chuyen-gia-tu-van

Trẻ uống sữa khó nuốt có phải nhiễm Hp

109 đã xem

Nhà em có người bệnh nhiễm vi khuẩn HP,mà người bị nhiễm vi khuẩn HP đang giữ trẻ nhỏ.bé nhỏ 7 tháng có triệu chứng khi uống sữa có vẻ khó nuốt,nhưng uống nước thì nuốt bình thường.Vậy làm ơn cho em hỏi trẻ nhỏ có bị nhiễm vi khuẩn HP không?

Trả lời

Chào chị Phương,

Biểu hiện khó nuốt sữa của bé có thể do nhiều nguyên nhân như bé không thích vị sữa, bé bị hẹp thực quản bẩm sinh... Chị có thể cho bé thử một vài loại sữa khác nhau trong đó có sữa mẹ để xem bé có khó nuốt không. Trên thực tế lâm sàng người ta nhận thấy trẻ dưới 2 tuổi rất hiếm khi bị nhiễm khuẩn Hp do cấu tạo niêm mạc dạ dày trẻ ở lứa tuổi này khác với trẻ lớn và trẻ còn được bảo vệ bởi kháng thể có sẵn trong sữa mẹ.

Nếu cảm thấy không thực sự yên tâm, chị có thể cho bé đi thăm khám tại các cơ sở chuyên khoa tiêu hóa nhi để xem biểu hiện của cháu là của bệnh lý gì.

Đối với người trông bé bị nhiễm Hp nếu tiếp xúc thường xuyên trong quá trình trông coi trẻ có thể lây nhiễm Hp ra trẻ khi trẻ ngoài 2 tuổi. Để tránh lây nhiễm thì người trông trẻ có thể điều trị tiệt trừ sạch sẽ Hp bằng thuốc điều trị theo yêu cầu của người nhiễm Hp hoặc cũng có thể sử dụng kháng thể OvalgenHP trong GastimunHP để chống lây nhiễm sang người xung quanh và loại bỏ dần dần vi khuẩn Hp trong dạ dày.

Chúc chị và bé mạnh khỏe,

Ý kiến của bạn

Đăng ký nhận cẩm nang Những điều cần biết về vi khuẩn HP và bệnh dạ dày

0