Đặt hàng online

Tổng tiền : VNĐ

(Giá bán 420,000/Hộp 10 gói; Miễn phí giao hàng toàn quốc cho đơn hàng từ 2 Hộp trở lên)

Viêm niêm mạc dạ dày . Dương tính HP c2

Chào bác sĩ! Cháu đi khám ở bệnh viện đa khoa quốc tế hải phòng được bác sĩ kết luận viêm niêm mạc dạ dày test máu có HP C2 . cho cháu dùng các thuốc : Celevox 500 , motilium-M , caviar 40( esomeprazole 40mg) ,batitop( clarithrycin500mg) ,amoxcilin. Nhưng trong thời gian dùng thuốc cháu thấy các triệu chứng buồn nôn, miệng đắng ngắt , bụng lục bục sôi và bị tiêu chảy . Cháu mong bác sĩ tư vấn cháu có lên dùng thuốc tiếp tục hay không hay dừng loại thuốc nào ạ. Cháu cảm ơn!

Trả lời

Chào bạn Nhung,

Không rõ bạn bị bệnh dạ dày cách đây lâu chưa và đã điều trị lần thứ mấy? Thông tin bạn cung cấp chưa được cụ thể và chính xác nhưng nếu đúng là bác sỹ chuẩn đoán bạn bị viêm niêm mạc dạ dày C2, tức là viêm teo niêm mạc dạ dày mức độ nhẹ (theo phân loại Kimura) thì bạn cần điều trị rất tích cực, loại bỏ vi khuẩn HP càng sớm càng tốt bởi đây là yếu tố nguy cơ cao có thể dẫn tới ung thư dạ dày. Khi niêm mạc dạ dày bị teo, có sự giảm tiết acid thì hình thái, cấu trúc tế bào dễ bị thay đổi, dần dần có thể dẫn tới dị sản, loạn sản ruột và ung thư dạ dày. Tiệt trừ Hp trong giai đoạn này có giá trị rất lớn giúp việc điều trị tốt hơn, đảo ngược tiến trình của bệnh.

Dựa trên đơn thuốc bạn cung cấp thì bác sỹ đang cho bạn sử dụng một phác đồ khá mạnh là phác đồ 4 thuốc có Levofloxacin.

Khi sử dụng đơn thuốc này bạn cố gắng tuân thủ chặt chẽ, không tự ý ngừng thuốc giữa chừng vì có thể dẫn tới tình trạng bị kháng thuốc, điều trị không hiệu quả. Đặc biệt về liều lượng và thời điểm uống thuốc bạn lưu ý như sau:

 • Caviar 40( esomeprazole 40mg) - ngày 2 viên, chia 2 lần uống trước ăn 30 phút (sáng, tối)
 • Celevox 500mg - ngày 2 viên, chia 2 lần uống sau ăn (sáng, tối)
 • Batitop( clarithrycin500mg) - ngày 2 viên, chia 2 lần uống sau ăn  (sáng, tối)
 • Amoxcilin 500 mg - ngày 4 viên, chia 2 lần uống sau ăn (sáng, tối).
 • Motilium-M - ngày 2-3 gói uống sau ăn 1h hoặc khi có cơn đau.

Khi sử dụng đơn thuốc trên bạn có thể gặp tác dụng không mong muốn như đắng miệng, buồn nôn, mệt mỏi, tiêu chảy. Đối với tiêu chảy bạn khắc phục bằng cách bổ sung thêm 1 men vi sinh (như Enterogermina) để hạn chế tác động của kháng sinh trên hệ khuẩn chí đường ruột, giảm rối loạn tiêu hóa. Những triệu chứng còn lại như đắng miệng sẽ tự hết sau khi ngừng thuốc.

Bên cạnh đó trường hợp của bạn chúng tôi khuyến cáo nên sử dụng thêm kháng thể kháng Hp (OvalgenHP) phối hợp cùng phác đồ để tăng hiệu lực tiệt trừ Hp và giảm nguy cơ kháng thuốc. Liều sử dụng 2 gói/ngày, chia 2 lần sau ăn trong 2-4 tuần.

Chúc bạn sớm điều trị thành công!

 

Có 11 bình luận
 1. Trịnh thị tú says:

  tôi bị viêm dạ dày hang vị teo C2 .test hp âm tính .bênh như trên có nguy hiểm ko ạ .xin bác sĩ tư vấn cho tôi ạ

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   Viêm teo niêm mạc dạ dày là 1 tình trạng bệnh mạn tính, khi các tế bào tuyến biểu mô dạ dày bị teo hoặc mất đi. Đây là giai đoạn trung gian có thể dẫn đến mắc ung thư dạ dày (viêm dạ dày -> viêm teo niêm mạc dạ dày -> dị sản ruột -> loạn sản ruột -> ung thư dạ dày). Chính vì vậy bạn nên cố gắng tuân thủ điều trị theo chỉ định của bác sỹ
   Ngoài ra bạn nên chú ý thăm khám định kỳ 2 năm 1 lần để theo dõi, tầm soát ung thư dạ dày.
   Chúc bạn mạnh khỏe.

1 2

Đăng ký nhận cẩm nang Những điều cần biết về vi khuẩn HP và bệnh dạ dày

Vấn đề bạn quan tâm ( có thể chọn nhiều mục )
 
 
 
 
X

Cảm ơn bạn. Chuyên gia của chúng tôi sẽ trả lời câu hỏi của bạn trong thời gian sớm nhất.

Bạn vui lòng kiểm tra hòm thư để nhận câu trả lời

×