Đặt hàng online

Tổng tiền : VNĐ

(Giá bán 420,000/Hộp 10 gói; Miễn phí giao hàng toàn quốc cho đơn hàng từ 2 Hộp trở lên)

Viêm hang vị dạ dày có vi khuẩn Hp

Chào bác sĩ . Tôi đã đi khám và được kết luận là viêm hang vị dạ dày có vi khuẩn hp. Bác sĩ đã cho tôi uống thuốc được 10 ngày và tôi đã ngưng thuốc được hơn một tháng . khi tôi đi khám lại bác sĩ bảo đã đỡ nhưng vi khuẩn hp vẫn còn. Bây giờ tôi nên điều trị như thế nào ?

Trả lời

Chào bạn,

Tình huống thất bại khi tiệt trừ Hp có thể xảy ra do nhiều nguyên nhân, cả chủ quan và khách quan. Yếu tố chủ quan bao gồm sự tuân thủ điều trị của bệnh nhân và đơn thuốc của thầy thuốc, chất lượng thuốc. Yếu tố khách quan là do sự kháng thuốc của vi khuẩn.

Trong trường hợp bị thất bại điều trị thì cần căn cứ trên đơn thuốc bạn đã từng sử dụng và tình hình kháng thuốc tại địa phương để đưa ra phác đồ điều trị mới. Bên cạnh đó biện pháp hỗ trợ để tăng cường hiệu quả tiệt trừ Hp là rất cần thiết, bạn nên cân nhắc sử dụng phối hợp phác đồ điều trị mới cùng kháng thể kháng Hp là GastimunHP để nâng cao hiệu quả tiệt trừ Hp. GastimunHP có khả năng tác động lên 1 trong 3 cơ chế kháng thuốc chính của vi khuẩn, giúp kháng sinh thấm qua màng tế bào vi khuẩn và tiêu diệt vi khuẩn tốt hơn, do đó tạo ra hiệu quả ngay cả với trường hợp vi khuẩn đã kháng kháng sinh trước đó. Bạn nên sử dụng GastimunHP phối hợp với phác đồ điều trị mới ngay từ đầu, liều sử dụng là 2 gói/ngày, chia 2 lần sau ăn liên tục trong 30 ngày để đạt được hiệu quả cao nhất.

Chúc bạn mạnh khỏe,

Có 8 bình luận
 1. nguyên minh châu says:

  thưa bác sỹ tôi đi khám bệnh, xét nghiệm được chẩn đoán HP dương tính, vậy có phải ăn riêng phòng lây nhiếm cho người nhà k. Vi khuẩn HP lây qua đường nào ak.

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   Vi khuẩn Hp lây nhiễm qua đường tiêu hóa thông qua ăn uống chung thường xuyên với người bị nhiễm khuẩn Hp. Để phòng ngừa lây nhiễm Hp cho các thành viên trong gia đình bạn lưu ý:
   – Sử dụng riêng các dụng cụ ăn uống như bát, đũa, thìa, ly uống nước…, không gắp thức ăn cho nhau, có đồ gắp riêng, nước chấm riêng, không hôn, mớm cơm cho trẻ.
   – Giữ gìn vệ sinh, không ăn uống ở nơi có điều kiện vệ sinh không đảm bảo.
   – Tiệt trừ triệt để Hp cho các thành viên trong gia đình có bệnh dạ dày do vi khuẩn Hp để tránh nguồn lây nhiễm trực tiếp.
   – Ngoài ra, có thể sử dụng kháng thể OvalgenHp để phòng ngừa nhiễm khuẩn Hp với liều dự phòng 1 gói/ngày, sau ăn sáng, trong 10 ngày/tháng, liên tục trong 3 tháng, ngừng 1 – 2 tháng, một năm nên duy trì 2 đến 3 đợt. Kháng thể OvalgenHp là kháng thể tác dụng đặc hiệu trên chủng men urease của vi khuẩn Hp, làm mất môi trường sinh sống thuận lợi của vi khuẩn, làm giảm khả năng bám dính của vi khuẩn tạo điều kiện cho hệ thống miễn dịch và nhu động dạ dày đẩy vi khuẩn ra ngoài,…do đó bạn có thể cân nhắc sử dụng OvalgenHp thường xuyên để phòng ngừa lây nhiễm, tái nhiễm Hp.
   Chúc bạn và bé mạnh khỏe.

 2. Phùng thị thanh nga says:

  Mình bị đau bụng vùng ngang rốn trái. Đôi lúc đau vùng mạn suòn trái, mình nội soi da dày bị viêm hang vị sung huyêt hp(-). Mình khám và điêu tri bach mai nhung ko đo. Mịn muốn tu vấn.

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   Có nhiều nguyên nhân có thể dẫn tới bệnh lý dạ dày. Trường hợp của bạn, nếu kết quả xét nghiệm chính xác thì đau dạ dày đó không phải do nhiễm khuẩn Hp. Khi đó tùy theo nguyên nhân mà điều trị. Chẳng hạn, nếu bạn bị đau dạ dày do căng thẳng, stress thì cần sử dụng thêm thuốc an thần, giải ức chế thần kinh. Bên cạnh đó cần có chế độ ăn uống, sinh hoạt lành mạnh để mau khỏi bệnh.
   Trường hợp bạn hoàn toàn không bị căng thẳng, stress, có chế độ ăn uống, sinh hoạt lành mạnh và không sử dụng thuốc gây hại dạ dày (NSAIDs, corticoid…) thì cần xem lại kết quả xét nghiệm Hp- trên liệu có chính xác hay không, hoặc thậm chí có thể sử dụng kháng sinh điều trị bao vây.
   Chúc bạn mạnh khỏe,

 3. Vo van phuc says:

  Toi bi viem hang vi .hp duong tinh vay co the dung thuoc bo nao otiv duoc khong a

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   Otiv là một chế phẩm có tác dụng cải thiện tuần hoàn não, phòng ngừa và hỗ trợ điều trị suy giảm trí nhớ, sa sút trí tuệ và hỗ trợ điều trị stress. Sản phẩm này khi sử dụng không ảnh hưởng tới bệnh lý dạ dày nên bạn có thể sử dụng được.
   Đối với bệnh lý của bạn là viêm hang vị dạ dày do nhiễm khuẩn Hp, để điều trị tốt trước tiên bạn cần tiệt trừ vi khuẩn Hp một cách triệt để bằng cách tuân thủ phác đồ điều trị theo hướng dẫn (Bạn có thể tham khảo để đối chiếu phác đồ của mình tại đây) và có thể phối hợp thêm kháng thể OvalgenHP (GastimunHP) cùng phác đồ để tăng cường hiệu quả tiệt trừ Hp, ngăn vi khuẩn kháng thuốc.
   Chúc bạn mạnh khỏe,

 4. Chao chuyen gia.toi di sét nghiêm và noi soi da day.bs bao bi viện hang vi và co HP.bs cho don thuoc uong trong 2tuan.toi moi uong dc 4ngay toi muon di kham lai tai bv trung uong liêu co duoc khong và chinh sac khong.toi cam on

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   Ở thời điểm hiện tại nếu bạn đi khám lại bác sỹ chỉ có thể thăm khám các triệu chứng lâm sàng mà không thể làm xét nghiệm để kiểm tra phát hiện vi khuẩn HP. Chúng tôi không rõ lý do bạn muốn tái khám sớm là gì, nhưng một phác đồ tiệt trừ hp theo khuyến cáo cần sử dụng tối thiểu trong 10-14 ngày, thậm chí quá trình điều trị có thể kéo dài hơn trong trường hợp bị kháng thuốc hoặc đáp ứng không tốt.
   Do đó, để đạt được hiệu quả điều trị và tránh nguy cơ kháng thuốc bạn không nên bỏ dở liệu trình điều trị. Nếu gặp vấn đề gì trong quá trình điều trị bạn nên liên hệ lại với bác sỹ kê đơn để được hỗ trợ.
   Chúc bạn mạnh khỏe,

Đăng ký nhận cẩm nang Những điều cần biết về vi khuẩn HP và bệnh dạ dày

Vấn đề bạn quan tâm ( có thể chọn nhiều mục )
 
 
 
 
X

Cảm ơn bạn. Chuyên gia của chúng tôi sẽ trả lời câu hỏi của bạn trong thời gian sớm nhất.

Bạn vui lòng kiểm tra hòm thư để nhận câu trả lời

×