Đặt hàng online

Tổng tiền : VNĐ

(Giá bán 420,000/Hộp 10 gói; Miễn phí giao hàng toàn quốc cho đơn hàng từ 2 Hộp trở lên)

Làm gì khi xét nghiệm máu hp dương tính

525 đã xem

“Kết quả xét nghiệm máu: Hp dương tính

ĐƠN THUỐC

1. Hpokit

2. Silymalin

3. Avginin

4. Vitamin b

5. Domeridon

6. Loratidin”

mong nhận được tư vấn từ bác sĩ ạ

 

Trả lời

Chào bạn Thúy,

Ở đây có 2 vấn đề:

Thứ nhất, bạn có biểu hiện triệu chứng của bệnh dạ dày không? Đã được nội soi chưa và có tiền sử điều trị bệnh dạ dày trước đây không? Bạn lưu ý rằng xét nghiệm máu không phải là một xét nghiệm có độ tin cậy cao, cũng không phải phương pháp có thể chuẩn đoán bệnh lý dạ dày. Vì vậy trong trường hợp bạn chỉ vô tình xét nghiệm máu phát hiện Hp dương tính thì không cần phải điều trị tiệt trừ Hp. Còn nếu như bạn đã có tiền sử bệnh dạ dày và từng điều trị tiệt trừ hp trước đây thì lúc này xét nghiệm máu không còn giá trị, bạn nên kiểm tra lại bằng phương pháp khác như test thở, xét nghiệm phân hoặc nội soi.

Thứ 2, trong trường hợp bạn có bệnh lý dạ dày và thực sự cần tiệt trừ Hp thì chế phẩm bạn đang sử dụng chưa được hợp lý. Trong đơn thuốc của bạn, thuốc được sử dụng để tiệt trừ vi khuẩn Hp là Hpokit. Thực chất đây là một chế phẩm đóng gói chung 3 dược chất khác nhau trên cùng 1 vỉ thuốc, bao gồm: Lansoprazole (30mg), Tinidazole (500mg), Clarithromycin(250mg). Hàm lượng kháng sinh trong chế phẩm này thấp hơn khuyến cáo, hơn nữa dạng đóng gói chung như vậy khiến bệnh nhân khó phân biệt được từng loại dược chất trong vỉ, dẫn tới uống sai thời điểm và làm giảm hiệu quả điều trị. Chính vì vậy hiện nay các kit dạ dày như vậy không được khuyến khích sử dụng.

Để đạt được hiệu quả điều trị cao hơn, tốt nhất bạn nên điều trị theo phác đồ tiêu chuẩn với dược chất riêng rẽ (bạn tham khảo bài viết: Phác đồ điều trị bệnh dạ dày do Hp để tìm hiểu thêm), có thể bổ trợ thêm kháng thể kháng Hp là OvalgenHP để tăng cường hiệu quả tiệt trừ Hp.

Chúc bạn mạnh khỏe,

Có 2 bình luận
 1. Đỗ thu thùy says:

  Thưa bs cách đây 1 tháng tôi đi test hơi thở thì HP dương tính. Tôi đi test vì chồng t bị dạ dày chứ t k có triệu chứng gì. Bác sĩ kê t đơn thuốc như sau:necipraz 40 mg (30 Viên), orgyl 500mg (20 Viên), remeclar 250mg (40 Viên). Tumegas (30 gói).vậy sau khi uống thuốc thì tôi có cần thiết fai đi khám lại không? Và có thì bao giờ nên khám ạ? Cảm ơn bs!

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   Nếu bạn sử dụng phác đồ diệt Hp, nghĩa là đã đặt ra mục tiêu tiệt trừ vi khuẩn HP để phòng ngừa sớm bệnh dạ dày thì nên tái khám để kiểm tra, xét nghiệm lại để biết có tiệt trừ hết Hp hay không. Bạn nên xét nghiệm lại sau khi đã ngừng đơn thuốc trên ít nhất 4 tuần. Chúng tôi nhận thấy trong đơn thuốc của bạn có sử dụng phác đồ bộ 3 phối hợp 1 thuốc ức chế tiết acid dạ dày và 2 kháng sinh là ornidazole và Clarithromycin. Hiện nay phác đồ bộ 3 này cho tỉ lệ tiệt trừ hp thành công rấ thấp, do đó bạn nên phối hợp phác đồ trên cùng kháng thể kháng HP là OvalgenHP (GastimunHP) để nâng cao hiệu quả tiệt trừ Hp, giảm nguy cơ kháng thuốc của vi khuẩn. Ngoài ra bạn không cần thiết phải sử dụng Tumegas vì đây là sản phẩm hỗ trợ giảm viêm dạ dày, trong khi bạn không mắc bệnh lý dạ dày mà chỉ cần diệt Hp để phòng bệnh.
   Chúc bạn mạnh khỏe,

Đăng ký nhận cẩm nang Những điều cần biết về vi khuẩn HP và bệnh dạ dày

Vấn đề bạn quan tâm ( có thể chọn nhiều mục )
 
 
 
 
X

Cảm ơn bạn. Chuyên gia của chúng tôi sẽ trả lời câu hỏi của bạn trong thời gian sớm nhất.

Bạn vui lòng kiểm tra hòm thư để nhận câu trả lời

×
0