Đặt hàng online

Tổng tiền : VNĐ

(Giá bán 420,000/Hộp 10 gói; Miễn phí giao hàng toàn quốc cho đơn hàng từ 2 Hộp trở lên)

Xác định ung thư dạ dày giai đoạn nào và phương pháp điều trị

Tôi xin chào chuyên gia

Vừa qua tôi đi kiểm tra sức khỏe tổng thể thì được biết trong kết quả nội soi và xét nghiệm sinh tiết có kết quả kết luận là k biểu mô tuyến biệt hóa tốt xâm lấn sau đó tôi được BS chỉ định mổ cắt bỏ 3/4 dạ dày và giải phẫu bệnh phẩm kết quả kết luận sau khi phẫu thuật và GPBP là: ung thư biểu mô tuyến biệt hóa kém xâm lấn tới thanh mạc có 1/27 hạch có u ( T3N1) tôi cần hỏi chuyên gia cụ thể sau:

1. Tôi thuôc loại ung thư giai đoạn nào

2. Phương pháp điều trị nào hiệu quả tốt nhất ( có cần kết hợp điều trị xạ trị kết hợp hóa trị ko ? )

3. Hiện nay tinh trạng sức khoe tôi sau phẫu thuật tương đối ổn định vậy tôi hỏi thời gian sông còn đươc khoảng bao nhiêu thời gian, mặt khác muốn kéo dai sự sông tôi cần làm gi

Xin trân trọng cảm ơn

Trả lời

Chào bạn,

Theo thông tin bạn cung cấp thì bệnh ung thư dạ dày đang ở giai đoạn 3, đã được phẫu thuật 3/4 dạ dày. Theo thống kê thì với tình trạng như trên, tỉ lệ bệnh nhân sống trên 5 năm rơi vào khoảng 20%, tuy nhiên điều này cũng còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nữa như phương pháp điều trị, yếu tố cơ địa bệnh nhân.

Sau khi phẫu thuật, tùy thuộc vào đánh giá của bác sỹ mà có thể cân nhắc có tiếp tục cho bệnh nhân điều trị bằng thuốc, hóa chất hay xạ trị hay không. Do vậy hướng điều trị tiếp theo như thế nào chỉ có bác sỹ điều trị trực tiếp của bạn mới có thể tư vấn tốt được và bạn nên trao đổi trực tiếp với bác sỹ.

Một điều rất quan trọng đã được khuyến cáo đó là nếu như bạn có nhiễm khuẩn Hp thì sau khi phẫu thuật dạ dày vẫn cần tiệt trừ triệt để nhằm ngăn chặn tiến triển của bệnh (trừ khi phẫu thuật cắt toàn bộ dạ dày). Ngoài ra các thành viên có quan hệ cận huyết thống với bệnh nhân cũng nên tầm soát và tiệt trừ Hp sớm. Bạn có thể liên hệ trực tiếp tới số hotline 0165 651 69960903 294 739 để được tư vấn tiệt trừ vi khuẩn Hp cũng như các biện pháp phòng ngừa lây nhiễm, tái nhiễm.

Bên cạnh đó bạn lưu ý tới chế độ ăn uống của mình, tránh ăn đồ nướng, đồ muối chua, hun khói, đồ ăn được bảo quản quá lâu. Có thể bổ sung thêm một số chất có hoạt tính chống ung thư để tăng cường sức đề kháng của cơ thể.

Chúc bạn mạnh khỏe,

Có 2 bình luận
 1. Xin chào bác si vừa qua Vợ của tôi có nôn ra máu và đi ngoài phân đen khi đi khám ở bệnh viện và làm các thủ tục xét nghiệm nội soi sinh thiết kết luận là loét dạ dày chớp ct ổ bụng cũng kết luận là loét dạ dày kết quả giải phẩy bệnh cũng là loét dạ dày nhưng bác sĩ bảo là phải mổ thì tôi ko hiểu là mổ làm gì có phải vợ tôi bị ung thư không thưa bác sĩ

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   Kết quả sinh thiết và CT ổ bụng cho thấy vợ bạn chưa có ung thư dạ dày mà chỉ có loét dạ dày. Trong trường hợp loét dạ dày có biến chứng nặng cần can thiệp ngoại khoa để điều trị:
   – Loét gây thủng dạ dày
   – Hẹp môn vị
   – Chảy máu dạ dày
   – Loét dạ dày không đáp ứng với điều trị nội khoa (thuốc)
   Chúc bạn mạnh khỏe,

Đăng ký nhận cẩm nang Những điều cần biết về vi khuẩn HP và bệnh dạ dày

Vấn đề bạn quan tâm ( có thể chọn nhiều mục )
 
 
 
 
X

Cảm ơn bạn. Chuyên gia của chúng tôi sẽ trả lời câu hỏi của bạn trong thời gian sớm nhất.

Bạn vui lòng kiểm tra hòm thư để nhận câu trả lời

×