Đặt hàng online

Tổng tiền : VNĐ

(Giá bán 420,000/Hộp 10 gói; Miễn phí giao hàng toàn quốc cho đơn hàng từ 2 Hộp trở lên)

Virus gây bệnh dạ dày

45 đã xem

Xin chào bác sỹ,

Tôi bị đau dạ dày hơn 5 năm, điều trị nhiều thuốc mà không đỡ. Tôi nghe nói là có virus trong dạ dày thì khó khỏi. Có phải không?

Xin cảm ơn!

Trả lời

Chào chị Vân,

Trước hết tôi xin đính chính thông tin của chị để tránh hiểu nhầm. Về bản chất vi khuẩn và virus hoàn toàn khác nhau, cách điều trị cũng hoàn toàn phân biệt. Loại vi sinh vật gây bệnh trong dạ dày là Vi khuẩn Helicobacter pylori (gọi tắt là Hp) chứ không phải loại virus Hp nào cả.

Chị bị đau dạ dày mạn tính, điều trị nhiều năm chưa khỏi, rất có khả năng chị có nhiễm vi khuẩn Hp. Vì vậy, việc xét nghiệm đầy đủ tại các cơ sở và quan tâm tới kết quả đó một cách chủ động là điều rất cần thiết. Chị có thể hỏi bác sỹ tình trạng bệnh của mình, có vi khuẩn Hp hay không có, vi khuẩn Hp có kháng thuốc hay không?... Bác sỹ sẽ có trách nhiệm giải thích rõ ràng để chị cảm thấy yên tâm hơn khi điều trị bệnh. Việc điều trị triệt để bệnh đau dạ dày (có thể là viêm dạ dày tá tràng, Loét dạ dày tá tràng, thậm chí Ung thư dạ dày) đều bắt buộc phải loại bỏ vi khuẩn Hp trong dạ dày bằng phác đồ kháng sinh thích hợp.

Chúc chị sớm khỏe mạnh!

Đăng ký nhận cẩm nang Những điều cần biết về vi khuẩn HP và bệnh dạ dày

Vấn đề bạn quan tâm ( có thể chọn nhiều mục )
 
 
 
 
X

Cảm ơn bạn. Chuyên gia của chúng tôi sẽ trả lời câu hỏi của bạn trong thời gian sớm nhất.

Bạn vui lòng kiểm tra hòm thư để nhận câu trả lời

×
0