Đặt hàng online

Tổng tiền : VNĐ

(Giá bán 420,000/Hộp 10 gói; Miễn phí giao hàng toàn quốc cho đơn hàng từ 2 Hộp trở lên)

Viêm dạ dày tá tràng hp

Cháu 16 tuổi cháu đi xét nghiệm hơi thở thì bị virus hp dương tính, trong tờ giấy xét nghiệm có ghi là positive 26,7 vậy thì cháu có nguy cơ mắc bệnh ung thư dạ dày k ạ ?

Nếu kết hợp thuốc bác sĩ kê đơn là clarithromycin 500mg, flagyl 250mg(metronidazole), pantoloc 200mg(pantoprazol) với gastimun hp thì được k ạ? Và cách sử dụng như thế nào ạ ?

Trả lời

Chào bạn,

Kết quả xét nghiệm hơi thở cho biết bạn dương tính với vi khuẩn Hp, nhưng điều này không có nghĩa là bạn mắc ung thư dạ dày. Xét nghiệm hơi thở cũng không có giá trị trong việc chuẩn đoán mức độ, tình trạng tổn thương trong dạ dày mà phải thông qua nội soi.

Vi khuẩn Hp có mối liên quan chặt chẽ với bệnh lý ung thư dạ dày. Tuy nhiên diễn tiến từ khi nhiễm khuẩn Hp tới khi mắc ung thư dạ dày là một quá trình dài và phụ thuộc vào nhiều yếu tố (độc tố vi khuẩn, yếu tố cơ địa người nhiễm, chế độ ăn...). Cụ thể, khi một người nhiễm Hp thì các khả năng sau có thể xảy ra:

  • 80% không mắc bệnh
  • 15-20% mắc viêm dạ dày mạn tính hoặc loét dạ dày tá tràng. Từ viêm dạ dày mạn tính có thể dẫn tới viêm teo niêm mạc dạ dày, dị sản, loan sản ruột (tổn thương tiền ung thư)
  • 1-3% dẫn tới ung thư dạ dày

Như vậy, không phải ai nhiễm khuẩn Hp cũng mắc ung thư dạ dày. Tuy nhiên, khi vi khuẩn HP bắt đầu gây ra các tổn thương mà không được điều trị tốt thì trải qua một thời gian hoàn toàn có thể có nguy cơ này. Chính vì vậy theo khuyến cáo các trường hợp có tổn thương tại dạ dày thì cần tiệt trừ Hp sớm để điều trị bệnh đồng thời ngăn ngừa các biến chứng có thể xảy ra.

Chúng tôi không rõ đây là lần đầu tiên hay lần thứ mấy bạn điều trị tiệt trừ Hp? Phác đồ hiện tại bạn được tư vấn sử dụng là một phác đồ đầu tay tiệt trừ Hp và ít khi áp dụng tại Việt Nam do tình trạng kháng cả 2 loại kháng sinh là Clarithromycin và Metronidazole ở nước ta đều đang ở mức rất cao. Trừ khi bạn tiệt trừ Hp lần đầu và dị ứng với amoxcicliin thì mới có thể cân nhắc sử dụng phác đồ như vậy.

Trường hợp bạn đã từng tiệt trừ Hp trước đây, chúng tôi khuyên bạn nên đổi một phác đồ mới để có thể đạt được hiệu quả điều trị cao hơn.

Với bất kỳ phác đồ điều trị tiêu chuẩn nào bạn cũng có thể sử dụng phối hợp thêm GastimunHP để nâng cao tỉ lệ tiệt trừ hp thành công. Liều sử dụng của GastimunHP khi phối hợp cùng phác đồ điều trị là 2 gói/ngày, chia 2 lần sau ăn liên tục trong 2-4 tuần.

Chúc bạn mạnh khỏe,

Đăng ký nhận cẩm nang Những điều cần biết về vi khuẩn HP và bệnh dạ dày

Vấn đề bạn quan tâm ( có thể chọn nhiều mục )
 
 
 
 
X

Cảm ơn bạn. Chuyên gia của chúng tôi sẽ trả lời câu hỏi của bạn trong thời gian sớm nhất.

Bạn vui lòng kiểm tra hòm thư để nhận câu trả lời

×