chuyen-gia-tu-van

Tôi đang điều trị nhiễm hp có cần điều trị cho cả nhà không?

54 đã xem

Tôi đang điều trị nhiễm hp. Tôi nghe nói vi khuẩn này dễ lây nhiễm sang người thân trong gia đình nên muốn hỏi bác sỹ là tôi có cần điều trị cho cả nhà không? Nhà tôi có 2 cháu nhỏ 14 tuổi và 6 tuổi, vợ tôi đang mang bầu.

Cảm ơn bác sỹ,

Trả lời

Chào anh Tiến,

Vi khuẩn Hp rất dễ lây nhiễm theo đường ăn uống, gia đình là môi trường thuận lợi nhất cho vi khuẩn Hp lây nhiễm. Nếu anh bị nhiễm Hp đã lâu ngày thì khả năng vợ, con anh có vi khuẩn Hp trong người là rất cao. Tuy nhiên, không phải ai nhiễm Hp đều có bệnh dạ dày. Vấn đề còn tùy thuộc vào khả năng phản ứng của cơ thể với vi khuẩn và sức đề kháng của người nhiễm bệnh. Một số bác sỹ tin rằng việc điều trị nhiễm Hp nên được tiến hành trong cả gia đình nhưng lại không tìm ra giải pháp phù hợp cho các thành viên trong gia đình vì việc sử dụng kháng sinh khi chưa có bệnh là điều không cần thiết.

Tuy nhiên, hiện nay tại Việt Nam có loại kháng thể OvalgenHP của Nhật Bản có tác dụng tiệt trừ vi khuẩn Hp rất tốt mà an toàn, có thể sử dụng được cho trẻ ở mọi lứa tuổi, kể cả phụ nữ mang thai. Nếu anh có điều kiện thì nên tiệt trừ Hp cho cả gia đình. Với anh thì nên sử dụng phác đồ kháng sinh diệt Hp và có thể kết hợp thêm GastimunHP để tăng hiệu quả điều trị và tránh lây nhiễm. Với các thành viên khác trong gia đình thì nên sử dụng GastimunHP, mỗi ngày 1 gói để chống bị lây nhiễm Hp và tiệt trừ vi khuẩn Hp một cách an toàn.

Chúc anh và gia đình mạnh khỏe!

Ý kiến của bạn

Đăng ký nhận cẩm nang Những điều cần biết về vi khuẩn HP và bệnh dạ dày

0