chuyen-gia-tu-van

Viêm dạ dày + Hp uống nghệ được không

1 026 đã xem

Chào Bs!!! E bi viem da day+Hp ngoai việc uống thuốc theo phác do khang sinh.E uống thêm nước pha tinh bột nghê được khg ah!!

Trả lời

Chào bạn Loan,

Ngoài việc sử dụng phác đồ tiệt trừ Hp, để tăng hiệu quả của phác đồ tiệt trừ, chống Hp kháng thuốc, bạn có thể sử dụng cùng GastimunHP với liều tấn công trong 1 tháng. Việc sử dụng nghệ có tác dụng với trường hợp viêm, loét dạ dày không thường nhưng không có bất kỳ tác động nào với vi khuẩn Hp do đó, bạn có thể sử dụng nghệ sau khi đã tiệt trừ xong Hp để tránh ảnh hưởng tới hiệu quả tiệt trừ Hp của thuốc và kháng thể GastimunHP.

Chúc bạn mạnh khỏe,

Bình Luận Của Khách Hàng

Có 6 bình luận
 1. Chào bác sĩ.
  Em bị viêm dạ dày với Hp(+). Em đã đi khám và sử dụng hết phác đồ điều trị diệt Hp (10 ngày) và uống thêm pariet 20 ngày nữa (tính ra pariet uống trong 1 tháng), các bác sĩ ở bệnh viện có hẹn em sau khi hết thuốc 1 tháng thì đến kiểm tra lại và dặn là trong 1 tháng đó không được uống bất kì 1 viên thuốc nào khác.
  Em muốn hỏi bác sĩ là giờ em uống tinh bột nghệ có ảnh hưởng đến kết quả kiểm tra sau này không ạ? Và nếu không ảnh hưởng gì thì em có thể uống tinh bột nghệ từ bây giờ (vẫn dùng pariet) hay phải đợi khi nào hết thuốc mới có thể uống ạ?
  Chân thành cảm ơn bác sĩ!

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   Vì bột nghệ cũng có khả năng làm thay đổi pH trong dạ dày nên tốt nhất bạn cần ngừng ít nhất 2 tuần trước khi làm xét nghiệm kiểm tra. Bạn cũng lưu ý rằng nghệ có tác dụng giảm viêm, giảm triệu chứng nhưng không chứng minh được tác dụng trên vi khuẩn HP trong dạ dày người.
   Chúc bạn mạnh khỏe,

 2. Nguyễn thị thắm says:

  E bị dạ dày +hp dương tính e lai đang mang thai cho e hỏi có uống tinh bột nghệ có dc không ạ

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   Bột nghệ được chứng minh có tác dụng đối với khả năng tiết acid dạ dày nên cũng gián tiếp tác dụng trên hoạt động của vi khuẩn Hp. Ngoài ra, bột nghệ cũng có tác dụng ức chế Hp nhưng không được chứng minh trên cơ thể người bệnh mà chỉ có hiệu quả được chứng minh trong phòng thí nghiệm với chủng vi khuẩn HP đã tách khỏi dạ dày. Do đó, không có cơ sở phối hợp bộ nghệ hoặc tinh chất nghệ trong điều trị Hp. Bạn có thể sử dụng bột nghệ trong quá trình điều trị bệnh lý dạ dày có Hp nhưng chỉ với mục đích hỗ trợ phục hồi triệu chứng.

   Hiện nay, kháng thể chống vi khuẩn Hp, GastimunHP, là biện pháp phối hợp đặc hiệu nhất trong điều trị Hp được sử dụng và có các nghiên cứu trên người bệnh chứng minh khả năng tiệt trừ Hp khi kết hợp với phác đồ kháng sinh và khi sử dụng độc lập. GastimunHP cũng có tác dụng trên vi khuẩn Hp đã kháng thuốc nên thường được lựa chọn phối hợp trong các phác đồ điều trị Hp ngay từ đầu để chống lại Hp đã kháng thuốc trong bối cảnh Hp kháng thuốc trở nên phổ biến như hiện nay.

   Ngoài ra thành phần của GastimunHP là kháng thể OvalgenHP chỉ tác dụng tại niêm mạc dạ dày, không hấp thu vào máu nên không ảnh hưởng tới thai nhi / không bài tiết vào sữa nên an toàn đối với phụ nữ mang thai/cho con bú.
   Trừ trường hợp dị ứng với trứng gà thì không nên sử dụng GastimunHP.
   Chúc bạn và bé mạnh khỏe,

 3. Phuonguyen says:

  Co vi khuan hp co uong duoc thuoc sạc ngọc khang khong

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,

   Không ảnh hưởng gì bạn nhé.

   Tuy nhiên nếu bạn bị nhiễm vi khuẩn Hp và có kèm theo các triệu chứng như đau bụng vùng thượng vị, đầy hơn, khó tiêu , nôn/buồn nôn hay chán ăn thì bạn nên đi khám tại các cơ sở y tế chuyên khoa để có biện phpas điều trị tiệt trừ Hp , tránh các biến chứng ảnh hưởng tới sức khỏe nhé.

   Chúc bạn mạnh khỏe!

Ý kiến của bạn

Đăng ký nhận cẩm nang Những điều cần biết về vi khuẩn HP và bệnh dạ dày

Vấn đề bạn quan tâm ( có thể chọn nhiều mục )
 
 
 
 
X

Cảm ơn bạn. Chuyên gia của chúng tôi sẽ trả lời câu hỏi của bạn trong thời gian sớm nhất.

Bạn vui lòng kiểm tra hòm thư để nhận câu trả lời

0