Đặt hàng online

Tổng tiền : VNĐ

(Giá bán 420,000/Hộp 10 gói; Miễn phí giao hàng toàn quốc cho đơn hàng từ 2 Hộp trở lên)

Làm gì khi xét nghiệm máu hp dương tính

“Kết quả xét nghiệm máu: Hp dương tính

ĐƠN THUỐC

1. Hpokit

2. Silymalin

3. Avginin

4. Vitamin b

5. Domeridon

6. Loratidin”

mong nhận được tư vấn từ bác sĩ ạ

 

Trả lời

Chào bạn Thúy,

Ở đây có 2 vấn đề:

Thứ nhất, bạn có biểu hiện triệu chứng của bệnh dạ dày không? Đã được nội soi chưa và có tiền sử điều trị bệnh dạ dày trước đây không? Bạn lưu ý rằng xét nghiệm máu không phải là một xét nghiệm có độ tin cậy cao, cũng không phải phương pháp có thể chuẩn đoán bệnh lý dạ dày. Vì vậy trong trường hợp bạn chỉ vô tình xét nghiệm máu phát hiện Hp dương tính thì không cần phải điều trị tiệt trừ Hp. Còn nếu như bạn đã có tiền sử bệnh dạ dày và từng điều trị tiệt trừ hp trước đây thì lúc này xét nghiệm máu không còn giá trị, bạn nên kiểm tra lại bằng phương pháp khác như test thở, xét nghiệm phân hoặc nội soi.

Thứ 2, trong trường hợp bạn có bệnh lý dạ dày và thực sự cần tiệt trừ Hp thì chế phẩm bạn đang sử dụng chưa được hợp lý. Trong đơn thuốc của bạn, thuốc được sử dụng để tiệt trừ vi khuẩn Hp là Hpokit. Thực chất đây là một chế phẩm đóng gói chung 3 dược chất khác nhau trên cùng 1 vỉ thuốc, bao gồm: Lansoprazole (30mg), Tinidazole (500mg), Clarithromycin(250mg). Hàm lượng kháng sinh trong chế phẩm này thấp hơn khuyến cáo, hơn nữa dạng đóng gói chung như vậy khiến bệnh nhân khó phân biệt được từng loại dược chất trong vỉ, dẫn tới uống sai thời điểm và làm giảm hiệu quả điều trị. Chính vì vậy hiện nay các kit dạ dày như vậy không được khuyến khích sử dụng.

Để đạt được hiệu quả điều trị cao hơn, tốt nhất bạn nên điều trị theo phác đồ tiêu chuẩn với dược chất riêng rẽ (bạn tham khảo bài viết: Phác đồ điều trị bệnh dạ dày do Hp để tìm hiểu thêm), có thể bổ trợ thêm kháng thể kháng Hp là OvalgenHP để tăng cường hiệu quả tiệt trừ Hp.

Chúc bạn mạnh khỏe,

Có 6 bình luận
 1. Đỗ thu thùy says:

  Thưa bs cách đây 1 tháng tôi đi test hơi thở thì HP dương tính. Tôi đi test vì chồng t bị dạ dày chứ t k có triệu chứng gì. Bác sĩ kê t đơn thuốc như sau:necipraz 40 mg (30 Viên), orgyl 500mg (20 Viên), remeclar 250mg (40 Viên). Tumegas (30 gói).vậy sau khi uống thuốc thì tôi có cần thiết fai đi khám lại không? Và có thì bao giờ nên khám ạ? Cảm ơn bs!

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   Nếu bạn sử dụng phác đồ diệt Hp, nghĩa là đã đặt ra mục tiêu tiệt trừ vi khuẩn HP để phòng ngừa sớm bệnh dạ dày thì nên tái khám để kiểm tra, xét nghiệm lại để biết có tiệt trừ hết Hp hay không. Bạn nên xét nghiệm lại sau khi đã ngừng đơn thuốc trên ít nhất 4 tuần. Chúng tôi nhận thấy trong đơn thuốc của bạn có sử dụng phác đồ bộ 3 phối hợp 1 thuốc ức chế tiết acid dạ dày và 2 kháng sinh là ornidazole và Clarithromycin. Hiện nay phác đồ bộ 3 này cho tỉ lệ tiệt trừ hp thành công rấ thấp, do đó bạn nên phối hợp phác đồ trên cùng kháng thể kháng HP là OvalgenHP (GastimunHP) để nâng cao hiệu quả tiệt trừ Hp, giảm nguy cơ kháng thuốc của vi khuẩn. Ngoài ra bạn không cần thiết phải sử dụng Tumegas vì đây là sản phẩm hỗ trợ giảm viêm dạ dày, trong khi bạn không mắc bệnh lý dạ dày mà chỉ cần diệt Hp để phòng bệnh.
   Chúc bạn mạnh khỏe,

 2. Ung thư dạ dày có chữa khỏi được ko vậy bác sỹ

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   Ung thư dạ dày có thể chữa khỏi tuy nhiên bệnh chỉ ở những giai đoạn đầu mới có hi vọng chữa khỏi, ở những giai đoạn sau của bệnh mục tiêu điều trị của các liệu pháp chỉ là giảm nhẹ và kéo dài sự sống. chính vì vậy mà phát hiện bệnh ở giai đoạn sớm mang ý nghĩa hết sức quan trọng trong việc đem đến kết quả điều trị khả quan.
   Ở giai đoạn đầu, bệnh có thể là giai đoạn O hoặc giai đoạn I, xuất hiện các tế bào bất thường ở niêm mạc dạ dày, nhưng cấu trúc của niêm mạc chưa bị đảo lộn, ít được tìm thấy hoặc đã có rối loạn cấu trúc nhưng còn khu trú ở niêm mạc. Các liệu pháp điều trị bệnh lúc này là sử dụng phương pháp phẫu thuật và điều trị hóa trị, xạ trị bổ sung. Đây là một trong những phương pháp hiệu quả nhất có thể chữa khỏi và khắc phục căn bệnh quái ác này.
   Trong khi phẫu thuật, các bác sĩ có thể cắt bỏ một phần hoặc toàn bộ dạ dày tùy từng trường hợp cụ thể. Sau khi tiến hành phẫu thuật, phương pháp xạ trị có thể được tiến hành cùng với hóa trị để tiêu diệt các tế bào ung thư còn sót lại trong quá trình phẫu thuật.
   Như vậy để có thể đem đến một kết quả khả quan cho bệnh ung thư dạ dày, chúng ta nên chú ý tới triệu chứng sớm bệnh. Tới những cơ sở y tế uy tín để khám sức khỏe định kỳ, đây là một trong những biện pháp hiệu quả nhất có thể phát hiện bệnh ở giai đoạn sớm.
   Chúc bạn mạnh khỏe,

 3. Chào bác sĩ, kết quả nội soi dạ dày của tôi Hp dương tính
  Đơn thuốc sau có phù hợp để điều trị không ạ
  Clar 500 (28 viên)
  Metronidazol 500mg (28 viên)
  Gitazol 20mg (28 viên)
  Pancrenic (28 viên)
  Mipisul 25mg (14 viên)
  Mong được bác sĩ tư vấn ạ

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   Phác đồ trên bạn được chỉ định điều trị là phác đồ đầu tay, có hiệu quả điều trị thành công không cao khoảng > 50 %. Lý do là vì vi khuẩn HP kháng thuốc , đặc biệt là kháng kháng sinh Clarithromycin( tại miền nam có tỷ lệ kháng cao). Do đó, bạn có thể cân nhắc sử dụng thêm kháng thể OvalgenHP 2 gói/ ngày chia 2 lần sau ăn(sáng – tối)x 2-4 tuần cùng với phác đồ điều trị HP trên nhằm tăng cường hiệu quả điều trị ngay cả với vi khuẩn HP kháng thuốc.
   Do bạn không cung cấp thông tin cách sử dụng đơn thuốc trên nên chúng tôi bổ sung thêm cách dùng, bạn có thể đối chiếu để sử dụng đúng và có hiệu quả tốt nhất:
   – Clar 500 (28 viên): Ngày 2 viên chia 2 lần sau ăn(sáng- tối)
   – Metronidazol 500mg (28 viên): Ngày 2 viên chia 2 lần sau ăn(sáng- tối)
   – Gitazol 20mg (28 viên): Ngày 2 viên chia 2 lần trước ăn 30 phút( sáng- tối)
   – Pancrenic (28 viên): 1- 2 viên x 2- 3 lần/ ngày sau ăn
   – Mipisul 25mg (14 viên): 1-3 viên/ ngày sau ăn
   Chúc bạn mạnh khỏe

Đăng ký nhận cẩm nang Những điều cần biết về vi khuẩn HP và bệnh dạ dày

Vấn đề bạn quan tâm ( có thể chọn nhiều mục )
 
 
 
 
X

Cảm ơn bạn. Chuyên gia của chúng tôi sẽ trả lời câu hỏi của bạn trong thời gian sớm nhất.

Bạn vui lòng kiểm tra hòm thư để nhận câu trả lời

×