Đặt hàng online

Tổng tiền : VNĐ

(Giá bán 420,000/Hộp 10 gói; Miễn phí giao hàng toàn quốc cho đơn hàng từ 2 Hộp trở lên)

Vi khuẩn Hp gây giảm tiểu cầu vô căn

Chào bác sĩ.

Bé nhà em khám ở viện nhi trung ương, kết quả giải phẩu bệnh bị viêm hang vi dạ dày mạn tính vừa, hoạt động nhẹ, HP(+). Hơn nữa cháu lại bị giảm tiểu cầu không xác định được nguyên nhân. Bác sĩ điều trị cho bé nhà em thì bảo không dùng kháng sinh, nên em lo lắm bác sĩ ạ. Em có đọc trên mạng 1 số trường hợp phải điều trị HP: đó là giảm tiểu cầu vô căn. Liệu vi khuẩn HP có gây ra chứng giảm tiểu cầu không ạ. Cháu vừa dùng thuốc Prednisolone kết hợp với thuốc điều trị dạ dày được không ạ, vì thuốc Pred lại làm loét dạ dày.khi điều trị HP thì những ảnh hưởng tới sk của bé như thế nào hả bác sĩ. Giảm tiểu cầu thì tự miễn kháng trị HP có nghĩa là như thế nào hả bác sĩ. Mong bác sĩ giải đáp giúp cháu. Cháu cảm ơn bác sĩ ạ.

 

Trả lời

Chào bạn,

Theo kết quả khám bệnh thì bé nhà bạn hiện có viêm dạ dày mạn và xuất huyết giảm tiểu cầu do nhiễm khuẩn HP.

Đối với bệnh lý xuất huyết giảm tiểu cầu tự miễn (tự phát, vô căn) tức là không xác định được nguyên nhân chính xác. Hiện nay có bằng chứng cho thấy vi khuẩn Hp có liên quan tới xuất huyết giảm tiểu cầu tự miễn và đã được đưa vào khuyến cáo điều trị chính thức của hiệp hội tiêu hóa, dinh dưỡng, gan mật nhi khoa châu Âu và Bắc Mỹ (ESPGHAN & NASPGHAN). Tuy nhiên trường hợp của cháu bé không đáp ứng với phác đồ điều trị tiệt trừ Hp nên bác sỹ có kết luận là "giảm tiểu cầu thì tự miễn kháng trị Hp".

Khi kháng sinh bị kháng và không còn hiệu quả thì biện pháp duy nhất còn lại đó là sử dụng kháng thể kháng Hp (GastimunHP) để giảm tải dần lượng vi khuẩn về mức âm tính. Điều này sẽ giúp giảm viêm dạ dày, đồng thời ngăn chặn bệnh tiến triển nặng thêm. Liều sử dụng GastimunHP là 2 gói/ngày, chia 2 lần sau ăn liên tục trong 6-12 tuần.

Đối với Prednisolone thì đúng như bạn tìm hiểu, có thể ảnh hưởng tới dạ dày nên nếu phải sử dụng lâu dài thì để phòng tránh nguy cơ gây viêm loét dạ dày nên dự phòng bằng cách tiệt trừ vi khuẩn Hp và sử dụng thuốc ức chế tiết acid dạ dày.

Chúc bạn và gia đình mạnh khỏe,

 

 

Có 2 bình luận
 1. Bé nhà em 8 tuổi hay đau bụng lúc ăn xong tối và sáng có khi đau bụng. Bản thân em bị HP vậy em có nên mua cho bé nhà em uống không

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   Các triệu chứng của bé khá điển hình cho bệnh lý dạ dày. Bạn nên đưa bé đi thăm khám và làm xét nghiệm để kiểm tra xem bé có nhiễm khuẩn Hp hay không. Khi thăm khám bác sỹ có thể đưa ra dự đoán sơ bộ về mức độ bệnh hiện tại của bé. Nếu bé có nhiễm khuẩn Hp mà chưa có loét dạ dày có thể sử dụng GastimunHP liều tấn công 2 gói/ngày, liên tục trong 6-12 tuần để giảm dần tải lượng hp về mức âm tính.
   Trường hợp nghi ngờ có loét dạ dày, bác sỹ sẽ chỉ định cho trẻ nội soi, khi đó cần sử dụng phác đồ điều trị với kháng sinh và thuốc ức chế tiết acid dạ dày, phối hợp cùng GastimunHP trong 4 tuần để điều trị.
   Một điểm lưu ý quan trọng đó là vi khuẩn hp có khả năng lây nhiễm qua đường tiêu hóa, đặc biệt nguy cơ lây nhiễm trong gia đình rất cao. Chính vì vậy khi điều trị bạn nên điều trị đồng thời cho cả 2 mẹ con và thực hiện các biện pháp phòng ngừa, giữ vệ sinh ăn uống ngay trong quá trình điều trị. Sau khi tiệt trừ Hp về mức âm tính bạn có thể duy trì sử dụng GastimunHP liều dự phòng 1 gói/ngày, 10 ngày/tháng để phòng ngừa tái nhiễm khuẩn Hp.
   Chúc bạn và gia đình mạnh khỏe,

Đăng ký nhận cẩm nang Những điều cần biết về vi khuẩn HP và bệnh dạ dày

Vấn đề bạn quan tâm ( có thể chọn nhiều mục )
 
 
 
 
X

Cảm ơn bạn. Chuyên gia của chúng tôi sẽ trả lời câu hỏi của bạn trong thời gian sớm nhất.

Bạn vui lòng kiểm tra hòm thư để nhận câu trả lời

×