Đặt hàng online

Tổng tiền : VNĐ

(Giá bán 420,000/Hộp 10 gói; Miễn phí giao hàng toàn quốc cho đơn hàng từ 2 Hộp trở lên)

Viêm dạ dày khuẩn HP+

316 đã xem

Chào bác sỹ. Em vừa đi nộii soi và bị kết luận là viêm dạ dày HP+. Bsy kê đơn gồm 4 loại: Clarithromycin 500mg 2v/ngày; Amoxicilib 500 4v/ngày; Trimafort 2g/ngày; Esomeprazol 20mg 2v/ngày. Em uống đc 3 ngày nhưng thấy dạ dày đau hơn, lúc nào cũng đau (trước kia ngày đau ngày ko). Em xin hỏi đơn thuốc vậy có ổn ko ah? Và đau là do tác dụng tạm thời của thuốc hay sao? Xin cảm ơn bác sỹ.

Trả lời

Chào bạn Loan,

Đơn thuốc trên của bạn đã đúng phác đồ điều trị nếu Esomeprazole sử dụng trước bữa ăn 30 phút. Việc bạn sử dụng thuốc mà có triệu chứng đau bụng hơn thì bạn có thể tạm ngưng sử dụng thuốc Trimafort và theo dõi vì thuốc này có tác dụng trung hòa acid dạ dày nhưng không có tác dụng diệt Hp và muối nhôm oxy có thể gây kích ứng trên một số đối tượng, gây hiện tượng khó chịu tại dạ dày. Nếu sau khi ngừng sử dụng Trimafort mà bạn thấy không bị đau hơn nữa thì bạn có thể ngưng hẳn việc sử dụng loại thuốc này và chỉ duy trì dùng 2 thuốc Clarithromycin, Amoxicillin, Esomeprazole theo chỉ định của bác sỹ cho tới hết thuốc, sau khi hết thuốc được 2 tuần -  4 tuần thì tái khám để kiểm tra xem dạ dày có còn viêm, còn Hp hay không.

Ngoài ra, bạn cũng cần lưu ý phác đồ EAC mà bạn đang sử dụng để diệt trừ Hp lần đầu hiện nay chỉ đạt được hiệu quả trên khoảng 45-50% bệnh nhân, nguyên nhân chính là do vi khuẩn Hp ngày càng khó diệt, tỷ lệ kháng thuốc gia tăng. Vì vậy, bạn nên sử dụng kết hợp cùng GastimunHP ngay từ lúc bắt đầu điều trị, với liều 2 gói GastimunHP/ngày, chia làm 2 lần ngay sau bữa ăn và duy trì sử dụng liên tục trong 1 tháng. GastimunHP sẽ hiệp đồng tác dụng diệt Hp, chống lại vi khuẩn Hp kháng thuốc để nâng cao hiệu quả diệt trừ Hp của phác đồ thông thường.

Chúc bạn mạnh khỏe,

Bình Luận Của Khách Hàng

Có 4 bình luận
 1. Lương Hoàng Hiệp says:

  Cho e xin hỏi ! Bị viêm niêm mạc dạ dày. Hiện em dang uống thuốc theo phác đồ. Clarithromycin, Rabestad, Metronidazol và Vitrapulgite. Đã được gần 3 tuần. Liệu có thể bắt đầu uống kèm với GastimunHP được không ạ. Cảm ơn !

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn Hiệp,
   Phác đồ bạn sử dụng hai loại kháng sinh nhưng Metronidazol đã bị Hp kháng với tỷ lệ rất cao. Phác đồ bạn sử dụng để tiệt trừ Hp là phác đồ tiệt trừ Hp lần đầu, tỷ lệ thành công chỉ đạt khoảng 40-50%. Nếu như bạn sử dụng phác đồ Clarithromycin với Amoxicillin thì tỷ lệ tiệt trừ Hp sẽ cao hơn một chút và nếu bạn sử dụng cùng GastimunHP ngay lúc bắt đầu điều trị và kéo dài trong 1 tháng thì tỷ lệ tiệt trừ Hp sẽ cao gấp khoảng 2 lần (80-90%). Hiện tại bạn đã dùng được 3 tuần, tức là còn 1 tuần dùng Rabestad nữa thì bạn không nhất thiết dùng GastimunHP vì sự phối hợp này có thể không còn mang lại hiệu quả như ý muốn nữa. 2 tuần – 1 tháng sau khi dùng hết thuốc bạn đi khám lại để xem còn Hp không rồi chúng tôi sẽ tiếp tục tư vấn cho bạn.
   Chúc bạn mạnh khỏe,

  • Lương Hoàng Hiệp says:

   Cảm ơn chuyên gia đã tư vấn cho tôi. Tôi hỏi thêm. Hiện tại tôi đã uống hết đợt điều trị kháng sinh > Clar và Metronidazol. và bác sỹ đang cho uống duy trì Rabestad thêm khoảng 2 tháng nữa. Hiện tại chưa khám lại xem HP+ còn hay hết thì có thể dùng Gastimum HP bây giờ dc ko? Cảm ơn.

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn Hiệp,
   Bạn có thể sử dụng kết hợp GastimunHP 2 lần/ngày, mỗi lần 1 gói sau bữa ăn, cùng thuốc giảm tiết acid dạ dày Rabestad trước bữa ăn 30 phút trong thời gian 1 tháng, sau đó ngừng sử dụng tất cả các thuốc và chờ 2 tuần sau đó đi kiểm tra lại Hp.
   Chúc bạn mạnh khỏe,

Ý kiến của bạn

Đăng ký nhận cẩm nang Những điều cần biết về vi khuẩn HP và bệnh dạ dày

Vấn đề bạn quan tâm ( có thể chọn nhiều mục )
 
 
 
 
X

Cảm ơn bạn. Chuyên gia của chúng tôi sẽ trả lời câu hỏi của bạn trong thời gian sớm nhất.

Bạn vui lòng kiểm tra hòm thư để nhận câu trả lời

0