Đặt hàng online

Tổng tiền : VNĐ

(Giá bán 420,000/Hộp 10 gói; Miễn phí giao hàng toàn quốc cho đơn hàng từ 2 Hộp trở lên)

Xét nghiệm máu hp dương tính

321 đã xem

“Kết quả xét nghiệm máu: Hp dương tính

ĐƠN THUỐC

1. Hpokit

2. Silymalin

3. Avginin

4. Vitamin b

5. Domeridon

6. Loratidin”

mong nhận được tư vấn từ bác sĩ ạ

 

Trả lời

Chào bạn Thúy,

Ở đây có 2 vấn đề:

Thứ nhất, bạn có biểu hiện triệu chứng của bệnh dạ dày không? Đã được nội soi chưa và có tiền sử điều trị bệnh dạ dày trước đây không? Bạn lưu ý rằng xét nghiệm máu không phải là một xét nghiệm có độ tin cậy cao, cũng không phải phương pháp có thể chuẩn đoán bệnh lý dạ dày. Vì vậy trong trường hợp bạn chỉ vô tình xét nghiệm máu phát hiện Hp dương tính thì không cần phải điều trị tiệt trừ Hp. Còn nếu như bạn đã có tiền sử bệnh dạ dày và từng điều trị tiệt trừ hp trước đây thì lúc này xét nghiệm máu không còn giá trị, bạn nên kiểm tra lại bằng phương pháp khác như test thở, xét nghiệm phân hoặc nội soi.

Thứ 2, trong trường hợp bạn có bệnh lý dạ dày và thực sự cần tiệt trừ Hp thì chế phẩm bạn đang sử dụng chưa được hợp lý. Trong đơn thuốc của bạn, thuốc được sử dụng để tiệt trừ vi khuẩn Hp là Hpokit. Thực chất đây là một chế phẩm đóng gói chung 3 dược chất khác nhau trên cùng 1 vỉ thuốc, bao gồm: Lansoprazole (30mg), Tinidazole (500mg), Clarithromycin(250mg). Hàm lượng kháng sinh trong chế phẩm này thấp hơn khuyến cáo, hơn nữa dạng đóng gói chung như vậy khiến bệnh nhân khó phân biệt được từng loại dược chất trong vỉ, dẫn tới uống sai thời điểm và làm giảm hiệu quả điều trị. Chính vì vậy hiện nay các kit dạ dày như vậy không được khuyến khích sử dụng.

Để đạt được hiệu quả điều trị cao hơn, tốt nhất bạn nên điều trị theo phác đồ tiêu chuẩn với dược chất riêng rẽ (bạn tham khảo bài viết: Phác đồ điều trị bệnh dạ dày do Hp để tìm hiểu thêm), có thể bổ trợ thêm kháng thể kháng Hp là OvalgenHP để tăng cường hiệu quả tiệt trừ Hp.

Chúc bạn mạnh khỏe,

Gastimunhp - Khắc tinh của vi khuẩn Hp

Ý kiến của bạn

Đăng ký nhận cẩm nang Những điều cần biết về vi khuẩn HP và bệnh dạ dày

Vấn đề bạn quan tâm ( có thể chọn nhiều mục )
 
 
 
 
X

Cảm ơn bạn. Chuyên gia của chúng tôi sẽ trả lời câu hỏi của bạn trong thời gian sớm nhất.

Bạn vui lòng kiểm tra hòm thư để nhận câu trả lời

×
0