Đặt hàng online

Tổng tiền : VNĐ

(Giá bán 420,000/Hộp 10 gói; Miễn phí giao hàng toàn quốc cho đơn hàng từ 2 Hộp trở lên)

Vi khuẩn HP

39 đã xem

Xin chào bác sĩ. Tôi bị đau bụng trên , nội soi kết luận bị viêm loét dạ dày tá tràng và bị nhiễm HP. Bác sĩ điều trị song song bệnh dạ dày và HP. Sau khi hết thuốc tôi không còn thấy đau bụng nữa. Bác sĩ khuyên tôi nên đi tuyến trên để kiểm tra hơi thở xem còn HP hay không vì trong cơ thể tôi đã có kháng thể HP. Xin hỏi bác sĩ nếu tôi không đi test hơi thở thì bao nhiêu lâu tôi mới nội soi lại đươc. Gia đình tôi có nên đi kiểm tra HP không, các cháu còn nhỏ. Cảm ơn bác sĩ.

Trả lời

Chào anh Huấn,

Test thở có kết quả chính xác để khẳng định tình trạng Hp có còn trong dạ dày hay đã hết. Cho nên anh nên tới kiểm tra test thở. Sau khi đã hết triệu chứng, kiểm tra test thở thấy hết Hp thì không cần thiết phải nội soi lại. Thời gian để kiểm tra test thở là 30 ngày sau khi ngừng kháng sinh và trong thời gian đó anh không được sử dụng các loại thuốc kháng sinh khác. 6 tiếng trước khi đi kiểm tra test thở anh không được dùng bữa.

Nếu lo ngại lây nhiễm Hp trong gia đình hoặc đã có lây nhiễm Hp trong gia đình thì anh có thể cho các bé đi kiểm tra Hp bằng test hơi thở để xem tình trạng nhiễm Hp như thế nào. Nếu có nhiễm Hp mà không có triệu chứng thì không nhất thiết phải điều trị nhưng cần phải chống lây nhiễm từ những người có Hp tới anh vì cơ địa của anh dễ bị bệnh do Hp gây ra.

Chúc anh mạnh khỏe,

Gastimunhp - Khắc tinh của vi khuẩn Hp

Ý kiến của bạn

Đăng ký nhận cẩm nang Những điều cần biết về vi khuẩn HP và bệnh dạ dày

Vấn đề bạn quan tâm ( có thể chọn nhiều mục )
 
 
 
 
X

Cảm ơn bạn. Chuyên gia của chúng tôi sẽ trả lời câu hỏi của bạn trong thời gian sớm nhất.

Bạn vui lòng kiểm tra hòm thư để nhận câu trả lời

0