Đặt hàng online

Tổng tiền : VNĐ

(Giá bán 420,000/Hộp 10 gói; Miễn phí giao hàng toàn quốc cho đơn hàng từ 2 Hộp trở lên)

Viêm dạ dày và tá tràng HP(+++)

1 361 đã xem

Thưa bác sỹ.!

Con gái tôi năm nay 8 tuổi, suy dinh dưỡng nhẹ (cân nặng 19 kg). Cháu thường xuyên kêu đau bụng vào lúc sáng ngủ dậy, và lúc ăn cơm. Tôi cho con lên Bệnh viện Nhi Trung Ương HN khám và được chẩn đoán là viêm hang vị – Bờ cong nhỏ xung huyết, Clo-test: Dương tính.

Bác sỹ kê đơn thuốc cho con như sau:

1. Amoxicillin 500 mg. (Ngày uông 2 viên ,chia 2 lần trước ăn.)

2. Flagyl 250mg. (Metronidazole) ( Ngày uống 2 viên chia 2 lần sau ăn).

3. Asgizole 20mg (Esomeprazol) . (Ngày 1 viên – sáng trước ăn.)

Tôi xin hỏi phác đồ trị trên kết hợp với uống GastimunHp có được ko? Có ảnh hưởng nhiều đến sự phát triển của cháu ko? Hiện cháu đang thay răng.

Trả lời

Chào chị Thủy,

Bé nhà chị bị viêm dạ dày có vi khuẩn Hp dương tính nên cần sử dụng phác đồ tiệt trừ Hp theo đúng chỉ dẫn của bác sỹ. Phác đồ mà bác sỹ đã cho bé là phác đồ điều trị Hp lần đầu, đủ liều lượng. Tuy nhiên, do tình trạng Hp kháng thuốc gia tăng nên phác đồ trên thường chỉ có xác suất diệt được Hp khoảng 40-50%. Việc phối hợp thêm GastimunHP trong phác đồ trên sẽ giúp gia tăng hiệu quả tiệt trừ Hp lên đáng kể, giúp mau cải thiện tình trạng viêm nhiễm dạ dày ở trẻ hơn. Chị có thể cho bé sử dụng liên tục GastimunHP trong 1 tháng cùng phác đồ điệt Hp, liều sử dụng là 2 gói GastimunHP/ngày, chia làm 2 lần sau bữa ăn.

Tình trạng viêm dạ dày và nhiễm Hp mạn tính cũng có liên quan tới khả năng hấp thu dinh dưỡng, thiếu máu thiếu sắt, và suy dinh dưỡng của bé. Do đó, sau khi điều trị xong, nếu có thể, chị vẫn nên cho bé sử dụng GastimunHP với liều 1 gói/ngày, mỗi tháng dùng 10 ngày để phòng ngừa tái nhiễm vi khuẩn Hp.

Chúc chị và bé mạnh khỏe,

Bình Luận Của Khách Hàng

Có 12 bình luận
 1. Thưa bác sỹ
  Cháu tôi năm nay hơn 6 tuổi cháu đau bụng và khám điều trị tại viện tỉnh Quảng ninh 2 tuần xong không đỡ, sau đó gia đình xin đơn về nhà để mua thuốc ngoài dùng. Cháu đã dùng quaddown thuốc thứ nhất: Nexium mups ngày 1v trước ăn sáng 30 phút, Gastropulgite ngày 2 gói trước ăn 30 phút. Sau đó không có tiến triển nên cháu chuyển sang đơn thứ 2: 1 viên Stomex trước ăn sáng 30 phút, ngày 2 v Bisscan-G chia 2 lần sau ăn, 20v Hyakuso chia 2 lần sau ăn nhưng sau 1 tháng cháu dùng 2 đơn thuốc đó mà không tiến triển. Chúng tôi cho cháu đến nội soi tại viện nhi Trung ương, bác sỹ nội soi kết luận cháu viêm toàn bộ dạ dày. Hiện tại cháu dùng đơn của viện nhi TW: 2v Asgizole trước ăn chia 2 lần, 2 gói Dimonium chia 2 lần sau ăn 1 giờ và ngày 2 ống Newcobex chia 2 lần nhưng đến hôm nay là ngày thứ 4 dùng thuốc cháu vẫn đau vào sáng sớm và khoảng 8 giờ tối, mỗi lần đau khoảng 2, 3 giờ và luôn chướng bụng đầy hơi khi nào cháu trung tiện được mới đỡ đau. Xin hỏi cháu có cần thay đổi đơn khác không. Tôi đọc thấy thuốc Asgizole có tác dụng phụ gây đau bụng nhưng không biết có phải do nguyên nhân này không. Xin được bác sỹ tư vấn ngay. Tôi xin chân thành cảm ơn

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn Long,
   Trường hợp của bé nhà bạn triệu chứng đau khá đặc trưng cho bệnh lý dạ dày bà kết quả nội soi cũng cho thấy bé bị viêm toàn bộ niêm mạc dạ dày. Tuy nhiên chúng tôi không thấy bạn đề cập tới kết quả xét nghiệm kiểm tra nhiễm khuẩn Hp, không rõ bé đã được làm xét nghiệm này hay chưa?
   Trong đơn thuốc của bé được kê gồm các thuốc giảm tiết acid dạ dày và bảo vệ niêm mạc dạ dày, nếu như thuốc không đáp ứng tốt thì có thể có 2 nguyên nhân:
   – Thứ nhất, có thể bé bị nhiễm khuẩn HP. Trường hợp của bé chúng tôi thấy bác sỹ chưa chỉ định kháng sinh tiệt trừ Hp, có thể vì bác sỹ chưa có đủ bằng chứng về việc bé bị nhiễm Hp hoặc mức độ bệnh của bé chưa có chỉ định bắt buộc tiệt trừ Hp với kháng sinh. Trong trường hợp này, một lựa chọn an toàn hơn bạn có thể cân nhắc đó là sử dụng kháng thể kháng Hp đặc hiệu (OvalgenHP) liều tấn công 2 gói/ngày, chia 2 lần sau ăn và theo dõi các triệu chứng của bé. Nếu như triệu chứng của bé có giảm dần, nghĩa là bé đang được điều trị đúng nguyên nhân thì bạn duy trì đủ 6-12 tuần và cho bé đi xét nghiệm kiểm tra lại.
   – Trường hợp thứ 2 đó là ngoài viêm dạ dày còn tồn tại một nguyên nhân khác nữa gây đau cho bé. Khi đó bạn cần đưa bé quay lại gặp bác sỹ để thăm khám kỹ càng hơn để tìm hiểu nguyên nhân và điều trị.
   Chúc bạn và bé mạnh khỏe,

 2. Bé nhà tôi 8 tuổi_17kg..bị viêm thực quản và viêm hang vị,bờ cong nhỏ dạ dày.test HP (+++)(bé bị ợ hơi chướng bụng,buồn nôn chóng mặt)..Được bs Nhi TW kê thuốc: Amoxicillin 500mg2v/2l.Trymo 120mg 2v/2l.Flagy250mg2v/2l.Asgizole20mg1v/1ltrươc ăn sáng.Lactobacillus..Xin hỏi bác sĩ phác đồ điều trị vậy đã đúng chưa ạ? Tôi đọc thấy Trymo chống chỉ định cho trẻ em dưới 15 tuổi..Vậy con tôi uống có sao không? Thuốc có nặng quá không ạ?Xin cảm ơn

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,

   Tình trạng bệnh lý dạ dày của bé khá nặng và có chỉ định tiệt trừ Hp với phác đồ kháng sinh. Trước đây việc tiệt trừ Hp ở trẻ nhỏ chủ yếu xoay quanh một phác đồ bộ 3 cơ bản nhất. Tuy nhiên do tình trạng vi khuẩn Hp kháng thuốc gia tăng nên hiện nay các phác đồ thường có sử dụng cả Bismuth để tăng hiệu quả tiệt trừ Hp.

   Chúng tôi không rõ bạn đọc thông tin Trymo chống chỉ định cho trẻ dưới 15 tuổi ở đâu nhưng đó chưa phải là một thông tin chính xác. Mặc dù bismuth là một kim loại nặng và có nguy cơ gây độc tính trên hệ thần kinh nhưng các dữ liệu an toàn cho thấy bismuth vẫn có thể sử dụng ngắn hạn để điều trị bệnh lý dạ dày do nhiễm khuẩn Hp ở trẻ nhỏ. Theo khuyến cáo liều của Bismuth subsalicylate trong tiệt trừ Hp ở trẻ dưới 10 tuổi là 120mg uống 2 lần/ngày, như vậy thì việc sử dụng Bismuth trong đơn thuốc là hợp lý.

   Tuy nhiên có một điểm chưa hợp lý trong đơn thuốc của bé liên quan tới liều lượng sử dụng thuốc ức chế tiết acid dạ dày là Agizole 20 (hoạt chất là Esomeprazole 20mg) uống 1 viên vào trước bữa ăn sáng. Với cân nặng của bé thì liều lượng trên hơi thấp, bạn nên bổ sung thêm 1 liều Esomeprazole 10mg (Nexium 10mg) vào trước bữa ăn tối 30 phút để đảm bảo đủ liều.

   Bên cạnh đó, việc tiệt trừ Hp hiện nay rất khó khăn, đặc biệt trên trẻ nhỏ do có ít lựa chọn kháng sinh và tỉ lệ tái nhiễm cao, chính vì vậy cần có thêm biện pháp bổ trợ là dùng kháng thể IgY kháng Hp (OvalgenHP) phối hợp cùng phác đồ điều trị để nâng cao tỉ lệ tiệt trừ Hp và dùng duy trì sau phác đồ điều trị để phòng ngừa tái nhiễm khuẩn Hp. Bạn có thể cho bé sử dụng kháng thể OvalgenHP liều 2 gói/ngày trong đợt tấn công cùng với phác đồ kháng sinh, sau khi đạt được mức âm tính chuyển sang liều duy trì 1 gói/ngày x 10 ngày/tháng để dự phòng tái nhiễm Hp.

   Chúc bạn và gia đình mạnh khỏe,

 3. tôi bị viêm loét dạ dầy và hội trứng trào ngược dj dầy độ A. test khuẩn HP âm tính. Bác sỹ đã kê đơn:
  1. Asgizole 20mg x 30 viên
  2. Deimec 3g/20ml x 60 gói
  3. Motilium – M 10mg x 60 viên
  4. Devodil 50mg
  Đỡ 1 thời gian bây giờ tôi lại thấy hiện tượng khó thở, hay bị sặc hơi đau vùng thượng vị. Bác sỹ tư vấn cho tôi bây giờ điều trị thế nào

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   Đối với hội chứng trào ngược dạ dày thì việc điều trị cần kiên trì, có thể phải sử dụng thuốc giảm tiết acid dạ dày kéo dài tới 2-3 tháng. Biểu hiện của bạn cho thấy bạn chưa được điều trị dứt điểm, do vậy hãy tới cơ sở chuyên khoa tiêu hóa uy tín để thăm khám và điều trị tiếp tục nhé.
   Chúc bạn mạnh khỏe,

 4. Cho toi hoi . Toi di noi soi.I da day. Bac si cho biet toi bi viem da day . HP duong tinh. Cho toi uong thuoc. Ornidazol500g (Zora kit) ngay uong 2 lab moi lab 1/2 kit. Va Barudon ngay uong 3 lan .moi lan mot goi . Uong het nua thang . Toi uong het toa nay xong. Toi bi lam met hoai ma ko ro nguyen nhan bi gi .sang nay toi di kham tong quat bsi noi toi thieu mau. Cho toi hoi co phai uong thuoc nay voi lay toi an it wa nen bi thieu mau phai ko

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   Phác đồ điều trị có thể gây ra cảm giác mệt mỏi, chán ăn khi sử dụng, nhưng trong thời gian ngắn khó có thể dẫn tới tình trạng thiếu máu. Do vậy cần xem xét nguyên nhân dẫn tới thiếu máu ở đây:
   – Do chế độ ăn uống thường ngày (từ trước đó) thiếu chất.
   – Nhiễm khuẩn Hp: vi khuẩn Hp sử dụng sắt trong dạ dày trong quá trình sinh trưởng, vì vậy có thể gây thiếu máu thiếu sắt.
   – Bị biến chứng xuất huyết dạ dày gây mất máu: bạn có thể quan sát tình trạng phân, nếu phân có màu đen cần tái khám chuyên khoa tiêu hóa.
   – Bệnh lý khác.
   Bạn có thể bổ sung thêm viên sắt và men vi sinh để hỗ trợ theo hướng dẫn của bác sỹ. Ngoài ra sau khi ngừng đơn thuốc dạ dày trên 1 tháng bạn cần đi xét nghiệm để kiểm tra đã tiệt trừ Hp thành công hay chưa. Nếu chưa cần tiếp tục điều trị với phác đồ mới và cần thiết kết hợp thêm kháng thể ovalgenHp để nâng cao tỉ lệ thành công.
   Chúc bạn mạnh khỏe,

 5. Khương Thị Minh Hiền says:

  Con trai tôi năm nay 9 tuổi, suy dinh dưỡng nhẹ (cân nặng 29 kg). Cháu thi thoang kêu đau bụng vào lúc sáng ngủ dậy, và lúc ăn cơm. Tôi cho con lên Bệnh viện khám và được chẩn đoán là viêm hang vị – Bờ cong nhỏ xung huyết, Clo-test: Âm tính
  Bác sỹ kê đơn thuốc cho con như sau:

  1. Asgizole 20mg (Esomeprazol) . (Ngày uống 2 viên chia hai lần trước ăn sáng và tối)
  2.Dioctahedral smectile (Deimec 3g/20ml)
  uống ngày một gói sau ăn trưa
  3. Men vi sinh Marin plusGrannule 75mg)
  ngày uống 3 gói chia 2 lần
  Nhưng khi tôi đọc trên toa hướng dẫn của loại thuốc thứ nhất thì nhà thuốc ghi không dùng cho trẻ em dưới 12 tuổi. Xin hỏi bác sĩ con tôi mới 9 tuổi thì có dùng được loại thuốc thứ nhất không. Tôi xin cảm ơn!

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   Hoạt chất Esomeprazol không có chống chỉ định trên trẻ em giống như bạn chia sẻ. Bạn liên hệ lại với nhà thuốc để chắc chắn mua đúng thuốc. Ngoài ra cũng có nhà sản xuất không khuyến cáo sử dụng thuốc cho trẻ dưới 12 tuổi vì dạng dùng không phù hợp (dạng viên trẻ khó nuốt). Trong trường hợp đó bạn nên đổi sang biệt dược có cùng hoạt chất nhưng dạng dùng phù hợp với trẻ như Nexium 20mg, dạng gói bột.
   Chúc bạn và bé mạnh khỏe,

 6. Phuong hien says:

  Ở tp vinh- nghệ an mua thuốc này ở đâu ạ, bé nhà cháu 4.5 tuổi cũng bị viêm loét toàn bộ dạ dày và hang vị, có hp+++ nữa ạ

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   Bạn vui lòng xem cách mua hàng tại: Hướng dẫn cách mua GastimunHP.
   Trường hợp bé nhà bạn nên sử dụng GastimunHP phối hợp cùng phác đồ diệt Hp của bệnh viện để nâng cao hiệu quả điều trị, ngăn vi khuẩn kháng thuốc dẫn tới phải điều trị kéo dài, ảnh hưởng tới sức khỏe của bé.
   Chúc bạn và gia đình mạnh khỏe,

Ý kiến của bạn

Đăng ký nhận cẩm nang Những điều cần biết về vi khuẩn HP và bệnh dạ dày

Vấn đề bạn quan tâm ( có thể chọn nhiều mục )
 
 
 
 
X

Cảm ơn bạn. Chuyên gia của chúng tôi sẽ trả lời câu hỏi của bạn trong thời gian sớm nhất.

Bạn vui lòng kiểm tra hòm thư để nhận câu trả lời

0