Đặt hàng online

Tổng tiền : VNĐ

(Giá bán 420,000/Hộp 10 gói; Miễn phí giao hàng toàn quốc cho đơn hàng từ 2 Hộp trở lên)

Viêm niêm mạc dạ dày . Dương tính HP c2

Chào bác sĩ! Cháu đi khám ở bệnh viện đa khoa quốc tế hải phòng được bác sĩ kết luận viêm niêm mạc dạ dày test máu có HP C2 . cho cháu dùng các thuốc : Celevox 500 , motilium-M , caviar 40( esomeprazole 40mg) ,batitop( clarithrycin500mg) ,amoxcilin. Nhưng trong thời gian dùng thuốc cháu thấy các triệu chứng buồn nôn, miệng đắng ngắt , bụng lục bục sôi và bị tiêu chảy . Cháu mong bác sĩ tư vấn cháu có lên dùng thuốc tiếp tục hay không hay dừng loại thuốc nào ạ. Cháu cảm ơn!

Trả lời

Chào bạn Nhung,

Không rõ bạn bị bệnh dạ dày cách đây lâu chưa và đã điều trị lần thứ mấy? Thông tin bạn cung cấp chưa được cụ thể và chính xác nhưng nếu đúng là bác sỹ chuẩn đoán bạn bị viêm niêm mạc dạ dày C2, tức là viêm teo niêm mạc dạ dày mức độ nhẹ (theo phân loại Kimura) thì bạn cần điều trị rất tích cực, loại bỏ vi khuẩn HP càng sớm càng tốt bởi đây là yếu tố nguy cơ cao có thể dẫn tới ung thư dạ dày. Khi niêm mạc dạ dày bị teo, có sự giảm tiết acid thì hình thái, cấu trúc tế bào dễ bị thay đổi, dần dần có thể dẫn tới dị sản, loạn sản ruột và ung thư dạ dày. Tiệt trừ Hp trong giai đoạn này có giá trị rất lớn giúp việc điều trị tốt hơn, đảo ngược tiến trình của bệnh.

Dựa trên đơn thuốc bạn cung cấp thì bác sỹ đang cho bạn sử dụng một phác đồ khá mạnh là phác đồ 4 thuốc có Levofloxacin.

Khi sử dụng đơn thuốc này bạn cố gắng tuân thủ chặt chẽ, không tự ý ngừng thuốc giữa chừng vì có thể dẫn tới tình trạng bị kháng thuốc, điều trị không hiệu quả. Đặc biệt về liều lượng và thời điểm uống thuốc bạn lưu ý như sau:

 • Caviar 40( esomeprazole 40mg) - ngày 2 viên, chia 2 lần uống trước ăn 30 phút (sáng, tối)
 • Celevox 500mg - ngày 2 viên, chia 2 lần uống sau ăn (sáng, tối)
 • Batitop( clarithrycin500mg) - ngày 2 viên, chia 2 lần uống sau ăn  (sáng, tối)
 • Amoxcilin 500 mg - ngày 4 viên, chia 2 lần uống sau ăn (sáng, tối).
 • Motilium-M - ngày 2-3 gói uống sau ăn 1h hoặc khi có cơn đau.

Khi sử dụng đơn thuốc trên bạn có thể gặp tác dụng không mong muốn như đắng miệng, buồn nôn, mệt mỏi, tiêu chảy. Đối với tiêu chảy bạn khắc phục bằng cách bổ sung thêm 1 men vi sinh (như Enterogermina) để hạn chế tác động của kháng sinh trên hệ khuẩn chí đường ruột, giảm rối loạn tiêu hóa. Những triệu chứng còn lại như đắng miệng sẽ tự hết sau khi ngừng thuốc.

Bên cạnh đó trường hợp của bạn chúng tôi khuyến cáo nên sử dụng thêm kháng thể kháng Hp (OvalgenHP) phối hợp cùng phác đồ để tăng hiệu lực tiệt trừ Hp và giảm nguy cơ kháng thuốc. Liều sử dụng 2 gói/ngày, chia 2 lần sau ăn trong 2-4 tuần.

Chúc bạn sớm điều trị thành công!

 

Có 9 bình luận
 1. Cho e hỏi ạ . e đi khám ở nội soi e bị viêm phù nề xung huyết dạ dày . hp dương tính . e đang dùng thuốc batitop . goldampill . axitan . sucramed . bệnh e có nghiêm trọng k

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   Bệnh lý viêm dạ dày do nhiễm khuẩn HP không quá nghiêm trọng nhưng nếu không được điều trị tốt có thể dẫn tới các biến chứng nguy hiểm như xuất huyết, thủng dạ dày, ung thư dạ dày. Tuy nhiên đơn thuốc mà bạn đang sử dụng không đúng theo khuyến cáo tiệt trừ Hp hiện nay. Bạn nên tới cơ sở khám chữa bệnh chuyên khoa tiêu hóa uy tín để có được phác đồ phù hợp và điều trị sớm.
   Chúc bạn mạnh khỏe,

 2. Uyên Ngi says:

  Em chữa bệnh loét dạ dày và điều trị vi khuẩn HP đến phác đồ 3 mà vẫn k hết thì em phải làm sao?

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   Có nhiều nguyên nhân dẫn tới điều trị Hp thất bại như không tuân thủ đúng đơn thuốc, thuốc không đáp ứng, vi khuẩn hp kháng thuốc, đơn thuốc sai… Trong đó phổ biến nhất là tình trạng HP kháng thuốc. Nếu bạn sử dụng hết nhiều đơn thuốc kéo dài nhưng không hết Hp bạn cần tìm giải pháp điều trị mới, kết hợp mới.
   Đàu tiên, với phác đồ mới cần xem xét cẩn thận và lựa chọn phác đồ phù hợp dựa trên lịch sử dùng thuốc và tình hình kháng thuốc tại địa phương bạn sinh sống. Bạn có thể tới một cơ sở khám chữa bệnh lớn và đem theo các đơn thuốc đã từng sử dụng để được kê 1 phác đồ thích hợp. Thứ 2, bạn nhất thiết nên sử dụng GastimunHP cùng phác đồ trên để có tác dụng chống Hp kháng thuốc, nâng cao khả năng tiệt trừ hoàn toàn Hp. Liều sử dụng GastimunHP là 2 gói/ngày, chia 2 lần sau bữa ăn, liên tục trong 30 ngày.
   Sau khi đã tiệt trừ hết Hp, bạn có thể sử dụng GastimunHP liều dự phòng (1 gói/ngày sau ăn, 10 ngày/tháng).
   Chúc bạn và gia đình mạnh khỏe,

 3. thoilainguyen@gmail.com says:

  Chào bạn cho mình hỏi mình được chẩn đoán viêm dạ dày và tá tràng, nhiễm HP
  Với đơn thuốc của bác sĩ gồm có:
  Claminat 625 mg ngày uống 3 lần lần 1 viên, Flagyl 250 mg ngày uống 3 lần lần 2 viên, Pantomed 40 mg ngày uống 2 lần lần 1 viên, Pepsan ngày uống 3 lần lần 1 gói, Clacic 0.5 g ngày uống 2 lần lần 1 viên
  Cho mình hỏi tình trạng này điều trị mất nhiều thời gian ko, mình sử dụng thêm GastimunHP có ảnh hưởng những thuốc khác ko? Cám ơn bạn!

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   Thông thường với bệnh lý viêm dạ dày do nhiễm khuẩn HP có thể điều trị hết trong vòng 1 tháng nếu như đáp ứng tốt. Tuy nhiên trong một số trường hợp xảy ra tình trạng vi khuẩn kháng thuốc thì có thể sẽ phải sử dụng nhiều phác đồ nối tiếp nhau và thời gian điều trị kéo dài hơn. Việc sử dụng GastimunHP kết hợp cùng phác đồ sẽ giúp giảm tính kháng thuốc của vi khuẩn và tăng hiệu quả tiệt trừ Hp. Cả về mặt cơ chế tác dụng cũng như các nghiên cứu lâm sàng đều cho thấy lợi ích khi phối hợp phác đồ kháng sinh cùng GastimunHP đó là tăng tỉ lệ tiệt trừ Hp thành công, giúp giảm viêm và giảm các triệu chứng bệnh tốt hơn.
   Tuy nhiên theo thông tin bạn cung cấp cho chúng tôi thì đơn thuốc của bạn có 2 điểm chưa hợp lý và nên điều chỉnh lại trước khi sử dụng để điều trị:
   – Thứ nhất: sử dụng chế phẩm Claminat 625 là dạng phối hợp của kháng sinh Amoxicillin và acid Clavulanic. Đây là chế phẩm được bào chế nhằm làm giảm tính kháng thuốc của những vi khuẩn có cơ chế tiết ra men beta-lactmaase để phân hủy Amoxicillin. Thế nhưng vi khuẩn HP lại không kháng thuốc qua cơ chế này, chính vì vậy mà việc sử dụng kháng sinh dạng phối hợp như trên không đem lại thêm lợi ích mà lại làm tăng nguy cơ gặp tiêu chảy do thành phần acid clavulanic gây ra.
   – Thứ 2, hàm lượng kháng sinh amoxicilin sử dụng trong đơn thuốc thấp hơn so với khuyến cáo (theo khuyến cáo cần sử dụng 2 gam amoxicliin/ngày)
   Bên cạnh đó hàm lượng kháng sinh Metronidazole đang ở mức cao hơn so với khuyến cáo. Có thể một số trường hợp bác sỹ cân nhắc tăng liều kháng sinh do tình trạng vi khuẩn Hp kháng thuốc tăng cao nhưng việc tăng liều kháng sinh có thể làm tăng thêm tác dụng không mong muốn, do đó bạn cân nhắc với tình trạng sức khỏe hiện tại của mình, nếu không đủ sức khỏe để đáp ứng có thể cần giảm liều kháng sinh.
   Như vậy thì nhìn chung đơn thuốc của bạn có thể điều chỉnh như sau:
   1. Claminat625mg thay thế bằng Amoxicillin 500mg, ngày uống 4 viên, chia 2 lần sau ăn
   2. Flagyl 250mg, ngày uống 4 viên chia 2 lần sau ăn
   3. Pantomed 40mg, ngày uống 2 viên chia 2 lần trước ăn 30 phút
   4. Clacic 0.5g ngày 2 viên chia 2 lần sau ăn
   5. Pepsan ngày 3 gói chia 3 lần, uống sau ăn 1h hoặc khi có cơn đau.
   Nếu sử dụng phối hợp cùng GastimunHP thì liều của GastimunHP là 2 gói/ngày, chia 2 lần sau ăn liên tục trong 2-4 tuần.
   Chúc bạn mạnh khỏe,

 4. Ngọc Mai says:

  Chào bsi..tôi soi dạ dày cách đây 10 năm(ngày ấy chỉ biết bị viêm hang vị ..không test HP) điều trị đã thấy ổn,ăn chua cay thoải mái khong sao.Nhưng con gái tôi 8tuoi mới nội soi cách đây 2 tuần bị Hp ++ (đang điều trị kháng sinh phác đồ 3 có flagyl cũng thấy triệu chứng đầy hơi chướng bụng đỡ hơn.cháu chưa uống hết đơn nên tôi chưa cho tái khám )..từ hôm cho cháu đi khám bệnh về tôi thỉnh thoảng lại thấy đau dạ dày âm ỉ ..Xin hỏi bsi :” tôi có nhất thiết phải đi test HP không? Liệu có phải điều trị kháng sinh luôn không hay chỉ cần uống Ovalgen là được…và thuốc này hiện có bán rộng ở khắp các nhà thuốc không? Tôi hiện ở Hải phòng..Và cuối cùng xin hỏi bé nhà tôi uống hết đơn thuốc có nhất định phải tái khám không ạ.Xin cảm ơn bsi

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn Mai,

   Vi khuẩn Hp là nguyên nhân chính gây ra bệnh lý dạ dày và ung thư dạ dày. Chính vì vậy tiệt trừ sạch vi khuẩn Hp chính là điều kiện tiên quyết để có thể điều trị bệnh dạ dày và phòng ngừa các biến chứng có thể xảy ra.

   Hiện nay do tình trạng Hp kháng thuốc xảy ra rất phổ biến và có xu hướng ngày càng tăng cao, do đó trước khi điều trị với kháng sinh bạn cần xét nghiệm kiểm tra và đặc biệt, khi sử dụng hết phác đồ, ngừng thuốc đủ thời gian bắt buộc phải đi xét nghiệm lại để đánh giá hiệu quả của phác đồ điều trị.

   Đối với người lớn, nếu sau một phác đồ tiệt trừ Hp mà chưa hết thì lại phải sử dụng một phác đồ kế tiếp. Khi nào tải lượng Hp về mức âm tính, hết viêm dạ dày thì mới coi là điều trị thành công và sau đó chúng ta sẽ áp dụng các biện pháp phòng ngừa để phòng tái nhiễm Hp và tái phát bệnh dạ dày. Ở trẻ em thì nếu thất bại với phác đồ tiệt trừ Hp đầu tiên thì việc điều trị sau đó sẽ rất khó khăn bởi số lượng kháng sinh có thể dùng cho trẻ em không nhiều, trẻ khó hợp tác uống thuốc. Do vậy, nên sử dụng OvalgenHP (gastimunHP) phối hợp cùng phác đồ kháng sinh ngay từ đầu để tăng cường hiệu quả tiệt trừ Hp, giảm nguy cơ kháng thuốc và giảm gánh nặng điều trị.
   Liều sử dụng của GastimunHP khi phối hợp cùng phác đồ kháng sinh là 2 gói/ngày chia 2 lần sau ăn liên tục trong 2-4 tuần. Khi đã âm tính với khuẩn HP có thể chuyển sang liều duy trì 1 gói/ngày x 10 ngày/tháng để dự phòng tái nhiễm Hp.

   Tại Hải Phòng bạn có thể tham khảo danh sách sau để tìm nhà thuốc gần nơi mình sinh sống: http://gastimunhp.vn/danh-sach-nha-thuoc-phan-phoi-gastimunhp-tai-hai-phong/
   Nếu chưa tìm được nhà thuốc gần nơi sinh sống bạn có thể đặt mua trực tuyến từ nhãn hàng theo Hướng dẫn.

   Chúc bạn mạnh khỏe,

 5. Ngọc Mai says:

  Xin cảm ơn bác sĩ..chúc bác sĩ luôn khỏe mạnh.an lành

Đăng ký nhận cẩm nang Những điều cần biết về vi khuẩn HP và bệnh dạ dày

Vấn đề bạn quan tâm ( có thể chọn nhiều mục )
 
 
 
 
X

Cảm ơn bạn. Chuyên gia của chúng tôi sẽ trả lời câu hỏi của bạn trong thời gian sớm nhất.

Bạn vui lòng kiểm tra hòm thư để nhận câu trả lời

×