Đặt hàng online

Tổng tiền : VNĐ

(Giá bán 420,000/Hộp 10 gói; Miễn phí giao hàng toàn quốc cho đơn hàng từ 2 Hộp trở lên)

Xét nghiệm máu kết quả Hp dương tính là sao

5 896 đã xem

Chào bs! hôm qua tôi đi xét nghiệm máu kết quả hp dương tính là sao và phải diều trị thế nào xin tư vấn giúp.

Trả lời

Chào bạn Phuong,

Kết quả xét nghiệm máu có Hp dương tính có nghĩa là trong cơ thể bạn có kháng thể chống vi khuẩn Hp. Điều này có thể chứng minh là dạ dày bạn đang có vi khuẩn Hp hoặc đã từng có vi khuẩn Hp trước đó và kháng thể vẫn đang tồn tại, lưu hành trong máu. Câu hỏi đặt ra không phải là điều trị như thế nào mà nên là "có cần điều trị không" và liệu "dạ dày bạn có đang thực sự nhiễm khuẩn Hp không".

Để biết chắc chắn, bạn hãy tới cơ sở chuyên khoa uy tín để được bác sỹ kiểm tra trực tiếp qua các xét nghiệm chính xác hơn, kiểm tra xem bạn có bệnh dạ dày hay không và đưa ra lời khuyên thích hợp.

Chúc bạn mạnh khỏe,

Gastimunhp - Khắc tinh của vi khuẩn Hp

Bình Luận Của Khách Hàng

Có 30 bình luận
 1. chồng em đi khám về thấy kết quả xét nghiệm máu dương tính, không biết nó có nguy hiểm không. em muốn tư vấn giúp xem có thuốc nào trị khỏi bệnh này không ạ

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,

   Xét nghiệm máu dương tính với Hp nghĩa là chồng bạn đang bị nhiễm khuẩn Helicobacter pylori – một vi khuẩn có liên quan tới bệnh lý dạ dày. Xác suất gây ra viêm loét dạ dày khi nhiễm vi khuẩn hp là khoảng 20% và ung thư dạ dày từ 1-3%.

   Như vậy, có tới 80% người nhiễm Hp không bị ảnh hưởng, vì vậy nếu chồng bạn xét nghiệm máu dương tính với hp mà không có biểu hiện bệnh dạ dày, gia đình không có người mắc ung thư dạ dày thì không cần điều trị ngay. Trường hợp có biểu hiện đau dạ dày nên nội soi kiểm tra, nếu phát hiện viêm loét dạ dày và nhiễm khuẩn Hp thì cần điều trị theo phác đồ kháng sinh.

   Để tiệt trừ vi khuẩn Hp cần sử dụng một phác đồ quy chuẩn theo khuyến cáo, gồm ít nhất 2 loại kháng sinh (chẳng hạn Amoxicilin, Clarithromycin, Metronidazole, Tetracyclin, Levofloxacin…), 1 loại thuốc ức chế tiết acid dạ dày (Omeprazole, Esomeprazole, Rabeprazole…), có thể có cả muối Bismuth được sử dụng trong 10-15 ngày (Tham khảo thêm trong bài viết Phác đồ điều trị bệnh dạ dày do khuẩn Hp).
   Tuy nhiên trên thực tế do tình trạng vi khuẩn kháng thuốc ngày càng gia tăng, có tới hơn 55% trường hợp thất bại trong lần tiệt trừ Hp đầu tiên. Vì vậy xu hướng hiện nay thường sử dụng kháng thể kháng Hp (GastimunHP) kết hợp cùng phác đồ để đạt được hiệu quả tối đa, ngăn vi khuẩn kháng thuốc.

   Chúc bạn mạnh khỏe,

 2. tôi xét nghiêmh máu kq là hp dương tính, nhưng nội soi dạ dày đã âm tính và có loét hang vị và theo phác đồ của bs rôi đã uốg 6 tuần thuốc, và k uống nữa, như thế sẽ ổn chưa ạ

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,

   Hiện tại bạn có còn triệu chứng gì của bệnh không? Nếu các triệu chứng vẫn còn bạn có thể tái khám để tiếp tục điều trị.
   Ở đây có sự đối lập giữa 2 kết quả xét nghiệm (xét nghiệm máu dương tính còn clotest âm tính). Tuy nhiên, vi khuẩn Hp có mặt trong trên 80% các ca loét dạ dày, chính vì vậy nếu triệu chứng của bạn không hết sau khi đã sử dụng thuốc giảm tiết acid dạ dày, hoặc nghỉ thuốc 1 thời gian bị tái phát thì nên kiểm tra vi khuẩn Hp lại một lần nữa để có hướng điều trị đúng.

   Chúc bạn mạnh khỏe,

 3. Tôi mới đi xét nghiệm và có kết quả dương tính. Tôi vẫn nghi ngời. Nhờ bác sĩ hướng dẫn để biết sử chữa ain

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   Bạn vui lòng cung cấp thông tin chi tiết hơn về xét nghiệm đã thực hiện, kết quả thăm khám và đơn thuốc đã hoặc đang dùng nếu có.
   Chúc bạn mạnh khỏe,

 4. Hp-test igG 2.21

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   Kết quả xét nghiệm bạn gửi chúng tôi không có ý nghĩa nhiều trong việc xác định nhiễm khuẩn Hp. Hiện nay xét nghiệm máu không được khuyến cáo sử dụng để kiểm tra nhiễm khuẩn Hp do độ tin cậy không cao.
   Chúc bạn mạnh khỏe,

 5. Chao bac si .me e di len hnoi xet ngiem mau benh la 1.38 nhu vay co sao ko ak .me e bi benh chua trung va da cat het buog trung roi .jo hang thang phai len ha noi xet ngiem mau benh

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   Chúng tôi không hiểu ý nghĩa thông tin bạn cung cấp. Bạn cung cấp thông tin chính xác hơn hoặc trao đổi trực tiếp với bác sỹ theo dõi để nắm được tình trạng của bệnh nhân.
   Chúc bạn và gia đình mạnh khỏe,

 6. Chao bs

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   Bạn vui lòng đặt câu hỏi trực tiếp trên website hoặc gọi vào số máy 0165 651 6996 / 0903 294 739 để được chuyên gia của chúng tôi tư vấn.
   Chúc bạn mạnh khỏe,

 7. Chào bs, tôi có người thân đi xét nghiệm máu với kq là:
  Kết quà xét nghiệm máu
  Kết quả: Dương tính 6.10X 10^6 copies/ml
  Cho hỏi trường hợp này là bị bẹnh gì vây bs. Xin tư vần. Cảm ơn nhiều.

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   Các thông số bạn gửi chưa đầy đủ nên không thể kết luận được. Bạn có thể gửi ảnh chụp kết quả xét nghiệm máu để chúng tôi tư vấn được chính xác.
   Chúc bạn mạnh khỏe,

 8. Chào bác sĩ
  Xin bác sĩ tư vấn: tôi bị đau vùng thượng vị sau nội soi được chẩn đoán là viêm dạ dày tá tráng cáp và HP 3 a dương tính tôi được BS kê đơn về uống. Vậy sau điều trị liệu HP có âm tính không a có nguy hiểm không ạ

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   Bạn không cung cấp thông tin về đơn thuốc nên chúng tôi không rõ bạn đã được điều trị đúng phác đồ hay chưa. Nhưng ngay cả khi điều trị đúng phác đồ thì cũng không thể đảm bảo sẽ hết Hp vì hiên nay tình trạng vi khuẩn hp kháng thuốc rất phổ biến. Để nâng cao hiệu quả tiệt trừ Hp bạn có thể sử dụng kết hợp phác đồ cùng GastimunHP với liều 2 gói/ngày, chia 2 lần sau ăn liên tục trong 30 ngày.
   Chúc bạn mạnh khỏe,

 9. nguyễn thị mai đình says:

  Dạ cho em hỏi do em uốn thuốc tránh mà sao kinh nguyệt của em không điều nhiều khi 1 tháng mà em có tới 2 kỳ kinh lận cho em hỏi mình có bị bệnh gì không a.?

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   Bạn đang gặp tình trạng rối loạn nội tiết do sử dụng thuốc tránh thai. Bạn nên tới cơ sở khám chữa bệnh chuyên khoa sản để được tư vấn.
   Chúc bạn mạnh khỏe,

 10. Cao Nguyễn says:

  Chào bác sĩ..hôm nay em đi khám da dày và xét nghiệm máu về.Bác sĩ bảo kết quả bị đau da dày do nhiễm vi trùng hp.và kết quả xét nghiệm là dương tính.Bác sĩ còn bảo là không chữa có thể bị ung thư dạ dày..theo bác sĩ Em nên làm ntn với kết quả trên.. bác sĩ tư vấn dùm em được k ạ??

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   Bạn đã được làm nội soi dạ dày hay chưa? Kết quả xét nghiệm máu không đủ cơ sở để chuẩn đoán bạn mắc bệnh lý dạ dày, thậm chí cũng không đủ độ tin cậy để xác định bạn có nhiễm khuẩn HP hay không. Vì vậy bạn nên kiểm tra lại bằng phương pháp xét nghiệm có độ tin cậy cao hơn.
   Viêm dạ dày có Hp là bệnh lý thường gặp và cần điều trị triệt để HP để chữa bệnh, chống tái phát bệnh. Mặc dù vi khuẩn Hp được coi là tác nhân hàng đầu gây Ung thư dạ dày, nhưng nếu bạn chưa có dấu hiệu Ung thư dạ dày như Viêm teo niêm mạc, Chuyên sản ruột, Loạn sản… thì không được coi là nguy hiểm. Việc điều trị triệt để Hp vẫn cần thiết để phòng ngừa các biến chứng như chảy máu dạ dày, loét dạ dày, thủng dạ dày, Ung thư hóa dạ dày.
   Bạn hãy tuân thủ phác đồ điều trị Hp mà bác sỹ tư vấn cùng với việc sử dụng GastimunHP để đạt hiệu quả tiệt trừ Hp tốt nhất. Trong trường hợp cần tư vấn kỹ hơn về các thuốc điều trị Hp, bạn vui lòng liên hệ 0165.651.69.96 để chuyên gia của chúng tôi hỗ trợ.
   Chúc bạn mạnh khỏe,

Xem thêm bình luận

Ý kiến của bạn

Đăng ký nhận cẩm nang Những điều cần biết về vi khuẩn HP và bệnh dạ dày

Vấn đề bạn quan tâm ( có thể chọn nhiều mục )
 
 
 
 
X

Cảm ơn bạn. Chuyên gia của chúng tôi sẽ trả lời câu hỏi của bạn trong thời gian sớm nhất.

Bạn vui lòng kiểm tra hòm thư để nhận câu trả lời

0