vết loét phục hồi sớm hơn, chị nên phối hợp sử dụng cùng thuốc giảm tiết acid dạ dày trong 1 tháng phối hợp uống OvalgenHP( GastimunHP.)

Chúc chị và gia đình mạnh khỏe,

Có 16 bình luận
 1. Bac si cho chau hoi minh dung khang sinh thay the gastimun co dc ko vay a

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   Sản phẩm GastimunHP chứa thành phần là kháng thể OvalgenHP có tác dụng ức chế đặc hiệu men urease – yếu tố sống còn giúp vi khuẩn HP có thể tồn tại dai dẳng và phát triển ở trong dạ dày. Khi bị bất hoạt men urease, vi khuẩn HP bị suy giảm khả năng thích nghi trong môi trường dạ dày, dần dần sẽ bị acid dịch vị cũng như miễn dịch tự nhiên của cơ thể đào thải. Cơ chế tác dụng của OvalgenHP hoàn toàn khác biệt với kháng sinh và có thể sử dụng ngay cả khi HP đã kháng thuốc.
   Theo các nghiên cứu lâm sàng đã được thực hiện tại nhiều quốc gia thì sử dụng kháng thể OvalgenHP trong thời gian ngắn hạn 1 vài tuần không làm cho tải lượng HP giảm ngay về mức âm tính mà cần sử dụng trong thời gian dài (2-3 tháng trở lên).
   Chính vì vậy, bạn nên lựa chọn cách sử dụng phối hợp GastimunHP với phác đồ điều trị HP có kháng sinh nếu như đang ở trong tình trạng bệnh cấp tính (viêm dạ dày cấp, loét dạ dày) để đạt được hiệu quả điều trị cao cũng như tiết kiệm chi phí.
   Chúc bạn mạnh khỏe,

 2. Xin hỏi bác sỹ nếu cả bố và mẹ đều có vi khuẩn HP thì có nên cho con uống gastimum hp để phòng không. Mong bác sỹ sớm trả lời. Cảm ơn bác sỹ

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   Nếu bố mẹ nhiễm khuẩn HP thì khả năng con bị lây nhiễm là cao. Tuy nhiên, không phải cứ nhiễm Hp là sẽ có mắc bệnh dạ dày, chỉ có một số ít trẻ nhiễm Hp sẽ không bị bệnh lý dạ dày (khoảng 15%, nếu gia đình có người mắc bệnh dạ dày thì nguy cơ có thể cao hơn). Do vậy, nếu bé không có bất kỳ biểu hiện nào của bệnh dạ dày (đau bụng, quấy khóc, chán ăn, hay nôn khan, ợ hơi…) thì bạn cũng không nhất thiết phải lo lắng.

   Điều quan trọng nhất là bạn chú ý tuân thủ thật tốt phác đồ điều trị nhằm trị bệnh cho bản thân, đồng thời loại bỏ nguồn lây nhiễm sang các con. Hiện nay tình trạng kháng thuốc gia tăng nên việc điều trị HP thường gặp khó khăn dẫn đến thất bại trong điều trị. Do đó bạn nên sử dụng kết hợp kháng thể OvalgenHP với liều tấn công 2 gói / ngày chia 2 lần sau ăn x 2-4 tuần cùng phác đồ điều trị HP nhằm tăng cường hiệu quả diệt HP.

   Trong trường hợp bạn quá lo lắng và muốn chủ động phòng ngừa bệnh cho con thì nên đưa bé tới một cơ sở y tế để làm xét nghiệm kiểm tra xem con đã bị nhiễm HP hay chưa. Phương pháp xét nghiệm có thể là test thở hoặc xét nghiệm phân.
   – Trường hợp bé dương tính với HP thì bạn nên cho con sử dụng kháng thẻ OvalgenHP liều tấn công 2 gói ngày chia 2 lần sau ăn x 6-12 tuần giúp giảm dần tải lượng HP về âm tính thông qua đó giảm thiểu nguy cơ bé mắc bệnh về dạ dày.
   – Nếu âm tính với Hp: sử dụng kháng thể OvalgenHP với liều 1 gói/ ngày x 10 ngày/ tháng nhắc lại hàng tháng nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm HP.
   Bạn có thể tham khảo thêm bài viết: Nguyên nhân nào lây nhiễm vi khuẩn Hp và cách phòng tránh
   Chúc bạn và gia đình mạnh khỏe.

1 2

Đăng ký nhận cẩm nang Những điều cần biết về vi khuẩn HP và bệnh dạ dày

Vấn đề bạn quan tâm ( có thể chọn nhiều mục )
 
 
 
 
X

Cảm ơn bạn. Chuyên gia của chúng tôi sẽ trả lời câu hỏi của bạn trong thời gian sớm nhất.

Bạn vui lòng kiểm tra hòm thư để nhận câu trả lời

×