Đặt hàng online

Tổng tiền : VNĐ

(Giá bán 420,000/Hộp 10 gói; Miễn phí giao hàng toàn quốc cho đơn hàng từ 2 Hộp trở lên)

Nhai kẹo cao su có thể gây viêm loét dạ dày

Nhai kẹo cao su là một thói quen của nhiều người không phân biệt tuổi tác, giới tính, nghề nghiệp,… Tuy nhiên bên cạnh những lợi ích như các hãng kẹo cao su quảng cáo, thói quen này cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ cho sức khỏe mà bạn cần phải biết. Vậy nhai kẹo cao su có những tác hại gì? Trong bài viết này chúng tôi xin chia sẻ cho các bạn về tác hại của nhai kẹo thường xuyên có thể gây Viêm loét dạ dày.

Nhai kẹo cao su có thể gây viêm loét dạ dày 1

Nguyên nhân gây bệnh viêm dạ dày là do nhiễm khuẩn Hp, sử dụng một số loại thuốc kéo dài, lối sống của người bệnh không hợp lý như: thường xuyên uống nhiều bia rượu, café và các đồ uống có tính axit cao, hút nhiều thuốc lá, thường xuyên nhịn đói hoặc ăn quá no, ăn quá nhiều đồ ăn quá rắn… Hoặc người bệnh đã trải qua quá trình xạ trị hoặc xạ trị ngẫu nhiên, do có chấn thương trong dạ dày hoặc có phẫu thuật trong dạ dày…

Và một nguyên nhân gây bệnh viêm dạ dày ít người biết đến là  do nhai kẹo cao su.

Kẹo cao su là một “món đồ” rất tiện lợi trong cuộc sống hiện nay. Nó thường được sử dụng với mục đích làm sạch răng, khử mùi hôi ở miệng khi chúng ta không thể đánh răng ngay. Không chỉ thế, kẹo cao su còn có rất nhiều lợi ích khác như xả stress, giải tỏa căng thẳng, sử dụng để cân bằng áp suất giữa tai ngoài và tai giữa khi đi máy bay hay tàu xe ngầm, làm thông thoáng xoang tai, đồng thời góp phần ngăn ngừa viêm tai… Kẹo cao su cũng là một biện pháp hỗ trợ các bạn đang muốn giảm cân.

Tuy nhiên, bên cạnh một số lợi ích tốt đối với răng, miệng, thì nhai kẹo cao su cũng gây những tác hại rất lớn cho dạ dày.

Trong suốt quá trình chúng ta nhai kẹo cao su và nuốt nước bọt, chúng ta đã nuốt theo một lượng lớn không khí vào trong bụng, gây tình trạng đầy hơi, đầy bụng.

Nếu chúng ta thường xuyên nhai kẹo cao su trong ngày thì tình trạng đầy hơi, ợ hơi sẽ xảy ra nhiều hơn. Hơn nữa trong quá trình nhai kẹo cao su khiến nước bọt và dịch vị dạ dày tiết ra nhiều hơn.

Dịch vị dạ dày tiết ra để tiêu hóa thức ăn, tuy nhiên khi chúng ta nhai kẹo cao su thì không có lượng thức ăn nào được đưa vào dạ dày cả, vì vậy sẽ gây tình trạng dư axit, thừa axit trong dạ dày.

Nếu chỉ nhai kẹo cao su một vài lần thì không có gì đáng lo cả. Nhưng nếu thói quen này diễn ra liên tục trong ngày, trong tuần, mà không có lượng thức ăn đưa vào dạ dày thì sẽ dẫn tới tình trạng viêm loét dạ dày do dư axit.

Đặc biệt những người mắc chứng thừa cân, béo phì thường dùng phương pháp nhai kẹo cao su thường xuyên để giảm cơn thèm ăn, sẽ có nguy cơ mắc viêm loét dạ dày cao hơn người bình thường.

Vì vậy, nếu bạn đang giữ thói quen nhai kẹo cao su thì nên giảm lượng kẹo cao su xuống còn khoảng 1 hoặc 2 chiếc mỗi ngày sau mỗi bữa ăn để tránh nguy cơ mắc bệnh viêm dạ dày.

Đăng ký nhận cẩm nang Những điều cần biết về vi khuẩn HP và bệnh dạ dày

Vấn đề bạn quan tâm ( có thể chọn nhiều mục )
 
 
 
 
X

Cảm ơn bạn. Chuyên gia của chúng tôi sẽ trả lời câu hỏi của bạn trong thời gian sớm nhất.

Bạn vui lòng kiểm tra hòm thư để nhận câu trả lời

×