Đặt hàng online

Tổng tiền : VNĐ

(Giá bán 420,000/Hộp 10 gói; Miễn phí giao hàng toàn quốc cho đơn hàng từ 2 Hộp trở lên)

Viêm hang vị và dương tính với Hp

128 đã xem

Em đi khám bác sĩ nói bị viêm hang vị và duong tính với HP. Bác sĩ kê đơn cho em là Lanticin kit ( sáng 3 viên trắng, chiều 3vien xanh, sau ăn 2h) và Glomoti-M( sáng 1vien, chiều 2vien, trước ăn 30phut) xin hỏi như đơn trên em uống thì có diệt được HP không? Và cho em hỏi thêm là trước đây 1 tháng em có noi soi da day, có lấy mẫu xét nghiệm ket quả âm tính với HP. Sao em đi test bằng hơi thơ lại cho kết quả dương tính HP, kết quả nào đúng thưa này sĩ. Xin cảm ơn

Trả lời

Chào bạn Phuc,

Kết quả xét nghiệm âm tính của bạn có thể không chính xác nếu như trước đó 2 tuần -  1 tháng bạn có sử dụng thuốc kháng sinh để điều trị các bệnh lý khác (ví dụ như viêm họng...). Bạn cần nhớ lại xem có dùng thuốc gì trước khi kiểm tra nội soi không. Xét nghiệm bằng test thở nếu thực hiện đúng quy trình thì có độ chính xác rất cao, bạn có thể tin tưởng. Tuy nhiên, nếu cả 2 xét nghiệm đều làm đúng quy trình mà ra kết quả khác nhau thì bạn có thể phải làm lại 1 xét nghiệm nữa, ví dụ như test thở lại chẳng hạn, để đảm bảo có Hp thực sự.

Các thuốc bác sỹ cho bạn bao gồm 1 bộ kit có 2 kháng sinh với 1 thuốc giảm tiết acid dạ dày, nhưng không rõ là chỉ định uống thuốc trong thời gian bao lâu, sau bao lâu tái khám nên chúng tôi không tư vấn được liệu có hiệu quả không. Còn thuốc Glomoti-M thì chỉ là thuốc sử dụng giảm triệu chứng bệnh, không liên quan tới vấn đề diệt Hp. Tuy nhiên, Clarithromycin trong bộ kit mà bác sỹ cho bạn chỉ có hàm lượng 250mg, do đó bạn phải dùng tới 4 viên/ngày, chia làm 2 lần mới đúng với liều khuyến cáo trong phác đồ tiệt trừ Hp. Bạn lưu ý các kit diệt Hp dạ dày thường thiết kế công thức không chuẩn theo khuyến cáo diệt trừ Hp nên hãy tham khảo kỹ ý kiến của chuyên gia để sử dụng chính xác, đủ liều lượng và thời gian. Tránh trường hợp Hp kháng thuốc, gây khó khăn trong những lần điều trị tiếp theo.

Chúc bạn mạnh khỏe,

Ý kiến của bạn

Đăng ký nhận cẩm nang Những điều cần biết về vi khuẩn HP và bệnh dạ dày

Vấn đề bạn quan tâm ( có thể chọn nhiều mục )
 
 
 
 
X

Cảm ơn bạn. Chuyên gia của chúng tôi sẽ trả lời câu hỏi của bạn trong thời gian sớm nhất.

Bạn vui lòng kiểm tra hòm thư để nhận câu trả lời

0