Đặt hàng online

Tổng tiền : VNĐ

(Giá bán 420,000/Hộp 10 gói; Miễn phí giao hàng toàn quốc cho đơn hàng từ 2 Hộp trở lên)

Xét nghiệm máu, kết luận dương tính virus Hp

278 đã xem

Cách đây khoảng một tuần, em bị đau bụng tiêu chảy liên tiếp 3 ngày, không biết có phải do không ăn gì mà chỉ toàn uống nước nên mới xảy ra tình trạng trên hay không. Sau 3 ngày thì tình trạng đó hết, em có đi khám và bác sĩ bảo xét nghiệm máu đối với dạ dày. Kết quả xét nghiệm dương tính với virus Hp, và uống thuốc một tuần đầu để điều trị. Xin Bác Sĩ cho em hỏi như vậy có chính xác không ạ ?
Nếu không phải virus Hp thì là bệnh gì ạ ?
Mong bác sĩ tư vấn giúp em.

Trả lời

Chào bạn Kiều,

Tình trạng đi ngoài ra nước phần lớn liên quan tới đường tiêu hóa dưới (tiểu trường, đại trường). Nếu như hiện tượng đó đã hết thì việc đi khám lại vẫn là cần thiết để đảm bảo không tái diễn tình trạng tương tự nhưng không chắc chắn sẽ tìm đúng nguyên nhân vì thông thường, muốn tìm được nguyên nhân gây bệnh thì quan sát trong thời gian triệu chứng thể hiện là cách tốt nhất.

Bạn nói rằng bạn làm xét nghiệm máu và kết quả Hp dương tính, sau đó được cho thuốc điều trị. Xét nghiệm máu chỉ cho biết tình trạng nhiễm Hp trong quá khứ chứ không chắc chắn cho biết bạn có đang nhiễm Hp hay không, hiện nay, đây không còn là phương pháp xét nghiệm có giá trị chẩn đoán nhiễm Hp nữa mà chỉ có ý nghĩa trong điều tra cộng đồng. Do đó, thầy thuốc chỉ định cho bạn sau khi có kết quả xét nghiệm máu là không chính xác. Ngoài ra, nếu như có nhiễm Hp mà không có biểu hiện bệnh lý dạ dày (kết quả nội soi bình thường, bệnh nhân không đau dạ dày...) thì không nhất thiết phải điều trị mà chỉ cần tư vấn để bệnh nhân yên tâm theo dõi.

Chúng tôi nghĩ rằng, bạn cũng nên trang bị một số kiến thức về tình trạng nhiễm Hp, cách xét nghiệm, các phương pháp điều trị hiện tại để khi có một chỉ định của thầy thuốc, bạn có thể hỏi kỹ hơn về tình trạng, về mức độ cần thiết phải điều trị. Tránh việc điều trị tốn kém nhưng không mang lại hiệu quả như mong đợi.

Chúc bạn mạnh khỏe,

Gastimunhp - Khắc tinh của vi khuẩn Hp

Ý kiến của bạn

Đăng ký nhận cẩm nang Những điều cần biết về vi khuẩn HP và bệnh dạ dày

Vấn đề bạn quan tâm ( có thể chọn nhiều mục )
 
 
 
 
X

Cảm ơn bạn. Chuyên gia của chúng tôi sẽ trả lời câu hỏi của bạn trong thời gian sớm nhất.

Bạn vui lòng kiểm tra hòm thư để nhận câu trả lời

0