Đặt hàng online

Tổng tiền : VNĐ

(Giá bán 420,000/Hộp 10 gói; Miễn phí giao hàng toàn quốc cho đơn hàng từ 2 Hộp trở lên)

Viêm xung huyết hang vị dạ dày trào ngược thực quản độ A có Hp

862 đã xem

Xin chào bác sĩ,cháu 27tuổi đi nội soi bs bảo bị viêm hang vị dạ dày và có vi khuẩn HP,cháu đã điều trị 2tháng thuốc,sau 20 ngày cháu đi xét nghiệm và nội soi lại kết quả cháu vẫn nhiễm khuẩn HP và viêm hang vị và trào ngược thực quản độ A,cháu thấy rất khó chịu cứ ăn cơm xong một lúc thì nó lại trào ngược lên và  ợ hơi rất nhiều và nóng rát dạ dày bác sĩ cho cháu hỏi bệnh này có chữa được không ạ?

Trả lời

Chào bạn Hạnh,

Bạn hiện tại có 2 bệnh: 1 là trào ngược dạ dày thực quản (bệnh này không phải do Hp gây ra), 2 là viêm dạ dày do Hp gây ra. Việc điều trị bệnh cho bạn cần tiến hành trên cả hai bệnh, vừa dùng phác đồ tiệt trừ Hp, vừa sử dụng thuốc PPI kéo dài.

Trong 1 tháng dùng phác đồ diệt Hp, nếu phác đồ có hiệu quả thì Hp có thể hết nhưng bạn vẫn còn trào ngược dạ dày thực quản và sẽ phải điều trị kéo dài hơn. Bệnh lý trào ngược dạ dày thực quản thường không rõ nguyên nhân và việc điều trị bệnh tới nay vẫn là một thách thức với các thầy thuốc. Do đó, bạn cần kiên trì theo dõi, điều trị và thăm khám tốt để xem tiến triển bệnh.

Chúc bạn mạnh khỏe,

Bình Luận Của Khách Hàng

Có 2 bình luận
 1. Nguyen thi le says:

  Xin chao bac sy a.Bac sy cho e hoi e di noi soi ve bac sy chan doan e bi xu g huyet nhe niem mac hang vi.vay benh nay co fai la benh trao nguoc k.va co dieu tri khoi dc k a.mong vac sy tu van.e xin cam on a

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   Trào ngược dạ dày thực quản thường gặp ở người bị bệnh dạ dày, do cơ vòng thực quản không thể đóng lại sau khi nuốt thức ăn khiến dịch dạ dày bị trào ngược lên. Bệnh có thể điều trị được với các thuốc chuyên dụng, bạn nên tuân thủ theo chỉ định của bác sĩ để bệnh mau khỏi.
   Chúc bạn mạnh khỏe,

Ý kiến của bạn

Đăng ký nhận cẩm nang Những điều cần biết về vi khuẩn HP và bệnh dạ dày

Vấn đề bạn quan tâm ( có thể chọn nhiều mục )
 
 
 
 
X

Cảm ơn bạn. Chuyên gia của chúng tôi sẽ trả lời câu hỏi của bạn trong thời gian sớm nhất.

Bạn vui lòng kiểm tra hòm thư để nhận câu trả lời

0