Đặt hàng online

Tổng tiền : VNĐ

(Giá bán 420,000/Hộp 10 gói; Miễn phí giao hàng toàn quốc cho đơn hàng từ 2 Hộp trở lên)

Viêm dạ dày hp +

Chào bác sĩ,em năm nay 21 tuổi, cháu đi khám và nội soi dạ dày đc chẩn đoán là viêm dạ dày hp+, bác sĩ kê đơn thuốc gòm
pariben 20mg 1 viên/lần sáng chiều
bisnol 120mg 2 viên/lần sáng chiều
flagyl 250mg 2viên/lần sáng chiều
tetracycilin 2 viên/lần sáng chiều
uống thuốc trước ăn 30p và trong vòng 10 ngày.Sau khi dùng hết thuốc thì em có biểu hiện đầy bụng, khó tiêu và ợ nóng nhẹ sau khi ăn xong.Bác sĩ cho em hỏi là như vậy có nên đi tái khám lại không hay đợi 1 tháng sau mới tái khám.

Trả lời

Chào bạn,
Đơn thuốc mà bạn sử dụng là phác đồ điều trị HP gồm 4 thuốc có Bismuth (bisnol 120mg) có hiệu quả điều trị HP tương đối cao khi bạn tuân thủ đúng cách dùng theo chỉ định. Sau điều trị bạn vẫn có biểu hiện bệnh lý dạ dày có thể do 2 trường hợp xảy ra như sau:
- Trường  hợp 1 là do vi khuẩn HP chưa được tiệt trừ hoàn toàn nên vi khuẩn vẫn có thể gây tổn thương dạ dày làm bạn có biểu hiện đầy bụng, khó tiêu...
- Trường hợp 2 là vi khuẩn HP có thể điều trị thành công tuy nhiên những biểu hiện bệnh lý dạ dày vẫn còn là do tổn thương trong niêm mạc dạ dày chưa hồi phục hoàn toàn
Do đó bạn có thể sử dụng thêm 2 tuần thuốc giảm tiết acid PPI( pariben 20mg) với liều 1 viên/ lần/ ngày trước ăn sáng 30 phút kết hợp thêm kháng thể OvalgenHP liều tấn công 2 gói chia 2 lần/ ngày sau ăn x 2-4 tuần nhằm giảm nhẹ những biểu hiện bệnh lý viêm dạ dày như bạn mô tả. Sau khi ngưng kháng sinh Flagyn và Tetracyclin 4 tuần và ngưng thuốc PPI( Pariben 20 mg) 2 tuần thì bạn nên tái khám lại để kiểm tra Hp và có chỉ định điều trị phù hợp nhằm tiệt trừ HP triệt để.
Chúc bạn mạnh khỏe,

Có 2 bình luận
 1. Thanh le says:

  Thưa bác sĩ em vua nôi soi dạ dày kết qua la bị viêm xung huyết hang vị và tiền môn vị,vay cho em hỏi có liên quan tới vi khuẩn hp không vay bác si?

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   Ngoài vi khuẩn HP có thể gây ra các bệnh lý về dạ dày thì còn có các nguyên nhân khác như: sử dụng thuốc giảm đau NSAIs, sử dụng rượu bia, chè cà Phê, căng thẳng stress…Bởi vậy để kiểm tra bạn có bệnh lý dạ dày nguyên nhân có do nhiễm vi khuẩn HP hay không thì cần kiểm tra thông qua làm nghiệm HP. Tuy nhiên thông thường trong quá trình nội soi bác sỹ có thể lấy mẫu sinh thiết để xét nghiệm HP, trường hợp bạn chưa được xét nghiệm HP có thể tiến hành kiểm tra bằng xét nghiệm phân hoặc test thở UBT. Trường hợp bạn có bệnh lý dạ dày do nhiễm HP thì cần điều trị theo phác đồ điều trị HP gồm 2 kháng sinh sử dụng trong 2 tuần kết hợp với 1 thuốc giảm tiết acid sử dụng từ 2-4 tuần tùy mức độ bệnh lý dạ dày.
   Chúc bạn mạnh khỏe,

Đăng ký nhận cẩm nang Những điều cần biết về vi khuẩn HP và bệnh dạ dày

Vấn đề bạn quan tâm ( có thể chọn nhiều mục )
 
 
 
 
X

Cảm ơn bạn. Chuyên gia của chúng tôi sẽ trả lời câu hỏi của bạn trong thời gian sớm nhất.

Bạn vui lòng kiểm tra hòm thư để nhận câu trả lời

×