Đặt hàng online

Tổng tiền : VNĐ

(Giá bán 420,000/Hộp 10 gói; Miễn phí giao hàng toàn quốc cho đơn hàng từ 2 Hộp trở lên)

Bệnh viêm dạ dày và vi khuẩn hp có dùng nghệ được không

em bị viêm dạ dày trào ngược dạ dày và vi khuẩn hp thì em dùng viên nghệ nano curcumin dc ko ạ và dùng sữa chua có dc ko .e đang điều trị hp

Trả lời

Chào bạn,

Công dụng chính của nghệ (hoạt chất curcumin) đó là giúp giảm viêm, chống oxy hóa, hỗ trợ nhanh lành tổn thương. Tuy nhiên, hiện bạn đang trong giai đoạn tấn công tiệt trừ vi khuẩn Hp thì nghệ không giúp ích được nhiều, do đó hiện tại bạn không nhất thiết phải sử dụng vì số lượng thuốc bạn đang phải uống cũng khá nhiều. Sau khi tiệt trừ hết Hp rồi bạn có thể sử dụng nghệ với mục đích giảm viêm dạ dày.

Chúc bạn mạnh khỏe,

Có 6 bình luận
 1. Mình dùng nghệ trong bữa ăn hàng ngay đuoc ko

 2. Nguyễn Hữu Kỳ says:

  Bị viêm thực quản trào ngược, viêm niêm mạc dạ dày,HP dương tính thì điều trị như thế nào

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn Kỳ,

   Trường hợp của bạn có bệnh lý viêm dạ dày và song hành hội chứng trào ngược dạ dày, dẫn tới viêm thực quản.
   Vi khuẩn Hp đóng vai trò là nguyên nhân và yếu tố làm tăng phản ứng viêm dạ dày, đây cũng có thể là một phần nguyên nhân dẫn tới trào ngược dạ dày. Đo đó để điều trị tốt bệnh lý này bước đầu tiên bạn cần tiệt trừ triệt để vi khuẩn Hp để điều trị bệnh và phòng ngừa các biến chứng có thể xảy ra. Bạn có thể tham khảo phác đồ điều trị tiệt trừ HP theo khuyến cáo tại đây.

   Đối với viêm thực quản do trào ngược thì phương pháp điều trị chủ yếu xoay quanh việc sử dụng thuốc giảm tiết acid dạ dày kéo dài, trong thời gian từ 2-3 tháng, kết hợp với chế độ ăn uống, sinh hoạt khoa học. Để điều trị tốt cần sự tuân thủ và kiên trì của bệnh nhân. Những trường hợp không đáp ứng thuốc có thể cần can thiệp ngoại khoa để điều trị.

   Chúc bạn mạnh khỏe,

 3. Nguyễn Thị Phi Yến says:

  chào bác sĩ !, em mới đi xét nghiệm kiểm tra tầm soát ung thư dạ dày CA 72-4 bị tăng (16.18), đi nội soi dạ dày có sinh thiết clo tets thì kết quả dương tính nhưng dạ dày chưa thấy tổn thương gì. Vậy trường hợp của em là bị gì ạ, em có cần kiểm tra lại hay điều trị vi rút HP không ạ? mong bác sĩ tư vấn giúp em, em cảm ơn.

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn Yến,

   Chỉ số CA 72-4 có thể tăng trong nhiều trường hợp, do vậy dựa vào đó không thể nhận định bạn có nguy cơ ung thư dạ dày được. Hiện nay các chỉ số xét nghiệm huyết thanh chủ yếu được dùng trong theo dõi nguy cơ tái phát sau khi đã phẫu thuật điều trị ung thư dạ dày, hoặc phải kết hợp nhiều chỉ số khác nữa mới có giá trị trong tầm soát ung thư dạ dày.

   Điểm thứ hai là kết quả nội soi nếu dạ dày của bạn hoàn toàn khỏe mạnh, không có viêm loét gì và bạn cũng không có người thân trực hệ mắc ung thư dạ dày thì có thể yên tâm, chưa cần phải điều trị ngay nhé. Có tới 80% người nhiễm khuẩn Hp có thể chung sống hòa bình với vi khuẩn Hp và nó không gây ra bất kỳ vấn đề nào về sức khỏe cho người nhiễm. Tuy nhiên có khoảng gần 20% người không may mắn có thể sẽ mắc bệnh dạ dày và từ 1-3% chuyển thành ung thư dạ dày. Nếu bạn lo lắng và muốn phòng ngừa sớm bệnh dạ dày cũng có thể lựa chọn sử dụng kháng thể kháng Hp (GastimunHP) để ức chế và giảm dần tải lượng vi khuẩn Hp, ngăn vi khuẩn gây bệnh.

   Chúc bạn mạnh khỏe,

Đăng ký nhận cẩm nang Những điều cần biết về vi khuẩn HP và bệnh dạ dày

Vấn đề bạn quan tâm ( có thể chọn nhiều mục )
 
 
 
 
X

Cảm ơn bạn. Chuyên gia của chúng tôi sẽ trả lời câu hỏi của bạn trong thời gian sớm nhất.

Bạn vui lòng kiểm tra hòm thư để nhận câu trả lời

×