Đặt hàng online

Tổng tiền : VNĐ

(Giá bán 420,000/Hộp 10 gói; Miễn phí giao hàng toàn quốc cho đơn hàng từ 2 Hộp trở lên)

Viem da khop dung thuoc gi

49 đã xem

Bac si cho tôi hỏi bố tôi 67 tuổi bị viêm đa khớp: sưng đâu gối,khớp cổ chân 2 bên.dơn thuốc như sau : 1. cefurofast 1500mg x2lo 2. Voltaren 1 ống 3. Famogast 40mg x2 v đơn thuốc như thế này có đúng ko a, viêm khớp sử dụng kháng sinh co được ko có thuốc nào hỗ trợ bệnh này ko giới thiệu giúp tôi với. Cam ơn bác sĩ nhiều.

Trả lời

Chào chị Huyền,

Nếu như bố chị bị viêm khớp thì cần sử dụng các thuốc chống viêm tùy mức độ mà bác sỹ chuyên khoa khớp sẽ cấp thuốc. Sử dụng kháng sinh không có ý nghĩa trong điều trị viêm khớp nếu như bệnh nhân không có nhiễm khuẩn.

Khi điều trị viêm khớp, các thuốc chống viêm giảm đau không steroid như Voltaren gây tác dụng bất lợi lên dạ dày, có thể dễ dàng bị loét dạ dày tá tràng. Đặc biệt là bệnh nhân có nhiễm khuẩn Hp. Do đó, khuyến cáo bạn cho bố đi kiểm tra dạ dày, tình trạng nhiễm Hp khi đang điều trị bệnh lý viêm khớp. Nếu có vi khuẩn Hp cần phải tiến hành tiệt trừ vi khuẩn Hp trước khi điều trị để hạn chế rủi ro bị loét dạ dày tá tràng. Việc sử dụng thêm các thuốc tăng tiết chất nhày dạ dày, giảm tiết acid cũng là 1 biện pháp hữu hiệu thường được tư vấn với bệnh nhân viêm khớp mạn tính.

Chúc bạn và gia đình mạnh khỏe,

Gastimunhp - Khắc tinh của vi khuẩn Hp

Ý kiến của bạn

Đăng ký nhận cẩm nang Những điều cần biết về vi khuẩn HP và bệnh dạ dày

Vấn đề bạn quan tâm ( có thể chọn nhiều mục )
 
 
 
 
X

Cảm ơn bạn. Chuyên gia của chúng tôi sẽ trả lời câu hỏi của bạn trong thời gian sớm nhất.

Bạn vui lòng kiểm tra hòm thư để nhận câu trả lời

0