chuyen-gia-tu-van

Viêm dạ dày + Hp uống nghệ được không

659 đã xem

Chào Bs!!! E bi viem da day+Hp ngoai việc uống thuốc theo phác do khang sinh.E uống thêm nước pha tinh bột nghê được khg ah!!

Trả lời

Chào bạn Loan,

Ngoài việc sử dụng phác đồ tiệt trừ Hp, để tăng hiệu quả của phác đồ tiệt trừ, chống Hp kháng thuốc, bạn có thể sử dụng cùng GastimunHP với liều tấn công trong 1 tháng. Việc sử dụng nghệ có tác dụng với trường hợp viêm, loét dạ dày không thường nhưng không có bất kỳ tác động nào với vi khuẩn Hp do đó, bạn có thể sử dụng nghệ sau khi đã tiệt trừ xong Hp để tránh ảnh hưởng tới hiệu quả tiệt trừ Hp của thuốc và kháng thể GastimunHP.

Chúc bạn mạnh khỏe,

Bình Luận Của Khách Hàng

Có 4 bình luận
 1. Nguyễn thị thắm says:

  E bị dạ dày +hp dương tính e lai đang mang thai cho e hỏi có uống tinh bột nghệ có dc không ạ

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   Bột nghệ được chứng minh có tác dụng đối với khả năng tiết acid dạ dày nên cũng gián tiếp tác dụng trên hoạt động của vi khuẩn Hp. Ngoài ra, bột nghệ cũng có tác dụng ức chế Hp nhưng không được chứng minh trên cơ thể người bệnh mà chỉ có hiệu quả được chứng minh trong phòng thí nghiệm với chủng vi khuẩn HP đã tách khỏi dạ dày. Do đó, không có cơ sở phối hợp bộ nghệ hoặc tinh chất nghệ trong điều trị Hp. Bạn có thể sử dụng bột nghệ trong quá trình điều trị bệnh lý dạ dày có Hp nhưng chỉ với mục đích hỗ trợ phục hồi triệu chứng.

   Hiện nay, kháng thể chống vi khuẩn Hp, GastimunHP, là biện pháp phối hợp đặc hiệu nhất trong điều trị Hp được sử dụng và có các nghiên cứu trên người bệnh chứng minh khả năng tiệt trừ Hp khi kết hợp với phác đồ kháng sinh và khi sử dụng độc lập. GastimunHP cũng có tác dụng trên vi khuẩn Hp đã kháng thuốc nên thường được lựa chọn phối hợp trong các phác đồ điều trị Hp ngay từ đầu để chống lại Hp đã kháng thuốc trong bối cảnh Hp kháng thuốc trở nên phổ biến như hiện nay.

   Ngoài ra thành phần của GastimunHP là kháng thể OvalgenHP chỉ tác dụng tại niêm mạc dạ dày, không hấp thu vào máu nên không ảnh hưởng tới thai nhi / không bài tiết vào sữa nên an toàn đối với phụ nữ mang thai/cho con bú.
   Trừ trường hợp dị ứng với trứng gà thì không nên sử dụng GastimunHP.
   Chúc bạn và bé mạnh khỏe,

 2. Phuonguyen says:

  Co vi khuan hp co uong duoc thuoc sạc ngọc khang khong

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,

   Không ảnh hưởng gì bạn nhé.

   Tuy nhiên nếu bạn bị nhiễm vi khuẩn Hp và có kèm theo các triệu chứng như đau bụng vùng thượng vị, đầy hơn, khó tiêu , nôn/buồn nôn hay chán ăn thì bạn nên đi khám tại các cơ sở y tế chuyên khoa để có biện phpas điều trị tiệt trừ Hp , tránh các biến chứng ảnh hưởng tới sức khỏe nhé.

   Chúc bạn mạnh khỏe!

Ý kiến của bạn

Đăng ký nhận cẩm nang Những điều cần biết về vi khuẩn HP và bệnh dạ dày

0