Đặt hàng online

Tổng tiền : VNĐ

(Giá bán 420,000/Hộp 10 gói; Miễn phí giao hàng toàn quốc cho đơn hàng từ 2 Hộp trở lên)

Viêm toàn bộ niêm mạc dạ dày hành tá tràng

1 827 đã xem

Chào Bs vừa rồi Cháu có đưa con ( 5 tuổi)đi nội soi ở BV Nhi TW và có kết luận như sau:
+ Thân vị: Phình vị niêm mạc phù nề tơ huyết ( Sinh thiết)
+ Hang vị: Bờ cong nhỏ niêm mạc phù nề xung huyết lần sần dạng hạt (Sinh thiết)
Có kết luậ là VIÊM TOÀN BỘ NIÊM MẠC DẠ DÀY-HÀNH TÁ TRÀNG.

Clo-Test: Dương tính (+++)
Và có hẹn sau 10 ngày lấy kết quả giải phẩu.
Cháu lo quá bs ạ?
Bác sỹ tư vấn liệu bệnh như con cháu có nguy hiểm và nguy cơ bị ung thư ko ạ? Cảm ơn bsỹ

Trả lời

Chào bạn Phú,

Bé nhà bạn ở trong tình trạng viêm dạ dày nặng có nhiễm Hp và cần điều trị sớm. Sở dĩ bác sỹ làm sinh thiết và kiểm tra tế bào vì viêm vùng bờ cong nhỏ có nguy cơ biến chứng ung thư dạ dày cao hơn các vị trí khác trong cơ thể. Tuy nhiên, thông thường, ở trẻ nhỏ rất hiếm khi có Ung thư dạ dày. Bạn nên cho bé sử dụng phác đồ điều trị Hp theo chỉ định của bác sỹ, cùng với GastimunHP để nâng cao khả năng tiệt trừ Hp của thuốc, chống lại Hp kháng thuốc. Trường hợp của bé, tình trạng bệnh sẽ giảm xuống trong quá trình tiệt trừ Hp, nếu tiệt trừ nhanh sẽ giúp mau chóng phục hồi niêm mạc dạ dày và sức khỏe của bé hơn.

Liều sử dụng của các thuốc trong phác đồ tiệt trừ Hp giống như chỉ định của bác sỹ, nếu bạn cảm thấy lo lắng, có thể gửi chúng tôi chi tiết phác đồ đó, chúng tôi sẽ hỗ trợ tư vấn lựa chọn thuốc, hướng dẫn dùng hợp lý. Liều sử dụng của GastimunHP là 2 gói/ngày, chia làm 2 lần sau bữa ăn, liên tục trong 1 tháng. Sau khi Hp đã hết, bạn vẫn nên phòng ngừa tái nhiễm Hp cho bé với liều dự phòng GastimunHP.

Chúc bạn và bé mạnh khỏe,

Bình Luận Của Khách Hàng

Có 14 bình luận
 1. Chào bác sỹ a. Bác cho châu hoi voi a.
  Con gai cháu đi khám ở viện nhi có kết luận:
  +thực quản: niêm mạc hồng đều, không viêm, không loét, không dẫn tĩnh mạch thực quản.
  + Tâm vị dẫn nở tốt
  + dịch dạ dày bẩn
  +toán bộ niêm mạc dạ dày hành tá tràng phù nề xung huyết kèm trợt có giả mạc và máu nâu den
  + tá tràng D1, D2 niêm mạc hồng không viêm không loét
  -kết luận viêm cấp toàn bộ niêm mạc dạ dày- hành tá tràng

  Clo-test dương tính
  Và hẹn sau 10 ngày lấy kết quả giải phẫu
  Cháu rất lo không biết cháu có nguy cơ ung thư không. Bệnh của cháu có điều trị khỏi hoàn toàn không. Vi khuẩn có lây sang các thành viên trong gia đình không cách phòng bệnh như thế nào. Cháu nhờ bác sỹ tư vấn gúp

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,

   Trước tiên thì bạn không cần quá lo lắng bởi vì ung thư dạ dày cực kỳ hiếm gặp ở trẻ em, nếu gặp thì thường liên quan tới yếu tố di truyền (gia đình có người mắc ung thư dạ dày). Theo kết quả nôi soi thì bé được chuẩn đoán viêm dạ dày – tá tràng cấp, xuất huyết dạ dày. Xét nghiệm sinh thiết (đánh giá mô bệnh học và phát hiện vi khuẩn HP) được chỉ định ở hầu hết các bệnh nhi có nội soi dạ dày mà phát hiện tổn thương nên khi bác sỹ sinh thiết không có nghĩa là bác sỹ nghi ngờ con bị ung thư.

   Tuy nhiên có thể thấy tình trạng bệnh của bé khá nặng, có xuất huyết dạ dày nên cần được điều trị sớm, nếu không sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe của bé cũng như làm gia tăng nguy cơ mắc ung thư dạ dày khi trưởng thành. Nếu điều trị sớm, điều trị tốt thì bạn yên tâm.

   Khi vi khuẩn Hp gây ra các tổn thương nặng ở dạ dày trẻ thì sẽ cần phải tiệt trừ bằng 1 phác đồ kết hợp tối thiểu 2 kháng sinh và 1 thuốc giảm tiết acid dạ dày. Tuy nhiên hiện nay việc điều trị có nhiều khó khăn do trẻ khó hợp tác tuân thủ theo phác đồ, tác dụng không mong muốn, tình trạng kháng thuốc gia tăng và tái nhiễm sau điều trị. Để giúp con điều trị đạt được hiệu quả tốt nhất bạn lưu ý:
   – Giúp con tuân thủ điều trị tốt: uống thuốc đúng giờ theo hướng dẫn, đủ liều, đủ thời gian.
   – Khi gặp tác dụng không mong muốn không được tự ý bỏ dở liệu trình mà phải liên hệ lại với bác sỹ để được hướng dẫn.
   – Phối hợp phác đồ điều trị cùng kháng thể kháng Hp (GastimunHP) để giúp tăng cường hiệu lực tiệt trừ Hp, giảm nguy cơ kháng thuốc của vi khuẩn. Liều dùng của GastimunHP khi phối hợp cùng phác đồ điều trị là 2 gói/ngày chia 2 lần sau ăn sáng tối x 4 tuần.
   – Kết thúc phác đồ điều trị và nghỉ thuốc đủ thời gian bắt buộc phải đưa trẻ đi tái khám để kiểm tra.
   – Khi đã âm tính với khuẩn Hp cần chú ý tới biện pháp dự phòng tái nhiễm.

   Vi khuẩn Hp có khả năng lây nhiễm qua đường tiêu hóa, đặc biệt nguy cơ lây nhiễm giữa các thành viên trong gia đình rất cao. Để phòng ngừa, ngoài biện pháp cơ học (giữ vệ sinh ăn uống) thì hiện nay biện pháp đặc hiệu đang được áp dụng nhiều đó là sử dụng kháng thể kháng Hp nhắc lại thường xuyên. Bạn có thể tham khảo thêm trong bài viết: Cơ chế xâm nhiễm của vi khuẩn Hp và các biện pháp phòng ngừa.

   Chúc bạn mạnh khỏe,

 2. CHÁU CHÀO BS
  BS CHO CHÁU HỎI MẤY THÁNG TRƯỚC CHÁU CÓ XN MÁU TẠI PK GẦN NHÀ CÓ KL LÀ HP DẠ DÀY DƯƠNG TÍNH.CHÁU CHƯA UỐNG THUỐC PK VÌ ĐANG UỐNG THUỐC BẮC TRỊ ĐAU ĐẦU.HNAY CHÁU TỚI KHÁM TẠI PK ĐA KHOA THANH BÌNH XN MÁU THÌ HP ÂM TÍNH.NỘI SOI CÓ KQ: THỰC QUẢN : NIÊM MẠC HỒNG BÓNG NHẴN
  DẠ DÀY : DỊCH TRONG
  TÂM VỊ : NIEM MẠC HỒNG NHẴN
  PHÌNH VỊ : N MẠC XUNG HUYẾT .LẦN SẦN
  THÂN VỊ : HỒNG NHẴN
  HANG VỊ : NMACJ XUNG HUYẾT ,PHÙ NỀ ,RẢI RÁC TRỢT NÔNG VÀ TRỢT LỒI
  BỜ CONG NHỎ ; MỀM MẠI .BỜ CONG LỚN : BT,
  ĐƠN THUỐC :
  1 . FAMOTIDIN40MG: 1V TỐI TRUOC ĂN
  2 . MEZAPULGIT: NGÀY 2GOI / 2 LẦN(SAU ĂN)
  3 . NOMIGRAIN NGÀY 2V/2 LẦN (SAU ĂN)
  4 . SULPIRID 50MG 2V/2L(SAU ĂN)
  5 . VTMIN B2 10V/NGAY/ 2 L
  CHÁU MONG BS TƯ VẤN Ạ

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   Đầu tiên cần xem xét lại tính chính xác của kết quả xét nghiệm máu vì bạn xét nghiệm ở hai nơi cho hai kết quả khác nhau. Mặt khác xét nghiệm máu là một xét nghiệm có độ tin cậy không cao và không được khuyến cáo dùng để xác định nhiễm hp, do đó trường hợp này bạn nên thực hiện một xét nghiệm khác như test thở để đối chiếu nếu như bạn chưa uống thuốc. Còn nếu bạn dẫ uống thuốc rồi thì nên sử dụng hết đơn, nghỉ thuốc 2 tuần và xét nghiệm kiểm tra lại.
   Chúc bạn mạnh khỏe,

 3. Chào bs: con gái e 5 tuổi. Vừa rồi đi khám ở bv nhi tw. Kết quả nội soi dạ dày như sau: hang vị – bờ cong nhỏ dạng hạt . Clo-tesr: dương tính (+++). Hẹn lấy kq sau 10 ngày. Và bv kê đơn như sau:
  1. Amoxicilin 500mg 30v, ngày 2v/2 lần
  2. Metronidazole (flagil 250 mg): 2v/2 lần
  3. Dioctahedral smectit (dimonium 3g/20ml): ngày 2 gói uống cách thuốc khác 1h.
  4. Esomeprazol (nexium mups 20mg): 1v/ngày. Trước ăn 30p.
  5. Lactobacillus (probiotic lactomin plus): ngày 2 gói/2 lần sau ăn.
  6. L-arginine hydrochloride (sily hepatis 1000mg/5ml): ngày 1 ống.
  Hiện cháu đã uống hết nh vẫn kêu đau bụng.
  Xin bs tư vấn giúp cháu với ạ.
  Xin cảm ơn bs ạ

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   Trường hợp của con bạn có tổn thương viêm dạng hạt tại dạ dày – một loại tổn thương rất điển hình do vi khuẩn Hp. Chúng tôi nhận thấy bé đã được sử dụng phác đồ đầu tay tiệt trừ Hp, tuy nhiên có thể trong đơn thuốc này liều lượng thuốc ức chế tiết acid dạ dày (esomeprazole) sử dụng chưa đủ nên hiệu quả tiệt trừ Hp chưa đạt được hiệu quả tốt nhất.
   Chúng tôi không rõ sau khi hết đơn thuốc này bạn đã đưa bé tái khám và lấy kết quả sinh thiết hay chưa? Thường thì với 1 đợt điều trị 10 ngày chưa đủ để điều trị khỏi bệnh lý dạ dày do nhiễm khuẩn HP gây ra. Sau khi hết đơn thuốc này, thường thì bác sỹ sẽ tiếp tục kê thêm đơn thuốc mới. Nếu bạn chưa đưa bé đi tái khám thì nên đưa bé quay lại khám theo hẹn của bác sỹ, khi có đơn thuốc kế tiếp bạn có thể gửi lại cho chúng tôi, hoặc gọi trực tiếp số hotline 0981 966 152 / 0903 294 739 để được tư vấn.
   Chúc bạn mạnh khỏe,

 4. chào bác sĩ
  cháu có con (8 tuoi) moi di noi soi o BV NHI TRUNG UONG co ket luan nhu sau:
  + thần vị ; phình vì niêm mạc phù nề xung huyết ( sinh thiết)
  +hang vi : bo cong nho niem mac phu ne xung huyet lan san dang hat (sinh thiet )
  _ hanh ta trang : niem mac phu ne xung huyet lan san dang hat kem gia mac
  kết luận : VIÊM TOÀN BỘ NIÊM MẠC DẠ DÀY _ HÀNH TÁ TRÀNG
  clo-test :dương tính (+++)
  và hẹn 10 ngày sau lấy kết quả giải phẫu
  đơn thuốc điều trị
  1 Amoxicilin (Amoxicilin 500mg )
  2 Metrolidazole ( Flagyl 250 mg )
  3 Tripotassium (trymo )
  4 Esomeprazol ( Asgizole )
  5 men vi sinh ( Marin plus Grannule 75mg )
  nhưng cháu đọc ở phần HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG THUỐC thì thấy không nên dùng ASGIZOLE cho trẻ dưới 12 tuổi
  cháu thấy lo lo
  mong BS tư vấn giúp cháu ạ
  cháu xin cảm ơn

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   Thuốc Asgizole có thành phần là Esomeprazole sử dụng an toàn cho trẻ 8 tuổi. Tuy nhiên nếu nhà sản xuất đã khuyến cáo không nên dùng cho trẻ dưới 12 tuổi thì có thể có lý do riêng, chẳng hạn như dạng bào chế viên quá to, không phù hợp với trẻ nhỏ. Esomeprazole thường được bào chế dạng bao tan trong ruột, chính vì vậy khi dùng tuyệt đối không được bẻ đôi viên thuốc, trong khi viên quá to thì trẻ rất khó nuốt. Nếu bé nhà bạn không thể nuốt nguyên viên thuốc như vậy thì nên đổi sang viên thuốc nhỏ hơn, hoặc dạng bào chế gói bột như Nexium (Esomeprazole) với hàm lượng tương đương.
   Phác đồ trên có sử dụng 2 kháng sinh phối hợp cùng bismuth và thuốc giảm tiết acid dạ dày. Khi sử dụng đơn thuốc này trẻ có thể gặp các tác dụng không mong muốn như mệt mỏi, rối loạn tiêu hóa, nôn, miệng có vị kim loại, phân đen…Bạn theo dõi trong quá trình sử dụng thuốc, nếu tác dụng không mong muốn nặng cần liên hệ với bác sỹ để được điều chỉnh đơn thuốc, không tự ý bỏ thuốc dẫn tới tình trạng kháng thuốc và lần sau điều trị sẽ khó khăn hơn.
   Hiện tỉ lệ vi khuẩn Hp kháng thuốc ở trẻ dang ở mức cao, theo nghiên cứu với phác đồ 3 thuốc thường sử dụng tỉ lệ thành công hiện chỉ đạt được 54,2 – 62,1%. Do đó để đạt được hiệu quả điều trị cao nhất ngay trong lần tiệt trừ đầu tiên bạn nên cho bé sử dụng phác đồ phối hợp cùng GastimunHp với liều 2 gói/ngày, chia 2 lần sau ăn trong 30 ngày.
   Chúc bạn và gia đình mạnh khỏe,

 5. con nhà em 8 tuổi . mới đi khám ở bv NHI TW cũng có kết quả giống như bạn đã hỏi ở trên. nhưng bs kê đơn thuốc ko giống của bạn ấy. em cũng thấy lo quá.

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   Mỗi bác sỹ có một quan điểm điều trị khác nhau nhưng nhìn chung sẽ đi theo khuyến cáo của các hiệp hội tiêu hóa nhi uy tín như ESPGHAN & NASPGHAN, Hội nhi khoa Việt Nam. Bạn có thể gửi đơn thuốc của bé để chúng tôi tư vấn chi tiết hơn
   Chúc bạn và gia đình mạnh khỏe,

 6. Lê thị bích ngọc says:

  Cách đây 1 năm e cho cháu 7 tuổi đi khám, bs kết luận viêm toàn bộ niêm mạc dạ dày do khuẩn hp. Uống thuốc ko khỏi, đến nay được 1 năm e cho cháu đi soi lại kq vẫn thế. Bs kê thuốc: kagasdine 20mg, amoxicilin 500mg, becoclari 250mg. Liệu đơn thuốc này có trị được bệnh ko a?

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   Nếu bé đã từng tiệt trừ Hp lần đầu thất bại mà lại sử dụng lại phác đồ lần 1 như trên thì hiệu quả tiệt trừ rất thấp. Bạn nên đưa bé tới cow sở chuyên khoa tiêu hóa nhi uy tín để được tư vấn một phác đồ phù hợp hơn và nên sử dụng kết hợp cùng GastimunHP để nâng cao hiệu quả điều trị, ngăn vi khuẩn kháng thuốc.
   Chúc bạn mạnh khỏe,

 7. Đặng Việt Phú says:

  Dạ cảm ơn Bác sỹ! Hiện tại cháu đang cho bé uống theo đơn của Bác sỹ ở BV Nhi TW như sau:
  1) Amoxicillin 500mg
  2) Klacid forte 500mg
  3) Asgizole 20mg
  4) Probiotic Lactomin Plus
  Bác sỹ kê đơn uống trong 1 tháng rưỡi và đi khám lại. Bây giờ có cho Cháu uống kèm loại GastimunHP được không ạ? Và những người trong gia đình( Mặc dù chưa đi khám xem bị nhiễm HP) có uống loại GastimunHP để phòng được không ạ? Xin cảm ơn Bác sỹ

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn Yến,
   Phác đồ điều trị Hp của bé là phác đồ điều trị lần đầu với các thuốc được sử dụng là các thuốc gốc, biệt dược khá uy tín. Tuy nhiên, hiện nay tình trạng Hp kháng thuốc gia tăng nhanh là nguyên nhân dẫn tới khoảng 60% trường hợp thất bại khi tiệt trừ Hp. Do đó, bạn nên sử dụng kết hợp GastimunHP trong quá trình điều trị càng sớm càng tốt, liều GastimunHP khi phối hợp điều trị Hp dạ dày là 2 gói/ngày, chia làm 2 lần ngay sau bữa ăn, liên tục trong 30 ngày để có hiệu quả tốt nhất. GastimunHP an toàn, có thể sử dụng lâu dài cho cả phụ nữ mang thai và cho con bú.
   Những người thân trong gia đình nếu không có biểu hiện của bệnh lý dạ dày thì không cần điều trị hoặc phòng ngừa. Trong trường hợp muốn phòng ngừa cho đối tượng cụ thể nào (ví dụ em bé, người có cơ địa nhạy cảm với Hp) thì có thể sử dụng GastimunHP liều phòng ngừa là 1 gói/ngày sau bữa ăn, 10 ngày/tháng, nhắc lại hàng tháng.
   Chúc bạn và bé mạnh khỏe,

Ý kiến của bạn

Đăng ký nhận cẩm nang Những điều cần biết về vi khuẩn HP và bệnh dạ dày

Vấn đề bạn quan tâm ( có thể chọn nhiều mục )
 
 
 
 
X

Cảm ơn bạn. Chuyên gia của chúng tôi sẽ trả lời câu hỏi của bạn trong thời gian sớm nhất.

Bạn vui lòng kiểm tra hòm thư để nhận câu trả lời

0