Đặt hàng online

Tổng tiền : VNĐ

(Giá bán 420,000/Hộp 10 gói; Miễn phí giao hàng toàn quốc cho đơn hàng từ 2 Hộp trở lên)

Viêm niêm mạc dạ dày ở trẻ em

980 đã xem

Con tôi, 9 tuổi nội soi dạ dày bị viêm toàn bộ niêm mạc dạ dày, bs kê đơn kháng sinh uống 1 tháng, vậy tôi có thể cho cháu uống gástimun hp đc ko ạ.trc đây đã có lần cháu khám thông qua túi thở , dùng kháng sinh 1 tháng và có khuẩn hp nhưng có lẽ tôi ko chữa triệt để nên cháu vẫn bị tái fát.tôi rất lo cứ mỗi lần lại ksinh mà vẫn ko khỏi triệt để đc mà ko biết fải dùng thêm j nữa ạ.cảm ơn bs và rất mong bs tư vấn júp tôi.

Trả lời

Chào chị Hiền,

Hiện tượng nhiễm HP kháng thuốc ở trẻ em hiện nay diễn ra khá phổ biến và là nguyên nhân chính cho việc điều trị Hp thất bại hiện nay. Bên cạnh đó có thể có các nguyên nhân như phác đồ kháng sinh sử dụng chưa chính xác, không tuân thủ tốt hướng dẫn... Do đó, để điều trị dứt điểm Hp cho trẻ, chị cần lưu ý kiểm tra kỹ đơn thuốc điều trị Hp của trẻ, sử dụng phối hợp GastimunHP ngay từ khi bắt đầu điều trị với liều tấn công để chống HP kháng thuốc từ đầu và gia tăng khả năng tiệt trừ triệt để Hp, phòng chống tái nhiễm Hp cho bé sau khi đã hết Hp (thông qua việc dùng kháng thể chống Hp, GastimunHP liều dự phòng, vệ sinh ăn uống tốt)

Chúc chị và bé mạnh khỏe,

Bình Luận Của Khách Hàng

Có 10 bình luận
 1. Bé trai 7 tuổi bị viêm toàn bộ niêm mạc dạ dày. Đi khám ở bệnh viện nhi trung ương kê toa thuốc 1 tháng cháu uống 13 ngày vẫn còn đau âm ĩ . Tôi vẫn cho cháu uống thuốc đều theo đơn

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   Bạn cung cấp cho chúng tôi thông tin về đơn thuốc (ghi rõ liều sử dụng) và số cân nặng của bé để chúng tôi có cơ sở tư vấn nhé

 2. Xin hỏi BS: con tôi nam nay 7 tuổi đi khám ở viện nhi trung ương BS chuản đoán bị viêm toàn bộ niêm mạc dạ day. BS đã kê đơn thuốc uống trong thơi gian 15ngay, lúc hết thuốc cháu lại bị đau bụng lại. xin BS tư vấn kê đơn thuốc dùm cho cháu khỏi bệnh dút điểm. khi ăn cháu bị đau bụng nhiều.xin cảm ơn BS

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   Sau khi sử dụng phác đồ tiệt trừ HP sẽ có khoảng nghỉ 1 tháng chờ xét nghiệm lại để đánh giá hiệu quả của phác đồ. Sẽ có khả năng phác đồ điều trị thất bại và bị kháng thuốc, hoặc cũng có thể bé đã hết Hp nhưng vẫn còn viêm và đau. Như vậy thì phải chờ kết quả xét nghiệm mới kết luận được. Tuy nhiên trong khoảng thời gian chờ xét nghiệm mà bé đau nhiều chị có thể cho bé đi tái khám sớm để bác sỹ theo dõi và có thể sử dụng kháng thể chống HP của Nhật Bản là GastimunHP để giảm tải lượng HP, củng cố hiệu quả của phác đồ cũ.
   Liều sử dụng 2 gói/ngày, chia 2 lần sau ăn liên tục trong 30 ngày.
   Chúc bạn mạnh khỏe,

 3. Cho tôi hỏi GastimunHP dùng theo đợt ntn và giá cả sao ạ ?

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn Hường,
   GastimunHP có giá bán lẻ 420.000/hộp 10 gói. Cách sử dụng như sau:
   – Đối với bệnh nhân đang điều trị loét dạ dày do Hp: sử dụng kết hợp cùng phác đồ với liều 2 gói/ngày, chia 2 lần sau ăn liên tục trong 30 ngày.
   – Đối với bệnh nhân nhiễm Hp mà chưa có biểu hiện triệu chứng: sử dụng 2 gói/ngày, chia 2 lần sau ăn liên tục trong 6-12 tuần hoặc phối hợp cùng PPI trong 4-6 tuần. Sau khi đạt âm tính có thể duy trì liều 1 gói/ngày và 10 ngày mỗi tháng, 2-3 tháng có thể nghỉ 1 tháng và lặp lại liệu trình trên để dự phòng tái nhiễm Hp.
   – Người chưa nhiễm Hp có thể sử dụng liều duy trì trên để dự phòng lây nhiễm Hp.
   Chúc bạn mạnh khỏe,

 4. Co tôi năm nay 11 tuổi đang điều trị viêm niêm mạc dạ dày, loét lớn hành tá tràng, HP dương tính. Bs kê đơn Fabamox 500mg 30v uống ngày 3v, Opeclari 250mg 30v uống ngày 3v, Nexium mups 40mg 30v uống ngày 1v, Trimafort 2 hộp uống ngày 2 gói.

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   Các thuốc trong đơn đã đủ cho 1 phác đồ tiệt trừ HP đầu tay, tuy nhiên thuốc giảm tiết acid dạ dày (Nexium) cần sử dụng 2 lần/ngày. Bạn nên điều chỉnh lại bằng cách sử dụng Nexium 20mg, uống ngày 2 viên chia 2 lần trước ăn sáng, tối 30 phút thay vì sử dụng 1 liều 40 mg/ngày.
   Ngoài ra do tình trạng vi khuẩn kháng kháng sinh và khó tuân thủ điều trị mà tỉ lệ thất bại khi tiệt trừ HP lần đầu ở trẻ khá cao. Vì vậy đối với trẻ em khi tiệt trừ HP nên sử dụng kết hợp cùng GastimunHP để đảm bảo hiệu quả tiệt trừ HP đạt được cao nhất, ngăn vi khuẩn kháng thuốc. Liều sử dụng của GastimunHP là 2 gói/ngày, chia 2 lần sau ăn liên tục trong 30 ngày. Sau khi điều trị về mức âm tính bạn có thể chuyển sang liều duy trì 1 gói/ngày, liên tục 1 ngày/tháng để dự phòng lây nhiễm, tái nhiễm HP cho bé.
   Chúc bạn và gia đình mạnh khỏe,

 5. đỗ thị na says:

  con em 7 tuổi đang điều trị viêm dạ dày HP âm tính, BS kê đơn 14 ngày, cháu uống không thấy đỡ mấy, giờ cháu có nên uống nữa không BS. đơn của cháu là: Nexium 20mg 28 viên uongs ngày 2v, Norgamut 28 vien ngày uống 2 v, Phosphatlugen30 gói ngày uống 2 gói, kẽm, Buscopan 10 viên. BS hẹn khám lại sau 28 ngày.

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   Các thuốc bé đang sử dụng là Nexium giảm tiết acid dạ dày, Normagut Men vi sinh bảo vệ đường ruột, Phosphalugel thuốc bao bọc niêm mạc dạ dày, Buscopan giảm đau do co thắt. Đây là đơn thuốc điều trị bệnh lý dạ dày không có Hp.
   Tuy nhiên, bạn cũng lưu ý rằng, kết quả kiểm tra Hp lần trước của bé có thể chưa chính xác nếu trước đó 1 tháng bé có sử dụng kháng sinh, trước đó 2 tuần có bé dùng các loại thuốc giảm tiết acid hoặc thảo dược như nghệ, mật ong để giảm bệnh… Cho nên nếu bạn rơi vào trường hợp nói trên cần cho bé đi kiểm tra lại đúng quy trình để xem có thực sự là Hp âm tính không.
   Chúc bạn và bé mạnh khỏe,

Ý kiến của bạn

Đăng ký nhận cẩm nang Những điều cần biết về vi khuẩn HP và bệnh dạ dày

Vấn đề bạn quan tâm ( có thể chọn nhiều mục )
 
 
 
 
X

Cảm ơn bạn. Chuyên gia của chúng tôi sẽ trả lời câu hỏi của bạn trong thời gian sớm nhất.

Bạn vui lòng kiểm tra hòm thư để nhận câu trả lời

0