Đặt hàng online

Tổng tiền : VNĐ

(Giá bán 420,000/Hộp 10 gói; Miễn phí giao hàng toàn quốc cho đơn hàng từ 2 Hộp trở lên)

Nhiễm Hp khi mang thai phải làm gì?

555 đã xem

Thưa bác sĩ, e đang mang thai được 2 tháng và sau khi xét nghiệm máu thì dương tính với vi khuẩn HP, như vậy phải điều trị ntn? Hp có lây qua đường ăn uống hay sinh hoạt chung hay không?

Trả lời

Chào bạn Lan,

Vi khuẩn Hp tồn tại trong dạ dày người có thể gây ra các bệnh lý dạ dày ở một số người, nhưng đại đa số có thể chung sống hòa bình cùng với nó. Vì vậy nếu bạn xét nghiệm máu dương tính với Hp, nhưng không có biểu hiện triệu chứng bệnh dạ dày thì chưa cần thiết phải điều trị ngay mà hãy tập trung quan tâm tới vấn đề dinh dưỡng để em bé phát triển khỏe mạnh.

Trường hợp có các biểu hiện bệnh lý dạ dày, bạn cần tới bệnh viện để thăm khám kỹ lưỡng, bởi các triệu chứng đau bụng trong thai kỳ rất phức tạp. Khi xác định chắc chắn nguyên nhân gây đau là do đau dạ dày, nhiễm khuẩn Hp thì bạn có thể sử dụng GastimunHP để giảm tải dần lượng vi khuẩn, ngăn chặn tiến triển của bệnh và giảm bớt triệu chứng đau. Liều sử dụng của GastimunHP trong trường hợp này là 2 gói/ngày, chia 2 lần sau ăn liên tục trong 6-12 tuần. GastimunHP an toàn đối với phụ nữ mang thai nên bạn có thể yên tâm sử dụng. Các loại thuốc điều trị khác nếu sử dụng bạn cần tham vấn ý kiến bác sỹ chuyên khoa.

Về vấn đề lây nhiễm vi khuẩn Hp, bạn có thể tham khảo cụ thể hơn trong bài viết: Các con đường lây nhiễm Hp. Cho tới thời điểm hiện tại chưa có bằng chứng cho thấy vi khuẩn Hp có thể lây từ mẹ sang con trong quá trình mang thai, sự lây nhiễm chủ yếu diễn ra khi em bé chào đời và tiếp xúc thường xuyên với người mẹ.

Chúc bạn và bé mạnh khỏe,

Đăng ký nhận cẩm nang Những điều cần biết về vi khuẩn HP và bệnh dạ dày

Vấn đề bạn quan tâm ( có thể chọn nhiều mục )
 
 
 
 
X

Cảm ơn bạn. Chuyên gia của chúng tôi sẽ trả lời câu hỏi của bạn trong thời gian sớm nhất.

Bạn vui lòng kiểm tra hòm thư để nhận câu trả lời

×
0