" " " "

Đặt hàng online

Tổng tiền : VNĐ

(Giá bán 420,000/Hộp 10 gói; Miễn phí giao hàng toàn quốc cho đơn hàng từ 2 Hộp trở lên)

Viêm niêm mạc dạ dày ở trẻ em

1 476 đã xem

Con tôi, 9 tuổi nội soi dạ dày bị viêm toàn bộ niêm mạc dạ dày, bs kê đơn kháng sinh uống 1 tháng, vậy tôi có thể cho cháu uống gástimun hp đc ko ạ.trc đây đã có lần cháu khám thông qua túi thở , dùng kháng sinh 1 tháng và có khuẩn hp nhưng có lẽ tôi ko chữa triệt để nên cháu vẫn bị tái fát.tôi rất lo cứ mỗi lần lại ksinh mà vẫn ko khỏi triệt để đc mà ko biết fải dùng thêm j nữa ạ.cảm ơn bs và rất mong bs tư vấn júp tôi.

Trả lời

Chào chị Hiền,

Hiện tượng nhiễm HP kháng thuốc ở trẻ em hiện nay diễn ra khá phổ biến và là nguyên nhân chính cho việc điều trị Hp thất bại hiện nay. Bên cạnh đó có thể có các nguyên nhân như phác đồ kháng sinh sử dụng chưa chính xác, không tuân thủ tốt hướng dẫn... Do đó, để điều trị dứt điểm Hp cho trẻ, chị cần lưu ý kiểm tra kỹ đơn thuốc điều trị Hp của trẻ và giúp trẻ tuân thủ điều trị thật tốt (uống đủ thuốc, đúng giờ). Bên cạnh đó, bạn cũng có thể lựa chọn cho con sử dụng phối hợp thêm GastimunHP cùng phác đồ điều trị để gia tăng khả năng tiệt trừ triệt để Hp, giảm nguy cơ kháng thuốc của vi khuẩn.

Chúc chị và bé mạnh khỏe,

Có 28 bình luận
 1. con em năm nay 5 tuổi, cháu thỉnh thoảng bị đau bụng cho con đi nội soi bs bảo viêm toàn bộ niêm mạc dạ dày, HP(+++). bs kê dơn 10 ngày và hẹn 6 tuần tái khám. BS cho e hỏi điều trị vk HP có thể hết hay ko? nếu hết sau này liệu có nhiễm khuẩn HP lại ko?

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   Bệnh lý viêm dạ dày có vi khuẩn HP hoàn toàn có thể điều trị khỏi với phác đồ điều trị phù hợp. Bạn có thể gửi lại đơn thuốc để chúng tôi kiểm tra và tư vấn thêm cho bạn . Sau điều trị thành công trẻ vẫn có nguy cơ tái nhiễm. Vì vi khuẩn HP có thể lây nhiễm qua con đường tiêu hóa như: miệng- miệng, phân- miệng, dạ dày-miệng, dạ dày- dạ dày. Đặc biệt là nguồn lây nhiễm chủ yếu trong gia đình thường có thói quen ăn uống sinh hoạt cùng nhau. Bạn có thể tham khảo thêm chi tiết bài viết sau để có cách phòng tránh nhiễm HP cho bé và những thành viên trong gia đình.
   Chúc bạn và gia đình mạnh khỏe,

 2. Chao bsi
  Con toi nam nay hon 4 tuoi chau bj viem toan bo niem mac da day chau upng thuoc o bv nhj trung uong va tai kham lai bsi noi chau van con nhiem khuan hp bsj noi jo chau da man tinh nen cho thuoc uong 2 tuan neu con dau thi dua chau ra kham con neu ko thi den luc chau dc 8 tuoi moi tiep tuc dieu tri vj jo chau con nho qua ko du suc de khang bsi cho e hoi vsy benh cua chau co nang ko a

  • gastimunhp1 says:

   Chào bạn,
   Bệnh lý dạ dày do nhiễm khuẩn Hp ở trẻ nhỏ thường khó điều trị hơn người lớn do khả năng dung nạp, tuân thủ các phác đồ của trẻ kém hơn, dễ bị kháng thuốc và sau khi điều trị có khả năng bị tái nhiễm rất nhanh. Khi trẻ lớn hơn (8 tuổi trở lên) thì khả năng có thể tuân thủ theo phác đồ điều trị cao hơn và đối với trường hợp trẻ đã thất bại với phác đồ kháng sinh đầu tay thì có thể sử dụng phác đồ tiếp theo, trong các phác đồ sau có những kháng sinh mà có chống chỉ định với trẻ nhỏ như Tetracyclin chống chỉ định với trẻ < 8 tuổi. Trường hợp của con bạn nên sử dụng kết hợp Kháng thể Gastimun HP với phác đồ điều trị dạ dày đang sử dụng để nâng cao hiệu lực tiệt trừ hp đồng thời giảm viêm và giảm nhẹ các triệu chứng bệnh lý dạ dày cho bé. Chúc bạn và gia đình mạnh khỏe,

 3. Liêu xiêu says:

  Bé nhà em 6 tuổi. Kết quả nội soi ở viện nhi cháu bị viêm toàn bộ niêm mạc dạ dày HP (+++). Cháu đang uống thuốc do bsy kê (uống được khoảng 10 ngày) cháu vẫn kêu đau bụng, ngày khoảng 2-3 lần. Xin hỏi bác sỹ như thế có cần cho bé đi khám không ạ?

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   Bạn có thể gửi lại đơn thuốc của bé để chúng tôi kiểm tra và tư vấn cụ thể hơn cho bạn.
   Chúc bạn và gia đình mạnh khỏe,

   • Liêu xiêu says:

    Đây là đơn thuốc do bsy ở viện nhi kê. Bác sĩ xem hộ em ạ.
    1. Amoxicilin (500mg). Ngày uống 2 viên chia 2 lần trước ăn
    2. Metronidazole (Flagyl 250mg). Ngày uống 2 viên chia 2 lần sau ăn.
    3. Tripotassium (Trymo). Ngày uống 2 viên chia 2 lần trước ăn
    4. Esomeprazol (Emanera 20mg). Ngày uống 1 viên trước ăn sáng
    5. L-BIO-3D. Ngày 2 gói chia 2 lần

    Mục (1, 2, 3) uống trong vòng 2 tuần. Mục 4 uống trong vòng 1 tháng

    Hiện nay bé nhà em đã uống hết thuốc ở mục 1, 2, 3. Hàng ngày bé vẫn kêu đau bụng khoảng 2-3 lần, mỗi lần đau một lúc là hết. Bác sĩ viện nhi hẹn 6 tuần sau mới tái khám. Xin bác sĩ tư vấn hộ ạ.

    • Chuyên gia tư vấn says:

     Chào bạn,
     Sau 2 tuần điều trị với phác đồ điều trị trên bé nhà bạn vẫn còn biểu hiện đau bụng có thể xảy ra 2 trường hợp như sau:
     – Vi khuẩn HP chưa được tiệt trừ nên bé vẫn còn những biểu hiện bệnh lý dạ dày do vi khuẩn HP gây ra.
     – Vi khuẩn HP có thể đã được tiệt trừ thành công nhưng bé vẫn còn những biểu hiện bệnh lý dạ dày do những tổn thương viêm,loét dạ dày do vi khuẩn HP gây ra chưa phục hồi hoàn toàn
     Bởi vậy bạn nên cho bé duy trì sử dụng thuốc giảm tiết acid dịch vị Esomeprazol trong 2 tuần theo chỉ định của bác sỹ. Không rõ bé nhà bạn mấy tuổi và nặng bao nhiêu kg, bạn có thể kiểm tra liều sử dụng Esomeprazol phù hợp cho bé theo liều 1mg/ kg / ngày( sử dụng 2 lần/ ngày trước ăn 30 phút). Ngoài ra bạn nên cho bé sử dụng thêm kháng thể OvalgenHP 2 gói/ ngày chia 2 lần sau ăn x 2-4 tuần cùng với phác đồ trên nhằm tăng cường hiệu quả điều trị HP đồng thời giảm viêm và giảm nhẹ các biểu hiện bệnh lý dạ dày. Sau đó bạn nên cho bé đi tái khám theo hẹn để kiểm tra HP và điều trị triệt để HP cho bé. Bên cạnh đó nếu trong gia đình bạn có người thân trực hệ có bệnh lý dạ dày do nhiễm HP cần điều trị triệt để nhằm ngăn ngừa lây nhiễm, tái nhiễm HP cho bé và các thành viên khác trong gia đình.
     Chúc bạn và gia đình mạnh khỏe,

1 2 3

Đăng ký nhận cẩm nang Những điều cần biết về vi khuẩn HP và bệnh dạ dày

Vấn đề bạn quan tâm ( có thể chọn nhiều mục )
 
 
 
 
X

Cảm ơn bạn. Chuyên gia của chúng tôi sẽ trả lời câu hỏi của bạn trong thời gian sớm nhất.

Bạn vui lòng kiểm tra hòm thư để nhận câu trả lời

×
0